DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
5 việc cần làm vào cuối năm
21:29 22/12/2014 GMT+7
Lập danh sách những người ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn trong năm qua, điều đạt được dù nhỏ như dành nhiều thời gian hơn cho gia đình, thăng tiến trong công việc...

Tháng 12 đã gần hết. Đó là thời điểm của sự hòa trộn nhiều cảm xúc thăng trầm. Một số người thành công trong công việc, một số khác thất bại, có những người bắt đầu rung động, những người khác đổ vỡ. Có những gia đình vui mừng chào đón các thành viên mới và cũng có những thành viên rơi nước mắt tiễn đưa người thân yêu ra đi.

Cuối năm người ta thường dành thời gian suy tư và chiêm nghiệm. Chúng ta thường nhìn lại hành trình một năm qua. Dưới đây là 5 danh sách bạn nên lập - với suy nghĩ kỹ càng trước thời điểm một năm kết thúc:

Danh sách "những người tôi biết ơn"

Những người bạn mới và cũ - mạng lưới kết nối thật sự quan trọng. Hãy nghĩ tới những người thực sự đã ảnh hưởng tới cuộc sống của bạn trong năm nay, những người đã khích lệ, tin tưởng bạn, những người đã mang đến cho bạn những bước ngoặt mới - và trân trọng họ. Khi bạn viết tên họ trong danh sách này, hãy để họ biết bạn biết ơn họ, mời họ đi ăn trưa, gửi bưu thiếp, viết một thư điện tử, viết thư hay gọi điện.

Khi suy nghĩ kỹ lưỡng về những người có ảnh hưởng đến cuộc sống của mình, chúng ta sẽ nghĩ cách để tiếp tục cho đi chứ không chỉ biết nhận.

newyear-5447-1419204582.jpg
Ảnh minh họa: Huffingtonpost.com.

Danh sách những thành tích cá nhân

Cho dù đó là thành công trong công việc, về tinh thần, thể chất, trí tuệ hay trong mối quan hệ, hãy viết ra cách bạn đạt được thành công trong các lĩnh vực này. Đó có thể là một bước thăng tiến trong công việc hay sự giải thoát cuối cùng khỏi những điều bạn không thích, sự gắn bó hơn với những điều bạn tin tưởng, nâng mức độ tập luyện thể hình, dành nhiều thời gian cho bạn đời... Tất cả đều đáng được ghi nhận.

Bạn sẽ ngạc nhiên là mình đã dành được nhiều thành tựu thế nào trong vòng một năm. Đây là cách lành mạnh để khích lệ chính mình và nó sẽ giúp bạn nạp nhiên liệu và có thêm động lực để tiếp tục đạt được những mục tiêu.

Danh sách các lỗi lầm và bài học rút ra

Nếu lúc nào cũng chỉ thất bại thì chứng tỏ bạn không chịu học hỏi từ những trải nghiệm. Ai cũng có những khuyết điểm nhỏ và những lần vấp ngã trong một năm. Tạo một danh sách những lần mắc lỗi để đúc rút ra những bài học có giá trị cho chính bạn. Sự thử nghiệm có thể trở thành người thầy tốt nhất của chúng ta, nếu chúng ra dành thời gian lắng lại và rút ra những điều có thể học hỏi từ đó.

Liệt kê những thứ có thể khiến bạn cười

Sự hài hước vô cùng có lợi cho sức khỏe. Tiếng cười không chỉ là trải nghiệm độc đáo chỉ con người mới có mà còn là thứ không bao giờ thừa. Những điều khiến bạn cười có thể đôi khi bạn vô tình bỏ qua và quên ngay. Ít nhất bạn có thể ghi lại. Không chỉ giải phóng các hóa chất khiến bạn hạnh phúc, nó nhắc nhở bạn đừng đối xử tệ với mình hay làm mọi thứ quá nghiêm trọng.

Danh sách những thứ đã đóng góp

Có công mài sắt, có ngày nên kim. Có thể những thứ bạn đóng góp được cho xã hội, cho những người khác còn chưa nhiều, nhưng hãy tích lũy từng ngày, từng tháng, từng năm. Hãy tạo danh sách những điều bạn cho đi mà không mong đợi nhận lại: một hành động tốt ngẫu nhiên, một sự cống hiến hào phóng hay giúp đỡ ai đó trong công việc...

Một năm chưa hết nên bạn vẫn có cơ hội để thêm nhiều điều vào các danh sách trên.

Theo VnExpress

 

(Vnexpress)

Tin liên quan
Hoa hậu Nguyễn Cao Kỳ Duyên "góp vui" dịp cuối năm
SKĐS - Hoa hậu Việt Nam 2014 Nguyễn Cao Kỳ Duyên vừa thực hiện xong những cảnh quay trong chương trình Hương Tết Việt – chương trình Đại nhạc hội mừng Xuân Ất Mùi 2015.
Loạn khuyến mại cuối năm, khách hàng có thực lợi?
SKĐS - Giờ đây, mua bất cứ một sản phẩm nào, người mua đều quen được tặng quà hoặc có chương trình khuyến mại kèm theo.
Một ngày đàng... ở Mỹ
SKĐS - Mãi tới đầu tháng 9, khi mà hy vọng được là khách mời của chương trình Rotary Club Hosting đã gần như tắt ngấm thì trong hộp thư lại bừng sáng tiêu đề...
Tu nghiệp ở nước ngoài: Nghe - Thấy - Sờ?
SKĐS - Sự học là công việc suốt đời của mọi ngành nghề nói chung, đặc biệt là ngành y.
Những kiểu bạn bè luôn khiến bạn "hạnh phúc" nơi công sở
Họ là những người bạn chốn công sở luôn ở bên bạn và không bao giờ khiến bạn cảm thấy khó chịu, cũng bởi họ luôn thật lòng và sẵn sàng làm bạn hạnh phúc.
Những thầy giáo - thầy thuốc trẻ
SKĐS - Thời gian thay đổi, hình ảnh của người thầy trẻ nay dù không đổi về sự cao quý nhưng vẫn khác đi về diện mạo, cách sống, cách làm việc để phù hợp với thời đại mới.
Bác sĩ tận tâm, bé Huy bình yên xuất viện
SKĐS - 25 ngày bé Huy nằm điều trị là 25 ngày các y, bác sĩ phải chiến đấu từng giây từng phút với tử thần để giành lấy sự sống mong manh cho bệnh nhi bé bỏng.
Người vợ trong đám cưới cổ tích đã qua cơn nguy kịch
Gần 2 tuần kể từ ngày chồng ra đi sau tai nạn, người vợ trong đám cưới cổ tích cách đó không lâu nay đã qua được những ngày nguy kịch nhất trong bệnh viện.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm