DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
5 phản ứng gây hại cho cơ thể khi bị thất tình
10:46 21/09/2015 GMT+7
Nỗi đau thất tình gây ảnh hưởng đến hệ thần kinh, tác động tiêu cực đến sức khỏe và cuộc sống hàng ngày.

Khóc nhiều

Một cá nhân trải qua những cảm xúc như buồn rầu khi có những mất mát về thói quen hay con người để lại, lúc này hệ thống thần kinh giao cảm sẽ tác động làm xuất hiện trạng thái chảy nước mắt. Việc suy nghĩ không rõ trong một thời gian dài khiến bản thân luôn trong trạng thái cảm thấy mất mát, thiếu hụt, đau khổ làm việc khóc diễn ra liên tục. Khóc là một cách giải tỏa cảm xúc khi rơi vào bế tắc mà chúng ta chưa thể thoát ra được. Việc khóc ban đầu sẽ khiến chúng ta thấy thoải mái hơn bởi khi đó những hoóc-môn stress được loại bỏ. Thế nhưng nếu kéo dài tình trạng này sẽ khiến mắt bị sưng, cơ thể trở nên mệt mỏi có thể khiến sức khỏe bị ảnh hưởng.

5 tác hại cho cơ thể khi bị thất tình - ảnh 1

Khóc nhiều khiến mắt bị sưng, cơ thể trở nên mệt mỏi (Ảnh: Internet)

Mất ngủ

Nhiều người sẽ luôn ở trong trạng thái tiếc nuối và hoài niệm về những gì đã diễn ra. Nếu quá khứ chứa nhiều niềm vui và hạnh phúc sẽ khiến chúng ta không muốn đối mặt với những mất mát. Việc cứ quanh quẩn suy nghĩ về những điều đã mất khiến não bộ luôn căng thẳng, mệt mỏi, dễ dẫn đến stress, rối loạn thần kinh gây mất ngủ.

Rối loạn ăn uống

Rối loạn ăn uống có nguồn gốc từ tâm lý, khi có những biến đổi về cảm xúc sẽ dẫn tới những thay đổi trong thói quen ăn uống của chúng ta. Nhiều người khi trải qua những vấn đề tiêu cực trong cuộc sống thường có xu hướng ăn nhiều hơn để thỏa mãn những nhu cầu hiện có và cũng là để tạm thời quên đi những buồn rầu gặp phải trước đó.

5 tác hại cho cơ thể khi bị thất tình - ảnh 2

Ăn uống theo cảm xúc gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe (Ảnh: Internet)

Cô lập mình, trầm cảm

Việc đối diện với những nỗi buồn sau tan vỡ khiến một số người tự động thu mình lại, do không muốn gặp phải những đau khổ, cảm giác thiếu hụt hiện tại. Luôn suy nghĩ quá nhiều và cô lập bản thân kéo dài dễ dẫn tới trầm cảm

Tính tình thay đổi

Ở thời điểm nhạy cảm này sẽ khiến ai gặp phải cũng luôn trong trạng thái tiêu cực, suy nghĩ quá nhiều khiến tâm trạng tụt dốc, căng thẳng, mệt mỏi và trở nên khó tính. Thường muốn được an ủi nhưng do thu mình với những nỗi buồn khiến mỏi người không hiểu được dấn tới cáu gắt và có sự thay đổi nhiều về tính tình. Nếu kéo dài tình trạng này sẽ khiến bản thân và những người xung quanh bị ảnh hường.

Những chuyển biến tâm lí trên đều gây hại với bản thân mỗi chúng ta nếu kéo dài. Vì vậy hãy học cách tiết chế lại và thay đổi tích cực để yêu thương bản thân hơn...

(Theo Kenh14)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
  • Kim (Vietmynow@yahoo.com)
    Toi cung dang that tinh, noi dung cach hon la Anh ta da gat t.c toi va Bo tron, toi Ngay dem suy nghi ve Anh ta. Hy sinh moi thu. Chi can Anh gap toi, va quay lai, toi ko muon an uong, ko muon gap ai, lam viec mat tap trung, toi chi can co Anh, nhung Anh ta da Bo tron ne tranh toi, toi thu ra Ngoai voi nguoi Dan Ong thich toi, nhung toi ko co cam giac, du la Anh ta hon, nguoi ban trai cua toi. Toi, muon dung thu doan, de lay Anh ta ve voi toi, nhung toi khong the lam vay vi toi co long tu trong, toi luon nghi den Anh ta, va rat dau buon, ko the noi voi ai Duroc luc nay, toi yeu Anh ay, toi yeu Anh ay, du ngoi ben canh nguoi Dan Ong khac, nhung Tim toi, luon nghi den Anh. Tai Sao toi bi nhu vay, tai Sao, toi Chua tung roi vao hoan canh nay.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm