DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
5 phong tục đón năm mới của Tây Ban Nha
BV - 20:55 05/01/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tây Ban Nha có một số phong tục truyền thống mang lại may mắn cho năm mới hết sức kỳ lạ như thả nhẫn vàng trong ly rượu, mặc đồ lót màu đỏ, bước ra khỏi nhà bằng chân phải,...

1. Ăn 12 quả nho

Phong tục đầu tiên là “12 quả nho may mắn”.


5 phong tục đón năm mới của Tây Ban Nha 1

 

2. Nhẫn vàng hay đồng xu thả trong ly rượu

Đây được coi là lá bùa mang lại may mắn cho năm mới. Bạn nên ăn những quả nho này vào mỗi tiếng chuông điểm đêm giao thừa.

 

5 phong tục đón năm mới của Tây Ban Nha 2

 

3. Đồ lót đỏ

Ngoài ra, không thể thiếu ly rượu vang cava trong có thả một đồ vật bằng vàng như nhẫn hay đồng xu để cụng ly, hoặc chí ít là một quả dâu đỏ để mang lại thịnh vượng.

 

5 phong tục đón năm mới của Tây Ban Nha 3

 

Người Tây Ban Nha hẳn là rất yêu màu đỏ, bởi mặc đồ lót đỏ cũng là một cách để mang lại vận may cho năm mới! Và cuối cùng, là bắt đầu năm mới bằng cách chân phải.

4. Bước chân đầu tiên bằng chân phải

 

5 phong tục đón năm mới của Tây Ban Nha 4

 

Nếu bạn bước vào nhà vào Đêm Giao thừa, bạn cần phải cất bước đầu tiên bằng chân phải, kể cả khi bạn ra khỏi nhà vào sáng hôm sau.

5. Ăn món lentil hầm

 

5 phong tục đón năm mới của Tây Ban Nha 5

 

Món ăn ấm áp từ trái tim mà người Tây Ban Nha thường ăn vào đầu năm mới cũng là cách để mang lại sự may mắn. Thường hầm với xúc xích cay chorizo, hạt lentil đại diện cho những đồng xu nhỏ để mang lại sự giàu có và thịnh vượng cho năm mới sắp tới.

BV

(theo Local Es)

Tin liên quan
Những “bí quyết” giúp năm mới hạnh phúc
SKĐS - Lời chúc nhau năm mới hạnh phúc chuyên chở nhiều thông điệp về những mong muốn tốt lành. Trong đó, có cả khát vọng mà con người dù ở hoàn cảnh nào cũng muốn hướng tới: một cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc và yêu thương. Vậy bằng cách nào tạo nên tư duy hạnh phúc?
8 điều bạn nên làm để hạnh phúc hơn trước thềm năm mới
SKĐS - Mỉm cười, chia sẻ những yêu thương với bạn bè người thân là những điều bạn nên làm trước thềm năm mới để đón chào một năm mới ngập tràn hạnh phúc.
Lý do không nên từ bỏ cà phê trong năm mới
SKĐS - Tại sao bạn không nên từ bỏ cà phê trong năm mới? Uống cà phê thường xuyên có tác dụng làm giảm nguy cơ đột quỵ, giảm nguy cơ mắc tiểu đường và ung thư.
16 điều kiêng kị dịp năm mới ở Trung Quốc
SKĐS - Ở Trung Quốc có rất nhiều điều kiêng kị vào dịp đầu năm mới. Nhiều trong số những điều này đã trở thành phong tục văn hóa và được kéo dài qua nhiều thế hệ.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm