5 cái tang của gia đình cô giáo ôm con tự vẫn

Chỉ trong chưa đầy 2 tháng, gia đình cô Diệu phải chứng kiến 5 cái tang: của cha ruột, cha chồng và giờ là 3 mẹ con cô.

 Chỉ trong chưa đầy 2 tháng, gia đình cô Diệu phải chứng kiến 5 cái tang: của cha ruột, cha chồng và giờ là 3 mẹ con cô. 

Ngày 25/3, ngôi nhà cô giáo Giang Thị Mỹ Diệu (sinh năm 1987, trú thôn Phước Bắc, xã Tam Lãnh, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam) bao trùm trong không khí đau thương, mất mát. Ngôi nhà nằm bên cạnh cổng chào Văn hóa xã Tam Lãnh. Hàng trăm người dân khu vực cùng lãnh đạo xã Tam Lãnh, huyện Phú Ninh đến chia buồn, viếng ba mẹ con chị Diệu. Anh Nguyễn Văn Tâm, em rể bên gia đình chồng nạn nhân, kể lại, chiều qua, sau khi nhận thông tin của chị Diệu đi đâu không thấy về nhà, cả gia đình tưởng chị dẫn con về nhà mẹ ruột của mình nằm cách nhà chồng 18km, nhưng khi anh cùng những người thân đến nhà mẹ chị Diệu thì không thấy.

Người thân và hàng xóm đau xót trước cái chết của ba mẹ con cô giáo Diệu.
Người thân và hàng xóm đau xót trước cái chết của ba mẹ con cô giáo Diệu.

Nghi chuyện chẳng lành, nên cả gia đình đổ xô đi tìm, đến khoảng 21h đêm thì phát hiện chiếc xe máy của chị Diệu cùng đôi dép để trên đường nhựa thuộc khu vực đèo Đám Cỏ, giáp ranh giữa xã Tam Lãnh và Tam Dân, huyện Phú Ninh.

Lúc này, lực lượng UBND xã Tam Lãnh cùng người nhà kéo nhau xuống bờ hồ tìm kiếm, ngay tại bờ hồ phát hiện một túi xách có quần, áo khoác của chị Diệu và hai con Mai Thị Thảo My (3 tuổi), Mai Gia Huy (2 tuổi) cùng hai vỏ bánh. Sau đó lực lượng chức năng dùng thuyền chèo ra khu vực lòng hồ để tìm nạn nhân, khoảng 30 phút sau phát hiện dưới lòng hồ (độ sâu 2m) thi thể 3 mẹ con chị Diệu buộc chặt vào nhau bằng dây dù, dây cao su với tư thế con ôm vào bụng mẹ.

Ông Võ Ngọc Quang, Phó Chủ tịch HĐND xã Tam Lãnh kiêm Bí thư thôn Phước Bắc, cho biết, chị Diệu là giáo viên mẫu giáo địa phương, được nhiều người thương mến. Gia cảnh của Diệu rất bi đát, cha ruột của Diệu là ông Giang Văn Cừ, Bí thư chi bộ thôn Phước Bắc, mất cách đây 2 tháng do bệnh ung thư, tiếp đến là cha chồng Diệu là ông Mai Văn Hường cũng mất cách đây 25 ngày do tai nạn giao thông

Anh Chương (áo xanh) thất thần trước cái chết của vợ và hai con, tay anh luôn cầm đôi dép của con.
Anh Chương (áo xanh) thất thần trước cái chết của vợ và hai con, tay anh luôn cầm đôi dép của con.

Chồng chị là anh Mai Văn Chương (sinh năm 1983) đang cai nghiện ở Trung tâm cai nghiện Quảng Nam. Do cha mất nên Chương xin phép về nhà để tang cha và làm tuần 49 ngày cho cha. "Nay gia đình lại thêm 3 cái tang, như vậy chỉ trong vòng 2 tháng gia đình nạn nhân có đến 5 cái tang, thật đau xót vô cùng. Sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo xã Tam Lãnh cùng thôn Phước Bắc liên tục có mặt tại gia đình nạn nhân để lo hậụ sự, thôn cũng quyên góp được gần 10 triệu đồng để hỗ trợ gia đình nạn nhân", ông Quang nói.

Quá đau xót trước cái chết của vợ và hai con, anh Mai Văn Chương ngất lên ngất xuống, tay luôn cầm đôi dép của hai con nói rằng: “Ai ngờ cô ấy nói đùa mà lại làm thật, Cách đây mấy hôm, khi hai vợ chồng nằm ngủ, cô ấy nói rằng: 'Nếu nay mai em có chết đi, thì anh hãy chôn cất em bên cạnh mộ con nha' (trước đó vợ chồng anh Chương có một đứa con đã chết). Sau khi nghe vợ nói, tôi nạt vợ là: 'Nói bậy bạ, sống chết có số, em đừng bi đát như thế, hãy sống vui vẻ vì mình có hai con và anh sẽ làm lại cuộc đời chăm sóc các mẹ con'. Nhưng ai ngờ cô ấy lại làm thật…”.

Người dân khu vực đến chia buồn với gia đình chị Diệu.
Người dân khu vực đến chia buồn với gia đình chị Diệu.

Có mặt tại gia đình nạn nhân, bà Trương Thị Bích Lan (Phó hiệu trưởng Trường Mẫu giáo Hoa Mai, xã Tam Lãnh, nơi chị Diệu công tác) tâm sự: “Diệu bắt đầu làm giáo viên tại trường từ năm 2010. Diệu sống hiền lành, hòa đồng, ai cũng thương hết. Sáng 24/3, Diệu chở hai con nhỏ lên trường rồi cùng chúng tôi đi thắp hương ở nghĩa trang xã Tam Lãnh, nhân ngày xã khánh thành nghĩa trang, đến trưa thì Diệu về. Ai ngờ đó là lần cuối chúng tôi gặp Diệu...”.

Ông Hồ Đắc Thiện, Trưởng phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Phú Ninh, nói: "Sau khi nhận thông tin, chúng tôi đã tổ chức đi thăm hỏi, chia buồn với gia đình nạn nhân. Trước mắt Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện hỗ trợ 20 triệu đồng để cùng gia đình lo mai táng cho Diệu cùng hai con".

 

 

(Theo Dân Việt)

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết 5 cái tang của gia đình cô giáo ôm con tự vẫn

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT