DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
6 Bộ trưởng từ chức, Libya lún sâu vào khủng hoảng
13:26 28/08/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Chính phủ Libya đang gặp một phen rúng động khi đồng loạt cả 6 Bộ trưởng bao gồm Bộ Công nghiệp Lao động, Kế hoạch, Giáo dục, Nguồn nước và Quốc vụ khanh phụ trách vấn đề thương - bệnh binh đã đồng loạt đệ đơn từ chức.

Những người này đã cáo buộc Chính phủ đứng về một phía trong cuộc leo thang xung đột giữa các lực lượng đối lập. LHQ cho biết Libya sẽ rơi vào một cuộc nội chiến mới nếu các phe phái vũ trang vẫn tiếp tục sở hữu và không giải giáp vũ khí. Các quốc gia láng giềng của Libya đã thống nhất không can thiệp vào Libya  mặc dù Libya đã lên tiếng yêu cầu cộng đồng quốc tế giúp đỡ để bảo vệ các cơ sở dân sự tại nước này, đồng thời kêu gọi một cuộc đối thoại dân tộc để chấm dứt tình trạng bất ổn ở đây.

TH (theo Reuters)

 

 

Tin liên quan
Libya: Phiến quân chiếm giữ sân bay chính tại Tripoli
Một liên minh phiến quân tại Libya ngày 23/8 đã chiếm giữ sân bay tại thủ đô Tripoli, sau một cuộc giao tranh với một nhóm vũ trang khác.
Libya đề nghị LHQ giám sát ngừng bắn
SKĐS - Quốc hội Libya đă kêu gọi ngừng bắn với sự giám sát của LHQ nhằm chấm dứt 3 tuần giao tranh giữa các phe phái làm hơn 200 người thiệt mạng.
Chuẩn bị các phương án đưa 281 lao động tại Libya về nước
SKĐS - Ngày 4/8/2014, Văn phòng Chính phủ đã có Công văn gửi Bộ Ngoại giao, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội thông báo ý kiến của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng về bảo hộ công dân Việt Nam tại Libya.
Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo bảo đảm an toàn cho 1.500 người Việt ở Libya
SKĐS - Trước tình hình xung đột tại Libya, trong phiên họp thường kỳ của Chính phủ tháng 7/2014, Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo, các cơ quan chức năng của Việt Nam cần bảo đảm an toàn cho 1.500 công dân Việt Nam ở Libya.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm