DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
5 người nguy kịch vì ăn phải nấm độc
15:35 29/05/2015 GMT+7
Ngày 28/5, Bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum đã tiếp nhận 5 bệnh nhân đều ở xã Sa Bình, huyện Sa Thầy nhập viện vì ngộ độc nấm.

Ảnh minh họa

5 bệnh nhân là bà Y Kin (50 tuổi), Y Xuân Mai (10 tuổi, cháu ngoại bà Y Kin), Y Keoh (38 tuổi ở làng Khúc Na), A Mơk (19 tuổi con của Y Kin) và A Quyết (12 tuổi, con ông Y Keoh).

Theo người nhà bệnh nhân, trước đó ba ngày, ông Y Keoh đi rẫy và có hái nấm về cho cả nhà ăn, sau đó bình thường. Nhưng đến ngày hôm sau, mọi người bắt đầu bị phát bệnh phải nhập viện.

Bác sỹ Võ Khắc Tuấn-Trưởng khoa hồi sức tích cực và chống độc, Bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum cho biết khi nhập viện cháu Y Xuân Mai và bà Y Kin bị hôn mê, suy đa tạng (suy thận, suy gan...), rối loạn đông máu.

Bệnh viện đã phải siêu lọc máu, điều trị theo phác đồ và truyền 10 đơn vị huyết tương cho hai bệnh nhân. Tuy nhiên, hiện tại bệnh viện đang gặp khó vì không có phương tiện lọc gan như các bệnh viện lớn nên chỉ áp dụng siêu lọc máu và thay huyết tương, nhưng lượng huyết tương cũng hạn chế, không đủ dùng.

Sáng 29/5, ngành y tế đã huy động lực lượng đoàn viên thanh niên và học sinh về bệnh viện để lấy máu tươi, lọc lấy huyết tương cấp cứu cho bệnh nhân. Hiện, cháu Y Xuân Mai vẫn đang nguy kịch khi các cơ quan nội tạng đã suy đa tạng.

Riêng bà Y Kin có hy vọng vì chức năng nội tạng có dấu hiệu phục hồi. Ba trường hợp còn lại là A Quyết, A Mơk và Y Keoh, bệnh có dấu hiệu tăng nặng.

Qua xét nghiệm chức năng gan, các bệnh nhân này có dấu hiệu suy chức năng gan, vàng mắt, vàng da, gan lớn. Bệnh viện đang cố gắng làm hết sức để cứu các bệnh nhân.

T.Q

 

(Theo Pháp luật xã hội)

Tin chân bài
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm