DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
5 tình huống nên ly hôn
Lê Thu Lương - 10:34 10/07/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ly hôn có thể gây tổn thương lớn về tình cảm, tài chính cho cả hai phía. Không một ai mong muốn điều này xảy ra với mình nhưng nếu bạn ở một trong những tình huống dưới đây, ly hôn có thể là giải pháp tốt nhất.

Bạn đời của bạn là một người nghiện

Nếu bạn đời của bạn là người nghiện bài bạc, sex, rượu, thuốc… thì bạn đừng ngần ngại mà đưa ra quyết định cuối cùng cho cuộc hôn nhân này.


Không nên níu kéo một người nghiện

 

TS. Eris Huemer Winans, chuyên gia tư vấn thuộc trung tâm Divorce Doctor cho biết, nếu bạn kết hôm với một người nghiện, bạn có thể gặp phải những phấn đề pháp lý và tài chính cũng như bị lạm dụng tình cảm. Những đứa trẻ lớn lên trong một gia định có cha (mẹ) bị nghiện có thể bị lây nhiễm thói xấu.

Bạn đang gánh chịu bạo lực

Bạo lực là điều không thể chấp nhận trong mối quan hệ hôn nhân bởi hầu hết các hành vi ngược đãi không dừng lại mà vẫn tiếp tục lặp lại. TS. Huemer Winans cho rằng ngay cả khi bạn đang không ở trong tình trạng nguy hiểm như bị đánh đập thì bạo lực bằng lời nói cũng có thể gây hại vì nó ảnh hưởng nghiêm trọng đến lòng tự trọng cũng như tinh thần và tình cảm.

 

Bạo lực gia đình luôn ảnh hưởng xấu đến con trẻ

 

Giống với nghiện, sống trong một gia đình bạo lực, trẻ em cũng bị tác động rất xấu đến tính cách khi trưởng thành. Chúng có thể lớn lên với mặc cảm tự tin, đánh giá thấp bản thân và lòng tự trọng, mặc dù có khi chúng chỉ là người chứng kiến.

Bạn đời của bạn không muốn có con

TS. Huemer Winans cho rằng một cuộc hôn nhân thực sự là cả hai bạn đều nhìn về một hướng với suy nghĩ, chia sẻ chung giống như một gia đình.


Nhiều cặp đôi tan vỡ vì ý muốn có con hay không

 

Nếu bạn muốn có một đứa con mà không được sự ủng hộ từ chồng hoặc vợ thì không ai trong hai bạn được hạnh phúc trong mối quan hệ hôn nhân này.

Ngoại tình mà không hối hận

Ngoại tình là một hành vi mang tính gian lận và điều này không được chấp nhận trong hôn nhân. Rachel A. Sussman , một nhà tâm lý ở New York đã đưa ra lời khuyên cho những người phụ nữ đang ở trong tình huống này là nên xem xét các chi tiết cụ thể hơn và trả lời những câu hỏi như: đó là tình một đêm hay một mối tình bí mật kéo dài nhiều năm? Nó hoàn toàn bản năng hay thực sự là tình cảm với một người mới?...

 

Ly hôn khó tránh khỏi khi ngoại tình trở thành "thói quen"

 

TS. Huemer Winans bổ sung thêm một vấn đề quan trọng khác nếu ngoại tình là nguyên nhân dẫn đến ly hôn. Khi đó, người chồng/vợ nên xem xét thêm người ngoại tình cần có thái độ hối hận, chịu trách nhiệm, từ bỏ người tình và có những việc làm, hành động đáng tin cậy để sửa chữa sai lầm mới cứu vãn được hôn nhân. Nếu họ không thể hiện được “một lòng hối cải” thì ly hôn là điều khó tránh khỏi.

Cả hai độc lập quá mức

Đây có thể là vấn đề thường gặp của những cặp vợ chồng rất trẻ. Nếu họ kết hôn vào giữa độ tuổi 20, theo thời gian họ đang ở giữa độ tuổi 30, một trong số họ có thể đã thay đổi hoặc đã quyết định họ thích một hình mẫu khác với vợ/chồng hiện tại.

 

Độc lập quá mức sẽ khiến bạn trở thành đường thẳng song song với bạn đời

 

Tim và vợ cũ của anh đã gặp nhau tại trường đại học và kết hôn ngay sau đó. Một trong những điều ban đầu họ quý giá là độc lập của mỗi người. Nhưng theo thời gian, cách sống này đã chia rẽ mối quan hệ của họ vĩnh viễn bởi khoảng cách ngày một lớn. Đối với họ, khi mải miết với cuộc sống, họ đã tự tách mình thành hai khi còn là vợ chồng nên mối quan hệ này đã không còn bền vững. Tim nói rằng anh cảm thấy một nỗi buồn tan nát khi nhận ra một "khoảng cách tình cảm" đã phát triển giữa bản thân và vợ của mình. Cuối cùng điều tốt nhất mà họ có thể làm là ly hôn.

Lê Thu Lương

(Theo Prevention)

Tin liên quan
Bố mẹ ly hôn, trẻ bị ảnh hưởng sức khỏe
SKĐS - Các nhà khoa học tại trường ĐH Santiago de Compostela and Vigo gần đây đã thực hiện một nghiên cứu để tìm hiểu việc bố mẹ ly hôn có ảnh hưởng như thế nào tới sức khỏe của trẻ.
Ly hôn làm thay đổi tính cách con người như thế nào?
SKĐS - Trong quan hệ lâu dài, bản tính cá nhân của người vợ và người chồng dần dần pha trộn vào nhau. Thậm chí có cả những bằng chứng cho thấy nhiều người còn bị lẫn lộn đặc điểm của người bạn đời với đặc điểm của mình khi ở lâu với nhau.
Phụ nữ ly hôn dễ mắc bệnh tim
SKĐS - Ly hôn là thử thách lớn với mỗi người và vượt qua nó không dễ dàng chút nào ! Thậm chí có người còn không vượt qua nổi, cuộc sống của họ đã trượt dài sau khi ký vào tờ giấy ly hôn. Có người xem ly hôn chẳng khác nào là địa ngục.Nếu cuộc hôn nhân đã đổ vỡ không gì có thể hàn gắn lại, để lại nhiều đau buồn cho cả hai nhưng người phụ nữ bên cạnh những mất mát về tình cảm thì cuộc chia tay đã không ít nhiều để lại những tổn hại về mặt sức khỏe đặc biệt là trên tim mạch.
Sự tỉnh ngộ muộn mằn của người đàn ông ly hôn
SKĐS - Sau khi đánh mất người phụ nữ mà mình yêu thương, đánh mất cuộc hôn nhân 16 năm, tôi ước gì mình đã hành xử khác đi.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
  • Cao ốc (caooc12@gmail.com)
    Nghiện thuốc mà ly hôn thì có lẽ ở Viêt Nam ly hôn gần hết
  • Cao ốc (caooc12@gmail.com)
    Nghiện thuốc mà ly hôn thì có lẽ ở Viêt Nam ly hôn gần hết
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm