DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
5 người đi tìm trầm bị bắn chết trong rừng
09:33 28/03/2013 GMT+7
Một nhóm sơn tràng (những người đi rừng) đang dựng lán chuẩn bị tìm trầm trong rừng thuộc khu vực biên giới giáp ranh giữa tỉnh Quảng Bình và tỉnh Xavanakhệt (Lào), thì bị bắn chết.
Một nhóm sơn tràng (những người đi rừng) đang dựng lán chuẩn bị tìm trầm trong rừng thuộc khu vực biên giới giáp ranh giữa tỉnh Quảng Bình và tỉnh Xavanakhệt (Lào), thì bị bắn chết.
 
Theo thông tin từ xã Quảng Minh, một nhóm sơn tràng 8 người vào rừng để tìm trầm hương. Khi nhóm người này đang dựng lán trong rừng thuộc khu vực biên giới giáp ranh giữa tỉnh Quảng Bình và tỉnh Xavanakhệt (Lào) để chuẩn bị tìm trầm thì bắt gặp một nhóm đối tượng cầm súng. Nhóm người này đã bắt giữ cả 8 sơn tràng, trói lại và đòi tiền chuộc.

Lợi dụng đêm tối, 3 người trong nhóm tìm trầm đã bỏ trốn. Khi 3 người vừa bỏ chạy được khoảng 100 m thì nghe nhiều tiếng súng nổ. Khi 3 người này quay lại thì phát hiện nhóm bắt cóc đã nổ súng bắn chết cả 5 người tìm trầm gồm các anh Đinh Xuân Thân (SN 1980), Trần Văn Trị (SN 1979, cả 2 đều trú xã Quảng Sơn); anh Nguyễn Văn Thắng (SN 1968), anh Nguyễn Văn Sáu (SN 1990) và anh Hoàng Văn Hiền (SN 1976, đều trú xã Quảng Minh, huyện Quảng Trạch, Quảng Bình).

Quá sợ hãi, 3 người may mắn sống sót đã tìm đường về địa phương và thông tin sự việc đến người thân các nạn nhân. Đến chiều ngày 27/3, gia đình các nạn nhân bị bắn đã tìm đến địa điểm nơi cả 5 người bị bắn chết và đưa thi thể họ về an táng.

Hiện chính quyền địa phương cùng gia đình các nạn nhân đang làm lễ mai táng cho 5 người xấu số. Vụ việc cũng đã được thông báo đến cơ quan chức năng Quảng Bình để điều tra, làm rõ.

Theo Đức Tài (Dân trí)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm