DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
50% số ca mổ phụ khoa tại BV Bạch Mai theo phương pháp nội soi
Thái Bình - 17:05 30/11/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Mỗi năm tại Khoa Phụ sản- Bệnh viện Bạch Mai có khoảng 8000 sản phụ đến sinh con; thực hiện gần 1000 ca mổ phụ khoa, trong đó trên 50% số ca được thực hiện mổ nội soi

Mổ nội soi cắt tử cung hoàn toàn là một kỹ thuật khó trong phẫu thuật phụ khoa cũng đã được triển khai tại đây từ năm 2014.

Thông tin trên được GS.TS Ngô Quý Châu- Phó Giám đốc phụ trách điều hành Bệnh viện Bạch Mai đưa ra tại Hội nghị khoa học Sản phụ khoa, hỗ trợ sinh sản được tổ chức nhân Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập Khoa Phụ- Sản của Bệnh viện Bạch Mai ngày 29/11.

Các đại biểu tham dự Hội nghị khoa học Sản phụ khoa, hỗ trợ sinh sản tổ chức ở Bệnh viện Bạch Mai

GS.TS Ngô Quý Châu cũng nhấn mạnh, trong những năm qua Khoa Phụ - Sản đã phát huy thế mạnh của bệnh viện đa khoa hạng đặc biệt, phối hợp chặt chẽ với các chuyên khoa Hồi sức tích cực, Gây mê hồi sức, chẩn đoán hình ảnh, huyết học truyền máu…  điều trị và cứu sống nhiều trường hợp tai biến sản khoa có phối hợp với bệnh lý phức tạp, kèm theo nhiều biến chứng nặng nề từ các khoa lâm sàng trong bệnh viện cũng như từ các bệnh viện chuyên khoa, tuyến dưới và không ít các bệnh nhân được chuyển đến từ các bệnh viện tuyến trung ương khác.

Bên cạnh đó, các thầy thuốc của Khoa Phụ - Sản đã cùng phối hợp với Khoa Nhi cứu sống được nhiều ca sinh non yếu trên nền các bà mẹ có bệnh lý nặng.

Cùng với đó, Khoa Phụ - Sản đã triển khai thành công các kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm với hệ thống trang thiết bị theo tiêu chuẩn Châu Âu, mang lại niềm hạnh phúc cho hàng nghìn cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn…

Tại Hội nghị khoa học Sản phụ khoa, hỗ trợ sinh sản, các chuyên gia đầu ngành về lĩnh vực này đã mang đến nhiều báo cáo khoa học về các chủ đề như thuyên tắc ối tĩnh mạch trong phẫu thuật phụ khoa; HPV và ung thư cổ tử cung; thực trạng sản phụ mắc  bệnh lupus ban đỏ hệ thống tại Khoa Phụ sản, bệnh viện Bạch Mai... Các khuyến cáo của Hội Sản phụ Khoa Pháp về chảy máu sau sinh, quản lý tử cung có sẹo sau mổ cũ...

Chia sẻ thông tin về bệnh ung thư cổ tử cung, PGS.TS Lưu Thị Hồng- Giảng viên Đại học Y Hà Nội cho biết, tại Việt Nam ung thư cổ tử cung xếp thứ 2 trong các loại ung thư của nữ giới với tỷ lệ 17,3 trường hợp mắc trên 100.000 phụ nữ. Loại ung thư này cũng là nguyên nhân gây tử vong xếp hàng thứ 2 trong các loại ung thư ở nữ giới với tỷ lệ 13,5 trường hợp trên 100.000 ca mắc.

Mỗi năm tại Khoa Phụ sản- Bệnh viện Bạch Mai có khoảng 8000 sản phụ đến sinh con Ảnh minh hoạ

PGS.TS Lưu Thị Hồng cũng đưa ra thông tin, nhiều trường hợp phụ nữ được cứu sống từ các biến chứng liên quan đến sinh đẻ nhưng sau đó có thể mắc và tử vong vì các bệnh ung thư phụ khoa khác, bao gồm cả ung thư cổ tử cung.

Các yếu tố thuận lợi cho ung thư cổ tử cung ở nữ giới là quan hệ tình dục trước 17 tuổi, quan hệ tình dục với nhiều người, sinh đẻ nhiều lần, viêm sinh dục do virus HPV, suy giảm miễn nhiễm, yếu tố nội tiết...

Theo PGS. TS Phạm Bá Nha- Trưởng Khoa Phụ sản, Bệnh viện Bạch Mai, Khoa Phụ sản lần đầu được thành lập năm 1929, và được tái thành lập năm 1969. Trải qua 50 năm xây dựng và phát triển, tới nay Khoa Phụ sản đã có những bước phát triển vượt bậc cả về nhân lực, cơ sở hạ tầng.

Khoa hiện có 7 đơn nguyên gồm: Phòng đẻ, Phòng sản bệnh – Hậu sản – Sơ sinh, Phòng khám, phòng tái khám, phòng điều trị phụ khoa – hậu phẫu, phòng tự nguyện và Đơn vị Hỗ trợ sinh sản. Về trình độ chuyên môn trong 26 bác sĩ, trên 90% các bác sĩ có trình độ sau đại học 1 phó giáo sư, 3 tiến sĩ, 8 bác sĩ chuyên khoa II.

Khoa Phụ Sản là cơ sở thực hành của Trường Đại học Y Hà Nội, của trường Cao đẳng Y Bạch Mai, đào tạo tiến sĩ, bác sĩ chuyên khoa I, chuyên khoa II, thạc sĩ, bác sĩ... đồng thời Khoa cũng là cơ sở chuyển giao công nghệ cho tuyến dưới, thường xuyên hội chẩn chuyên môn, giải quyết các tình huống khẩn cấp cho các địa phương khi cần thiết.

Thái Bình

Tin liên quan
Đưa vào sử dụng thêm phòng can thiệp tim mạch hiện đại tại Bệnh viện Bạch Mai
SKĐS - Do số lượng bệnh nhân quá đông và ngày càng gia tăng nên hiện tại cả 5 phòng can thiệp tim mạch của Viện Tim mạch Quốc gia luôn phải làm việc hết công suất, trung bình thực hiện khoảng từ 50-60 ca một ngày, có ngày cao điểm còn lên tới 70 ca.
Cần biết: Bệnh viện Bạch Mai tổ chức khám và tư vấn miễn phí bệnh hen phế quản
SKĐS - Bệnh hen gây ra những hậu quả nghiêm trọng cho người bệnh, gia đình và xã hội. Tỉ lệ tử vong do bệnh hen còn cao mặc dù đã có thuốc điều trị, kiểm soát hiệu quả
Khám ngoại trú HIV tại Bệnh viện Bạch Mai: Nâng cao chất lượng sống, giảm kỳ thị với người có HIV
SKĐS - Trong 10 năm qua, tại Phòng khám Ngoại trú HIV- Bệnh viện Bạch Mai đã có hơn 2.000 bệnh nhân đăng ký điều trị và đạt nhiều thành tích ấn tượng trong công tác khám, chữa bệnh, triển khai và ứng dụng các kỹ thuật mới trong điều trị HIV, từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống và tuổi thọ, giảm kỳ thị, phân biệt đối xử với người có HIV.
Bệnh viện Bạch Mai khám, phát thuốc miễn phí, tặng quà 500 đối tượng chính sách tại Hà Nam
SKĐS - Nhằm tri ân các gia đình chính sách, có công với cách mạng... Đoàn công tác của Bệnh viện Bạch Mai đã về xã Văn Lý (tỉnh Hà Nam) thăm khám, cấp phát thuốc và tặng quà miễn phí cho 500 người dân trên địa bàn
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm