DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
50 nghìn phụ nữ thế giới thiệt mạng vì nạn phá thai chui mỗi năm
NV - 13:40 04/10/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Theo WHO, mỗi năm trên thế giới có tới 25 triệu phụ nữ phá thai chui, vào 50 nghìn trong số này đã tử vong.

50 nghìn phụ nữ thế giới thiệt mạng vì nạn phá thai chui mỗi năm

 

Bạn có biết

50 nghìn

Là số phụ nữ thiệt mạng mỗi năm trên thế giới do nạn phá thai chui. Theo các chuyên gia Tổ chức Y tế Thế giới, mỗi năm có tới 25 triệu phụ nữ phá thai chui. 97% các ca nạo phá thai không có sự kiểm soát y tế tiến hành tại các nước châu Á, châu Phi và châu Mỹ Latin. Đó là thông tin đưa ra vào Ngày Hành động tiếp cận phá thai an toàn và hợp pháp.

Ở các quốc gia mà nạn phá thai bị cấm ở cấp độ nhà nước, nhu cầu phá thai không hề thuyên giảm. Ở các nước phá thai được coi là hợp pháp, chỉ có 1/4 số ca nạo phá thai không dẫn đế hậu quả tiêu cực. Phá thai cho tới nay vẫn bị coi là hành vi phạm phá ở một vài nước, nơi phụ nữ có thể bị bỏ tù vị bỏ thai.

NV

(theo Pravda)

Tin liên quan
5 triệu phụ nữ tàn tật vì biến chứng phá thai không an toàn mỗi năm
SKĐS - Đây là thông tin được ông Đinh Anh Tuấn, Phó Vụ trưởng Vụ Sức khỏe Bà mẹ & Trẻ em, Bộ Y tế cho biết tại Hội thảo về lợi ích tránh thai, hưởng ứng ngày Tránh thai thế giới (26/9) do Tổng Cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình (KHHGĐ) và Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam có sự đồng hành của công ty TNHH Bayer phối hợp tổ chức.
Cách sử dụng thuốc phá thai hiệu quả và an toàn
SKĐS - Năm 2012, thuốc phá thai - còn được gọi là phương pháp phá thai nội khoa - chiếm gần 21% trong tổng số các thủ tục phá thai ở Mỹ, và con số này chỉ tăng lên khi FDA nới lỏng sử dụng biện pháp này năm 2016. Thủ thuật này không cần can thiệp, không cần gây tê, và hầu như có thể sử dụng tại nhà.
Phá thai bằng thuốc và những nguy cơ
SKĐS - Phá thai bằng thuốc là phương pháp sử dụng thuốc (chủ yếu là thuốc có chứa hoạt chất mifepristone, misoprostol) để chấm dứt thai nghén. Thuốc sẽ làm thai ngừng phát triển và gây sẩy thai tự nhiên. Phương pháp phá thai này không hề đơn giản như nhiều người nghĩ bởi có nhiều nguy cơ cho thai phụ.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm