5 nước có tuổi thọ cao nhất

Suckhoedoisong.vn - Ở các quốc gia này, người dân sống lâu hơn tuổi thọ trung bình của thế giới, và mỗi nơi có một bí quyết riêng để “trường thọ”.

Theo báo cáo Hạnh phúc thế giới năm 2017, năm nước sau có tuổi thọ cao hơn hẳn mức trung bình 71 tuổi của thế giới.

Nhật Bản

 

5 nước có tuổi thọ cao nhất - Nhật Bản

 

Tuổi thọ của người Nhật Bản là 83 tuổi, đặc biệt trên hòn đảo Okinawa (hòn đảo mệnh danh “miền đất bất tử), chế độ ăn giàu đậu phụ, khoai lang và cá cùng hoạt động xã hội lành mạnh cho người cao tuổi là chìa khóa để sống lâu.

Tây Ban Nha

 

5 nước có tuổi thọ cao nhất - Tây Ban Nha

 

Người Tây Ban Nha sống lâu (82,8 tuổi) không chỉ do chế độ ăn Địa Trung Hải giàu dầu oliu, rau quả và rượu vang mà còn nhờ siesta (đi bộ).

 

Singapore

 

5 nước có tuổi thọ cao nhất - Singapore

 

Với “hệ thống y tế thần kỳ”, Singapore đạt tuổi thọ 83,1 nhờ tập trung chăm sóc sức khỏe ban đầu; đánh thuế rượu bia, thuốc lá; mở ra các công viên trị liệu cho dân chúng giúp giảm tỷ lệ bệnh không lây. Nước này cũng có tỷ lệ tử vong ở bà mẹ và trẻ sơ sinh thấp nhất thế giới.

Thuỵ Sĩ

 

5 nước có tuổi thọ cao nhất - Thụy Sĩ

 

Thụy Sĩ đạt tuổi thọ 81 nhờ chăm sóc y tế chất lượng cao và thói quen uống sữa, cân bằng giữa công việc và nghỉ ngơi, du lịch cuối tuần.

Hàn Quốc

 

5 nước có tuổi thọ cao nhất - Hàn Quốc

 

Hàn Quốc trong tương lai có thể đạt tuổi thọ 90 nhờ chế độ ăn giàu chất xơ, thực phẩm lên men (kiểm soát cholesterol, tăng cường miễn dịch) và tắm Jimjilbang.

BV

(theo BBC)

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết 5 nước có tuổi thọ cao nhất

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT