DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
5 thực phẩm tốt cho sức khỏe mùa đông
07:33 05/12/2015 GMT+7
Uống cam, ăn chén canh bí đỏ, các loại rau lá xanh để cơ thể khỏe mạnh trong thời tiết mùa đông.

Trang Eating Well giới thiệu 5 thực phẩm có lợi cho sức khỏe cần bổ sung trong những ngày đông.

Quả lựu

Lựu giàu chất chống oxy hóa. Một nghiên cứu còn cho thấy uống nước ép quả lựu có thể cải thiện lưu lượng máu đến tim ở những người bị thiếu máu cục bộ cơ tim, là thực phẩm cần thiết bổ sung trong mùa đông.

Rau lá xanh

Rau lá xanh đậm, như cải xoăn, củ cải phát triển mạnh trong sự lạnh lẽo của mùa đông. Những loại rau lá xanh đặc biệt giàu vitamin A, C và K và là nguồn tuyệt vời của folate vốn quan trọng đối với phụ nữ tuổi sinh nở.

Các loại quả có múi

5-thuc-phm-tot-cho-suc-khoe-mua-dong

Nên duy trì thói quen uống cam mỗi ngày. Ảnh: Y.N

Cam, chanh, bưởi là những thực phẩm giàu vitamin C. Bổ sung những thực phẩm này giúp cơ thể luôn khỏe khoắn, tăng sức đề kháng trong lạnh giá. Bổ sung một ly cam vắt buổi sáng mỗi ngày cho cơ thể tràn đầy năng lượng.

Khoai tây

Một củ khoai tây cung cấp hơn 25% nhu cầu về vitamin C và B6 mỗi ngày cho cơ thể. Khoai tây giàu chất xơ, một củ khoai chứa khoảng 4 g chất xơ. Nghiên cứu chỉ ra mỗi ngày trung bình phụ nữ cần 25 g và nam giới cần 38 g chất xơ.

Bí đỏ

5-thuc-phm-tot-cho-suc-khoe-mua-dong-1

Ảnh: N.G

Một chén canh bí đỏ chứa ít calo, khoảng 80 calo nhưng cung cấp hơn 200% nhu cầu vitamin A, 33% vitamin C của cơ thể mỗi ngày. Bí đỏ còn giàu vitamin B6, kali.

(Theo VNExpress)

Tin liên quan
Thực phẩm nào giúp bạn tăng cường hệ miễn dịch trong mùa cúm?
SKĐS - Làm thế nào để không bị ốm vào mùa cúm? Rèn luyện cho cơ thể thích nghi với điều kiện thời tiết, tập luyện thể thao, đi dạo ngoài trời nhiều hơn... Nhưng vẫn còn một cách nữa – đó là dùng thực phẩm có khả năng củng cố hệ miễn dịch.
Những loại thực phẩm “đe dọa” bé vào tuổi ăn dặm
Bé yêu của bạn đã đến tuổi ăn dặm nhưng càng háo hức được đưa bé đến với thế giới ẩm thực phong phú bao nhiêu, bạn càng phải cẩn thận bấy nhiêu.
Dị ứng thực phẩm ở trẻ
SKĐS - Trong khi hầu hết trẻ em đều có thể ăn nhiều thực phẩm khác nhau mà không gặp bất kỳ rắc rối nào, một số ít trẻ nhỏ lại bị dị ứng thức ăn. Dị ứng thức ăn tưởng chừng không có gì nguy hiểm nhưng lại có thể gây tử vong.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm