DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
55 phút cho hành trình 4 sự sống hồi sinh
Phúc Võ - 18:52 17/05/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Rạng sáng 17/5, Phòng Cảnh sát giao thông tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và Phòng Cảnh sát giao thông TP.HCM đã phối hợp cùng mở đường đưa quả tim, gan và 2 thận của một người chết não về BV Chợ Rẫy để cứu 4 bệnh nhân.

4 bệnh nhân đã được cứu từ nghĩa cử cao đẹp

Theo thông tin từ BV Chợ Rẫy TP.HCM vừa cho biết đã cứu được 4 bệnh nhân nhờ tạng hiến của một bệnh nhân chết não.

Cụ thể, sau một vụ tai nạn giao thông, anh N.T.T. (41 tuổi, ngụ TP Vũng Tàu) chẳng may bị chấn thương sọ não dẫn đến chết não.

Gia đình anh T. đã nén đau thương để thực hiện một nghĩa cử cao đẹp là hiến tạng của anh T. để cứu những bệnh nhân mà sự sống đang chỉ còn được đếm bằng ngày.

Ngay trong đêm 16/5, Đơn vị Điều phối ghép các bộ phận cơ thể người BV Chợ Rẫy cùng đội ngũ y bác sĩ đã thực hiện việc tiếp nhận cơ quan hiến tặng tại BV Bà Rịa (Bà Rịa - Vũng Tàu).

Cùng với sự hỗ trợ dẫn đường của các chiến sĩ thuộc Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt Công an TP.HCM, các cơ quan hiến tặng gồm 1 quả tim, 1 lá gan và 2 quả thận đã được chuyển cấp tốc đến BV Chợ Rẫy an toàn để ghép cho 4 bệnh nhân đang chờ.

BV Chợ Rẫy đã gửi lời cảm ơn đến các chiến sĩ thuộc Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt Công an TP.HCM đã hỗ trợ dẫn đường để các y bác sĩ BV Chợ Rẫy thực hiện được sứ mệnh của mình trong hành trình đi tìm sự sống cho người bệnh.

Phúc Võ

Tin liên quan
Lời thì thầm trong đêm biệt ly và quyết định đầy khó khăn hiến tạng của chồng
SKĐS - Một ngày như mọi ngày, vợ chồng anh H (53 tuổi, quê quán Đông Hoàng, Đông Hưng, Thái Bình), vẫn ríu rít bên nhau, chăm bẵm cho con cái, đi đón cháu, xem tivi đến tận 10h30 mới đi ngủ. Nhưng đó đã không phải là buổi tối hạnh phúc như bao buổi tối khác của gia đình chị H...
Giữa mong manh cái chết, chàng trai 19 tuổi ước nguyện hiến tạng để nối dài sự sống
SKĐS - Từ Kon Tum xa xôi, gia đình vượt hơn 1.300 km chuyển Phong đến BV Việt Đức với hy vọng “còn nước còn tát”... Tại đây, Phong được các y bác sỹ hồi sức đặc biệt trong 24 giờ. Nhưng niềm hy vọng cuối cùng đã không thành hiện thực... Giữa mong manh sự sống và cái chết, ước nguyện của Phong là hiến mô, tạng của mình để mang niềm vui sống đến với nhiều người...
Hơn 40.000 người đăng ký hiến tạng, để nhiều cơ hội sống được trao
SKĐS - Tổng số trường hợp đăng ký hiến tạng sau khi chết/chết não toàn quốc đến cuối năm 2020 là 40.257 người, trong đó đăng ký tại Trung tâm Điều phối ghép tạng Quốc gia là 22.257 trường hợp, bệnh viện Chợ Rẫy là 18.000 người
Bệnh nhân COVID-19 đầu tiên được ghép phổi từ người hiến tặng còn sống
SKĐS - Các bác sĩ ở Nhật Bản cho biết, đã thực hiện thành công ca ghép mô phổi đầu tiên trên thế giới từ những người hiến tặng còn sống cho một bệnh nhân bị tổn thương phổi nặng do COVID-19.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm