5 loại đồ uống giúp cân bằng điện giải

Suckhoedoisong.vn - Dung dịch bù nước đường uống (ORS) hoặc bột điện giải là thứ đầu tiên bạn nghĩ đến khi bị tiêu chảy hoặc mất nước. Nhưng nếu trẻ không thích uống dung dịch điện giải hãy pha chế các loại nước tự nhiên và lành mạnh để phục hồi cân bằng điện giải.

Dưới đây là những cách đơn giản để tạo ra các loại đồ uống bù điện giải:

Nước cơm

Nước cơm không chỉ giúp điều chỉnh nhu động ruột mà còn giúp bổ sung cho cơ thể các dưỡng chất bị mất và giúp cơ thể duy trì nước. Lấy nước cơm khi sôi và thêm một chút muối, uống để đối phó với tiêu chảy.

Dung dịch đường và muối

Đường giúp cung cấp năng lượng, muối giúp phục hồi sự cân bằng dịch và điện giải, do vậy giúp đối phó với tiêu chảy một cách tự nhiên. Cho một chút muối và một thìa đường vào một ly nước để tạo thành dung dịch.

Nước dừa

Nước dừa giúp đối phó với tiêu chảy và mất nước. Nước dừa chứa nhiều dưỡng chất như kali và glucose giúp bạn duy trì nước. Thêm một chút muối vào nước dừa để làm tăng hàm lượng natri.

Sữa bơ

Chứa nhiều men vi sinh, sữa bơ là bài thuốc tại nhà hoàn hảo để duy trì thể dịch cũng như cân bằng điện giải trong cơ thể và cải thiện sức khỏe đường ruột do sự có mặt của các vi khuẩn lành mạnh. Cho một chút muối, bột rau thì là và hạt tiêu đen vào cốc sữa bơ để làm thành loại đồ uống lành mạnh trị tiêu chảy.

Nước táo loãng

Một nghiên cứu của ĐH Calgary chỉ ra rằng trẻ bị tiêu chảy có cải thiện tình trạng mất nước và duy trì điện giải khi uống nước táo pha loãng. Do vậy uống nước ép táo pha loãng có thể chống lại tiêu chảy.

BS Cẩm Tú/Theo THS

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết 5 loại đồ uống giúp cân bằng điện giải

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT