DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
6 động tác yoga tốt cho "chuyện ấy"
11:59 19/06/2017 GMT+7
Nếu chuyện “chăn gối” của bạn lạnh lẽo, theo báo Indiatimes (Ấn Độ) bạn có thể chưa cần phải đọc sách Kama Sutra hay đến bác sĩ, hãy thử tập 6 động tác yoga sau:

1. Cow/cat stretch (tư thế con bò/con mèo)

Chống tay và đầu gối xuống sàn, vai thẳng với cổ tay, hông thẳng với đầu gối. Hít vào, bụng căng hướng xuống sàn, ưỡn ngực ra, ngẩng cao đầu (con bò). Thư giãn chân. Thở ra, từ từ uốn cong lưng, hóp bụng lên, cuối đầu xuống (con mèo).  Lặp lại 6 lần và tăng cường độ ở các lần sau.

2. Child's pose (tư thế trẻ em)

Quỳ trên sàn. Chụm các ngón chân lại và ngồi trên gót chân. Mở hai đầu gối rộng bằng hông. Thở ra và hạ thân trên xuống sát hai đùi. Trán chạm đất. Hai tay duỗi ra phía trước. Sau đó, đưa hai tay ra sau, dọc theo thân trên, lòng bàn tay hướng lên trên. Thở đều và thư giãn.

3. Chair pose (tư thế ngồi ghế)

Đứng thẳng, hai chân dang rộng bằng vai. Hít thở sâu và từ từ nâng cao cánh tay thẳng lên trên đầu, lòng bàn tay hướng vào nhau. Thở ra, hạ cơ thể xuống, đặt trọng tâm lên gót chân, đầu gối cong, hai đùi chụm vào, gần song song với mặt đất, giống như tư thế ngồi trên ghế. Giữ trong vòng 8-10 nhịp, hít thở đều đặn. Thẳng đầu gối và quay trở về tư thế ban đầu.

4. Butterfly pose (tư thế con bướm)

Ngồi xuống, lưng thẳng, gót chân và lòng bàn chân chụm vào nhau. Người hơi cúi về phía trước trong khi hai tay ôm lấy hai đầu bàn chân. Giữ tư thế này trong 10 đến 20 nhịp thở.

5. Noose pose (tư thế thòng lọng)

Đứng thẳng, thở ra, từ từ ngồi xổm xuống. Hai chân chụm vào nhau. Hít vào. Lấy tay phải vòng qua gối phải. Thở ra. Tay trái đưa ra ra sau lưng, nắm lấy tay phải. Sau đó lặp lại tương tự với bên trái.

6. Cobra pose (tư thế rắn hổ mang)

Nằm úp trên sàn, duỗi thẳng hai chân về phía sau. Hai tay úp xuống, co lại đặt sát mép xương sườn. Ấn các đầu ngón chân xuống sàn và kéo căng cơ chân về phía sau. Dùng sức mạnh của lưng, từ từ nâng ngực lên khỏi sàn, ngẩng cao đầu và uốn cong lưng hết mức có thể. Giữ tư thế này trong 10 – 20 giây, thở đều và từ từ hạ xuống sàn.


(Theo Pháp luật TP HCM)

Tin liên quan
10 động tác yoga giúp tái tạo năng lượng
SKĐS - 10 động tác yoga đơn giản trong 15 phút, phù hợp với tất cả mọi người, đặc biệt là những người làm việc ở tư thế ngồi liên tục như nhân viên văn phòng, được thực hiện ở tư thế ngồi trên ghế nên có thể tập ở văn phòng hoặc ở nhà để thư giãn và nâng cao sức khỏe thể chất và tinh thần hàng ngày.
Yoga - khí công & bài tập 7 tầng leo núi
SKĐS - Yoga - khí công là phương pháp tập luyện tâm hồn và thể xác có kết hợp với thở đúng cách mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, giải tỏa stress.
Yoga cho giấc ngủ ngon
SKĐS - Các bài tập yoga cho người mất ngủ dựa trên 3 yếu tố: hít thở sâu chậm - tập luyện các tư thế nhẹ nhàng - thư giãn đúng cách.
5 động tác yoga mặt giúp giảm nếp nhăn, săn da
Bài tập được thực hiện mỗi ngày 20 phút, sáu lần một tuần để có làn da khỏe mạnh, tươi trẻ.
8 động tác yoga đẩy lùi bệnh tật
SKĐS - Chỉ bằng những động tác yoga mà giúp đối phó được với chứng mất ngủ, cảm cúm, buồn bã, đau lưng... thì thật là kỳ diệu.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm