DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
6 siêu thực phẩm có đặc tính chống virus hiệu quả
Ngọc Anh - 10:39 06/04/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Virus là thủ phạm gây nhiều bệnh truyền nhiễm, trong đó có cúm, sốt xuất huyết, sởi và bệnh viêm đường hô hấp cấp (SARS và COVID-19).

Nếu ăn uống khoa học, cân bằng đủ chất sẽ giúp tăng sức đề kháng, trong đó có 6 siêu thực phẩm dưới đây.

Tỏi

Tỏi là thực phẩm gia vị kiêm cây thuốc quý, giàu chất chống virus, vi khuẩn và chống nấm. Nó giúp củng cố hệ miễn dịch chống lại nhiễm trùng nhẹ, cảm lạnh thông thường bằng cách kích thích sản xuất các tế bào bạch cầu. Tỏi rất tốt để kháng lại các loại virus, trong đó có virus gây bệnh cúm và cảm lạnh thông thường. Ngoài phòng tránh cảm cúm, tỏi còn có tác dụng trị mụn trứng cá, giảm huyết áp và ngăn ngừa khối u ung thư.

Nấm hương

Nấm hương hay còn gọi là nấm đông cô, là loại nấm ăn có nguồn gốc bản địa ở Đông Á. Người Nhật gọi là nấm Shiitake, có nguồn gốc từ tên gọi loại cây gỗ dùng để cấy nấm. Loại nấm này có tác dụng tăng cường hệ thống miễn dịch vì nó chứa một lượng lớn beta-glucans, được tìm thấy trong thành tế bào của vi khuẩn, nấm, nấm men và tảo. Bổ sung beta-glucan thường được sử dụng để điều trị tăng lipid máu, tăng huyết áp và lở loét. Ngoài ra, các nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng beta-glucan cũng có tác dụng chống virus kháng các loại cúm và viêm gan.

Tỏi, nấm hương, trà xanh và giá đỗ là những thực phẩm có hiệu quả giúp cơ thể chống lại virus.

Tỏi, nấm hương, trà xanh và giá đỗ là những thực phẩm có hiệu quả giúp cơ thể chống lại virus.

Giá đỗ

Nhiều loại rau mầm như giá đỗ xanh và mầm bông cải xanh cung cấp cho cơ thể một lượng lớn vitamin, khoáng chất và chất dinh dưỡng thiết yếu. Giá đỗ đậu xanh có đặc tính chống virus và kháng khuẩn rất cao. Trong khi đó, mầm bông cải xanh đã được chứng minh là tăng cường phản ứng bảo vệ vật chủ chống virus nhờ hoạt động của một hợp chất gọi là sulforaphane.

Trái cây có múi

Trái cây họ cam quýt như cam, chanh, quýt, bưởi... chứa lượng vitamin C rất cao. Vitamin này rất cần thiết cho nhiều chức năng của cơ thể như chuyển hóa, phát triển xương và sửa chữa tế bào. Nó cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc củng cố hệ thống miễn dịch chống lại bệnh tật và nhiễm virus. Ngoài nhóm quả trên, nhiều loại rau lá xanh chứa vitamin C như ớt, húng tây, rau mùi tây, rau bina, cải xoăn và bông cải xanh cũng có tác dụng tốt.

Sữa chua

Sữa chua nguyên chất, không đường rất giàu men vi sinh giúp cải thiện tiêu hóa và thúc đẩy đường ruột khỏe mạnh. Sữa chua từ lâu được biết đến như một nguồn bổ sung canxi, kẽm và các vi khuẩn có lợi cho đường ruột. Ngoài hỗ trợ tiêu hóa, bổ sung vi khuẩn có lợi cho đường ruột vì sữa chua có rất nhiều các vi sinh vật probiotic, giúp tăng cường sức đề kháng, giảm cân, ngăn ngừa tăng huyết áp, giảm cholesterol (mỡ máu), bảo vệ răng miệng, bổ sung canxi giúp xương và răng chắc khỏe đồng thời giúp làm đẹp da và bảo vệ tóc. Đặc biệt, một số chủng men vi sinh cũng có tác dụng chống lại virus đường hô hấp.

Trà xanh

Trà xanh là đồ uống rất gần gũi với chúng ta, rất giàu epigallocatechin-3-gallate (EGCG) là một hợp chất thực vật độc đáo có đặc tính chống viêm và chống virus. Trà xanh được biết là có khả năng chống lại HIV, virus Herpes simplex và virus viêm gan B rất hiệu nghiệm.

Ngọc Anh

((Theo Herbs))

Tin liên quan
Úc tiến hành thử nghiệm vắc xin lao chống lại COVID - 19
SKĐS - Các nhà nghiên cứu tại Viện nghiên cứu trẻ em Murdoch ở Melbourne, Úc sẽ tiến hành thử nghiệm vắc xin BCG với 4000 nhân viên y tế tại các bệnh viện trên khắp nước Úc để đánh giá hiệu quả trong việc phòng ngừa virus Corona chủng mới gây bệnh COVID-19.
Một số thực phẩm giúp tăng cường miễn dịch, chống virus
SKĐS - Tăng cường hệ miễn dịch sẽ giúp chống lại các bệnh do virus, trong đó có SARS-Cov-2. Một số thực phẩm sau bạn nên dùng giúp bạn tăng cường sức đề kháng của cơ thể:
Giúp trẻ bảo vệ và tăng cường miễn dịch trong “cuộc chiến Covid -19”
SKĐS - Một chế độ ăn uống cân bằng, giàu axit amin thiết yếu sẽ giúp trẻ tăng cường hệ miễn dịch. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh sự thiếu hụt protein hoặc axit amin trong chế độ ăn uống có thể làm suy giảm chức năng miễn dịch và làm tăng sự nhạy cảm của động vật và con người đối với bệnh truyền nhiễm.
Tại sao tăng cường miễn dịch lại là yếu tố giúp phòng ngừa dịch COVID-19
SKĐS - COVID-19 những ngày qua vẫn đang trên đà phát triển và lây lan rộng rãi, chưa có xu hướng “giảm nhiệt”. Virus này rất nguy hiểm, gây biến chứng viêm phổi cấp, đe dọa tính mạng người mắc, nhưng vẫn chưa có vắc xin và thuốc điều trị đặc hiệu. Do vậy, vấn đề then chốt là cần tăng cường hệ miễn dịch, tăng sức đề kháng thì mới hy vọng có thể phòng ngừa dịch bệnh COVID-19 hiệu quả.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm