DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
500 sinh viên ĐH Quốc gia Hà Nội tham dự toạ đàm về Bảo hiểm Y tế
Quốc Hiếu - 13:01 14/12/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 13/12/2018, Trường ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn (ĐH Quốc gia Hà Nội) phối hợp với Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam tổ chức toạ đàm “Nâng cao nhận thức và sự chủ động của sinh viên trong việc tham gia Bảo hiểm Y tế (BHYT), Bảo hiểm xã hội (BHXH) và Bảo hiểm Thất nghiệp (BHTN)” cho 500 sinh viên (SV) của các trường thuộc ĐH Quốc gia HN tại Ký túc xá Mễ Trì.

Tại buổi toạ đàm, các chuyên gia, nhà quản lý có nhiều kinh nghiệm thực tiễn về các chính sách pháp luật liên quan và một số giảng viên, SV trong trường đã được thụ hưởng quyền lợi về BHYT, BHXH sẽ đối thoại trực tiếp để tìm hiểu nội dung, giải đáp các vấn đề, tình huống khúc mắc về các loại bảo hiểm nói trên. Đặc biệt buổi toạ đàm sẽ do chính các SV đang học trong trường tham gia tổ chức và dẫn dắt để nói lên tâm tư, nguyện vọng và thắc mắc của chính SV. Về BHYT, toạ đàm góp phần giải thích và minh hoạ cụ thể bằng các tình huống về nghĩa vụ và quyền lợi của SV. Theo đó SV không chỉ cần tuân thủ pháp luật về việc tham gia BHYT để bảo vệ lợi ích cá nhân mà còn thấu hiểu ý nghĩa nhân văn cao cả của chính sách BHYT.

Theo quy định, mức đóng BHYT của HSSV bằng 4,5% mức lương cơ sở, ngân sách hỗ trợ 30% mức đóng, SV đóng 70%, SV có thể lựa chọn mức đóng 3 tháng, 6 tháng hoặc 12 tháng cho nhà trường đang theo học. Về mức chi trả: nếu KCB đúng tuyến, SV được chi trả các mức 80% - 95% -100%  tuỳ từng mã thẻ; nếu trái tuyến,  mức chi trả là 40% chi phí điều trị nội trú tại BV tuyến Trung ương, 100% chi phí nội, ngoại trú BV tuyến huyện; 60% chi phí điều trị nội trú BV tuyến tỉnh đến ngày 31/12/ 2020. Từ năm 2021, SV được chi trả 100% chi phí điều trị nội trú trong phạm vi cả nước. Trường hợp tham gia 5 năm lên tục trở lên sẽ được hưởng quyền lợi BHYT cao hơn.

Trường ĐH KHXH&NV là một trong những cơ sở GD-ĐT các ngành KHXH& NV số 1 của Việt Nam. Theo lãnh đạo nhà trường, tỷ lệ SV của trường tham gia BHYT năm học 2018-2019 đạt 98%. Với mục tiêu đưa tỷ lệ HS-SV tham gia BHYT đạt mức 100% trong năm 2018 và duy trì tỷ lệ tham gia bền vững. Việc tSV tham gia BHYT là một trong các tiêu chí đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ và là điều kiện xét tốt nghiệp của tường.

 

Quốc Hiếu

Tin chân bài
Collagen viên uống – “Bí kíp” đẩy lùi lão hóa da hiệu quả
SKĐS - Trong vài năm trở lại đây, Collagen là cái tên được nhắc nhiều nhất trong làm đẹp với công dụng giúp trẻ hóa làn da hiệu quả. Nắm bắt được xu hướng ưa chuộng của người tiêu dùng, thị trường collagen ngày càng tung ra nhiều các thực phẩm chức năng collagen dạng viên, dạng bột, dạng uống, mỹ phẩm bôi collagen,..để đáp ứng nhu cầu làm đẹp của chị em. Trong đó collagen viên uống đang được đánh giá là sản phẩm tiện lợi, dễ sử dụng và hiệu quả cao, giúp đẩy lùi khô sạm và ngăn ngừa nếp nhăn hiệu quả.
Bãi đỗ xe thông minh trên phố Nguyên Hồng: Vì sao chậm thực hiện?
SKĐS - Ngày 19/6/2017, UBND TP. Hà Nội có Quyết định số 3667/QĐ-UBND chấp thuận chủ trương cho Công ty cổ phần Cơ sở hạ tầng đầu tư dự án bãi đỗ xe tự động tại phần đất cống hóa mương Nguyên Hồng mặt bằng rộng hơn 5.000m2 theo hình thức xã hội hóa.
Giá đắt khi nghệ sĩ lệch chuẩn
SKĐS - Diễn viên hài Trường Giang vừa bị gạch tên khỏi đề cử giải Mai Vàng 2018 đã thu hút sự quan tâm của công chúng, bởi anh từng thể hiện màn cầu hôn phản cảm ngay trên sóng truyền hình trực tiếp. Từ sự việc này cho thấy, khi nghệ sĩ lệch chuẩn và các giải thưởng thể hiện thái độ cứng rắn sẽ góp phần làm làng giải trí nước ta “sạch, đẹp” đúng nghĩa.
Xuất khẩu văn học: Cánh én báo tin vui
SKĐS - Một số tác giả được vinh danh và trao giải thưởng trên trường quốc tế, đồng thời nhiều tác phẩm gần đây được dịch, phát hành ra thế giới phần nào cho thấy văn học “made in Việt Nam” đang vươn xa. Điều này có ý nghĩa quan trọng và được ví như “cánh én báo tin vui” bởi sẽ mở rộng con đường xuất khẩu văn chương Việt trong tương lai.
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm