DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
5 giờ “cân não” bóc khối u gan phải có kích thước khủng 30cm cho nam bệnh nhân
Thái Bình - 19:30 20/08/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sau khi thăm khám và chẩn đoán cho nam bệnh nhân 62 tuổi, các bác sỹ đánh giá đây là nang ung thư hóa, kích thước nang rất lớn, chiếm gần hết ổ bụng với đường kính trên 30cm.

Ngày 20/8, Khoa Phẫu thuật Gan Mật Tụy thuộc Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 cho biết các bác sỹ của Khoa vừa phẫu thuật cắt bỏ khối u gan phải với kích thước 30cm cho một nam bệnh nhân 62 tuổi.

Trước đó, bệnh nhân L.V.N từng được điều trị chọc hút nang và đặt dẫn lưu ở cơ sở y tế khác nhưng do tình trạng bệnh không tiến triển nên gia đình đã đưa ông đến Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

Sau khi thăm khám và chẩn đoán, các bác sỹ đánh giá đây là nang ung thư hóa, kích thước nang rất lớn, chiếm gần hết ổ bụng với đường kính trên 30cm.

Ngày 19/8, sau 5 giờ phẫu thuật các bác sỹ Khoa Phẫu thuật Gan Mật Tụy của Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, đã cắt bỏ khối u gan phải khổng lồ cho bệnh nhân.

E kíp phẫu thuật Gan Mật Tụy - Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đã "bóc" thành công khối u gan phải có kích thước "khủng" 30cm cho nam bệnh nhân 62 tuổi

TS Lê Văn Thành, Chủ nhiệm Khoa Phẫu thuật Gan Mật Tụy, chia sẻ, các bác sỹ của Khoa đã phẫu thuật cho nhiều trường hợp với khối u gan khổng lồ, tuy nhiên trường hợp của bệnh nhân N là khá khó khăn.

“Chúng tôi chủ động cắt nhu mô gan rồi mới cắt các cuống mạch. Sau đó lấy khối u ra ngoài. Tuy nhiên, việc giải phóng lấy khối u cũng vô cùng phức tạp"- TS Lê Văn Thành nói

Sau phẫu thuật, sức khỏe của bệnh nhân N. hiện ổn định và đang được theo dõi thêm.

Cũng theo TS Lê Văn Thành, các khối u gan lớn có nguy cơ vỡ và ảnh hưởng đến tính mạng của người bệnh. Qua trường hợp này, bác sĩ khuyến cáo người dân nên thường xuyên khám định kỳ để phát hiện bệnh sớm.

Nếu phát hiện muộn, khối u ngày càng tiến triển, lớn khiến quá trình phẫu thuật khó khăn và mức độ nguy hiểm cao hơn.

Thái Bình

Tin chân bài
Sau 2 mũi tiêm mỡ tự thân để làm đẹp, cô gái Hà Nội bị biến dạng mặt
SKĐS - Sau 2 mũi tiêm mỡ tự thân vào rãnh cười quanh miệng để khuôn mặt đầy đặn, trên gương mặt của cô gái trẻ 24 tuổiở Hà Nội đã xuất hiện nhiều ổ mủ và phải đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TW để điều trị, thế nhưng ổ mủ cũ chưa khô thì ổ mới đã hình thành...
Bệnh viện TW Quân đội 108 không sản xuất thuốc điều trị bạc tóc, rụng tóc, thuốc trị nám
SKĐS - Bệnh viện TW Quân đội 108 chưa triển khai kiểm nghiệm, sản xuất các loại dược phẩm, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng.
Nhiều kỹ thuật cao về tim mạch của Việt Nam được chia sẻ với bạn bè quốc tế
SKĐS - Thống kê của ngành y tế, hiện Việt Nam có khoảng 25% người dân mắc các bệnh lý về tim mạch, đáng nói bệnh đang có dấu hiệu ngày một trẻ hóa. Chính vì vậy, Hội nghị Tim mạch Quốc tế Thăng Long lần thứ 3 là cơ hội để tốt để đội ngũ các thầy thuốc tim mạch trong và ngoài nước trao đổi chuyên môn cũng như chia sẻ những kiến thức kinh nghiệm về phương pháp mới trong chẩn đoán, điều trị bệnh tim mạch để “kết nối cộng đồng tim mạch”, góp phần mang lại trái tim khoẻ cho người dân Việt Nam
Sau 2 mũi tiêm mỡ tự thân để làm đẹp, cô gái Hà Nội bị biến dạng mặt
SKĐS - Sau 2 mũi tiêm mỡ tự thân vào rãnh cười quanh miệng để khuôn mặt đầy đặn, trên gương mặt của cô gái trẻ 24 tuổiở Hà Nội đã xuất hiện nhiều ổ mủ và phải đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TW để điều trị, thế nhưng ổ mủ cũ chưa khô thì ổ mới đã hình thành...
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm