DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
5 cán bộ BHXH Hà Nội đi lễ trong giờ hành chính: Đã xin nghỉ phép?
Thái Bình - 19:03 09/02/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - BHXH Thành phố Hà Nội đã có báo cáo gửi BHXH Việt Nam cho hay 5 cán bộ của Phòng Quản lý hồ sơ của BHXH Thành phố Hà Nội xin nghỉ phép về thăm gia đình một người đồng nghiệp trong phòng, sau đó “kết hợp” đi lễ ở đền Mẫu, Hưng Yên. Về phương tiện, 5 người trên đi ô tô cá nhân.

Bảo hiểm xã hội (BHXH) Thành phố Hà Nội đã báo cáo BHXH Việt Nam về sự việc 5 cán bộ đi lễ trong giờ hành chính. Theo đó, BHXH Thành phố Hà Nội cho biết 5 cán bộ của đơn vị này đã xin nghỉ phép về thăm gia đình một người đồng nghiệp trong phòng, sau đó “kết hợp” đi lễ ở đền Mẫu, Hưng Yên.

Ngày 9/2, BHXH Thành phố Hà Nội có báo cáo gửi BHXH Việt Nam cho hay 5 cán bộ của Phòng Quản lý hồ sơ của BHXH Thành phố Hà Nội nghỉ phép về thăm gia đình một người đồng nghiệp trong phòng, sau đó “kết hợp” đi lễ ở đền Mẫu, Hưng Yên. Về phương tiện, 5 người trên đi ô tô cá nhân.

Cũng theo báo cáo này, BHXH Thành phố Hà Nội sẽ hạ mức thi đua của các cán bộ có liên quan xuống mức thấp nhất là mức C trong xếp hạng lao động quý 1-2017.

Liên quan đến sự việc này, chiều ngày 8/2, trao đổi với chúng tôi, ông Phạm Lương Sơn- Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam cho biết, BHXH Việt Nam sẽ xử lý nghiêm vụ cán bộ BHXH Thành phố Hà Nội đi lễ trong giờ làm việc như truyền thông đã đưa tin.

Trước đó, Chương trình thời sự 19h ngày 7/2/2017 của Đài Truyền hình Việt Nam có thông tin tập thể Phòng Quản lý hồ sơ thuộc BHXH Thành phố Hà Nội đi lễ tại Đền Mẫu, Hưng Yên trong giờ hành chính làm việc

“BHXH Việt Nam đang yêu cầu BHXH Thành phố Hà Nội chỉ đạo tập thể Phòng Quản lý hồ sơ và các cá nhân có liên quan giải trình rõ nội dung thông tin VTV nêu. BHXH Thành phố Hà Nội phải báo cáo về BHXH Việt Nam trước 10 giờ 00 ngày 09/02/2017”- ông Phạm Lương Sơn cho biết.

Ông Phạm Lương Sơn cho biết, quan điểm của ngành BHXH là luôn tuân thủ chỉ đạo của Thủ tướng yêu cầu công chức, viên chức tuyệt đối không đi lễ hội trong giờ hành chính, không sử dụng xe công đi lễ hội. Bên cạnh việc không đi lễ trong giờ hành chính và sử dụng xe công đi lễ, BHXH các tỉnh, thành phố còn phải thực hiện nghiêm túc Công điện số 334/CĐ-BHXH ngày 07/02/2017 của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam về chấn chỉnh đôn đốc thực hiện nhiệm vụ sau kỳ nghỉ Tết.

Ngay trong ngày 8/2, BHXH Việt Nam đã gửi Công văn hoả tốc số 339/BHXH-VP tới BHXH Thành phố Hà Nội với nội dung như trên.

 

 

 

Thái Bình

Tin liên quan
BHXH Việt Nam yêu cầu làm rõ việc cán bộ đi lễ trong giờ làm việc
SKĐS - Chương trình thời sự 19h ngày 7/2/2017 của Đài Truyền hình Việt Nam có thông tin tập thể Phòng Quản lý hồ sơ thuộc BHXH Thành phố Hà Nội đi lễ tại Đền Mẫu, Hưng Yên trong giờ hành chính
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm