DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
5 người ngộ độc do ăn nấm rừng
07:33 30/08/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Bệnh viện đa khoa tỉnh Sơn La vừa tiếp nhận và điều trị cho 5 bệnh nhân ở bản Hìn, phường Chiềng An, TP. Sơn La có biểu hiện bị ngộ độc.

Bệnh viện đa khoa tỉnh Sơn La vừa tiếp nhận và điều trị cho 5 bệnh nhân ở bản Hìn, phường Chiềng An, TP. Sơn La có biểu hiện bị ngộ độc. Kết quả kiểm tra ban đầu cho thấy những người này bị ngộ độc vì ăn một loại nấm rừng.

Trước đó vào ngày 18/7, các bệnh nhân trên đã ăn một loại nấm lấy từ trên rừng về. Loại nấm này từ trước đến nay người dân trong bản vẫn ăn nhưng chưa xảy ra trường hợp nào bị ngộ độc nên 5 người trên vẫn ăn bình thường. Tuy nhiên, sau ăn cả 5 người có biểu hiện đau đầu, buồn nôn và đau bụng.

Sau khi tiếp nhận, các bác sĩ đã tiến hành xét nghiệm và tiến hành cấp cứu ban đầu cho các bệnh nhân. Đến nay, tình hình sức khỏe của các bệnh nhân đã có chuyển biến tích cực, tuy nhiên để đảm bảo các điều kiện chăm sóc và giải độc tốt nhất, bệnh viện đã quyết định chuyển các bệnh nhân về Trung tâm chống độc Bệnh viện Bạch Mai.

Minh Hà

 

 

 

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm