DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
56 trường hợp tử vong vì cúm ở Đài Loan
Hải Yến - 11:06 05/02/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Theo Trung tâm kiểm soát dịch bệnh Đài Loan (CDC), tại Đài Loan bệnh cúm đã gây ra mối đe dọa lớn. Chỉ trong 3 tháng qua, đã có ít nhất 56 người chết vì cúm ở Đài Loan.

Theo các phương tiện truyền thông Đài Loan cho biết, số người tử vong vì cúm trong 1 tuần qua  là 13 người. Theo cơ quan truyền thông nhà nước, 13 người  tử vong vì cúm  đều ở  độ tuổi từ 47 đến 97, trong đó có một phụ nữ 80 tuổi bị sốt vào cuối tháng 12, bà đã chết vì viêm phổi và suy hô hấp tại bệnh viện.

Bác sĩ Lin Yung-ching  của CDC cho biết, hầu như tất cả những bệnh nhân tử vong vì biến chứng của bệnh viêm phổi và các vấn đề về hô hấp đã không được kiểm soát. Duy nhất cụ bà lớn tuổi kể trên có tiêm vắc-xin  phòng cúm, tất cả các trường hợp còn lại đều không  tiêm vắc-xin.

 

56 trường hợp tử vong vì cúm ở Đài Loan

Các quan chức CDC cho biết, vi vút gây bệnh cúm đang chiếm ưu thế tại Đài Loan trong 3 tháng qua. "Kể từ ngày 1/10, đã có 771 trường hợp cúm bị biến chứng nặng và có 56 trường hợp tử vong", phát ngôn viên của CDC cho biết.

Trong số các trường hợp bệnh cúm diễn biến nghiêm trọng, 41% bệnh nhân hơn 65  tuổi; 32% trong độ tuổi 50-64 tuổi. Người phát ngôn cho  rằng, 98% những bệnh nhân này chưa được tiêm vắc-xin cúm và gần 80% mắc các bệnh mãn tính.

Quan chức CDC  kêu gọi người dân tiêm vắc-xin cúm để bảo vệ bản thân. Người này nhấn mạnh: "Không ai trong số 43 bệnh nhân tử vong do biến chứng của bệnh cúm trong 3 tháng qua đã được tiêm phòng".

CDC đã thực hiện chiến dịch tiêm phòng cúm theo mùa kể từ ngày 15 /11 năm ngoái, việc tiêm phòng cho người dân địa phương hoàn toàn miễn phí, nhất là những đối tượng như  học sinh từ tiểu học đến trung học, nhân viên y tế và người già.

Hải Yến

(Theo Asiaone)

Tin liên quan
Các bệnh có thể dự phòng bằng vắc-xin: Bệnh cúm mùa
SKĐS - Bệnh cúm là một bệnh lây nhiễm rất cao, lan truyền nhanh, có thể gây dịch và đại dịch. Bệnh lây lan qua đường hô hấp, qua các giọt nhỏ dịch tiết mũi họng có chứa virut cúm do bệnh nhân ho, hắt hơi...
Nhiều trẻ mắc cúm mùa, bác sĩ chỉ cách chăm sóc trẻ nhanh khỏi bệnh
SKĐS - Theo thống kê của Khoa Bệnh nhiệt đới, Trung tâm Sản Nhi, BVĐK tỉnh Phú Thọ, trong 02 tháng cuối năm 2019, số bệnh nhi vào khám và điều trị do bệnh cúm gia tăng đột biến.
Bác sĩ chỉ cách chăm sóc khi mắc cảm cúm mùa lạnh nhanh khỏi
SKĐS - Vào mùa lạnh, người ta rất coi trọng bệnh cúm vì khả năng virut sống, tồn tại trong môi trường ở nhiệt độ thấp dễ dàng hơn và lây lan nhiều hơn. Đặc biệt vào mùa lạnh, cơ thể người “hợp” với virut cúm nhiều hơn vì lúc đó sức đề kháng dễ suy giảm. Cúm nhiều khi lây cho cả gia đình.
Đỉnh điểm cúm mùa: Người dân có nên đổ xô đi mua thuốc Tamiflu?
SKĐS - Với cúm A, nếu sử dụng Tamiflu sau 48 giờ kể từ khi có triệu chứng sốt thì kết quả điều trị không khác gì với bệnh nhân không dùng thuốc...
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm