41 người thiệt mạng trong đó có 2 trẻ em khi máy bay Nga bốc cháy phải hạ cánh khẩn cấp

Suckhoedoisong.vn - Một thành viên của Ủy ban điều tra Nga xác nhận 41 người thiệt mạng khi một máy bay chở khách hành trình Moskva - Murmansk đã hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Sheremetyevo, nguyên nhân là do cháy trên máy bay. Vụ cháy kinh hoàng này khiến 41 người thiệt mạng, trong đó có 2 trẻ em.

Theo CNN, có 37 người sống sót, một số phải nhập viện. Chiếc máy bay chở theo 73 hành khách và 5 thành viên phi hành đoàn. Đây là loại máy bay Superjet 100 của hãng hàng không Aeroflot, chiếc máy bay đã phải phải hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay quốc tế Sheremetyevo khi đang trong hành trình Moskva - Murmansk, do xảy ra cháy trên khoang.  Những hình ảnh thu được cho thấy các hành khách phải sơ tán bằng đường trượt khẩn cấp của máy bay.

Theo danh sách này, có tới 72 người có họ tên giống với tên của người Nga và chỉ một người có tên giống với tên nước ngoài là Brooks Jeremy Hinton.

Hiện chưa có thông tin chính thức về quốc tịch của 73 hành khách cùng 5 thành viên phi hành đoàn trên máy bay gặp nạn.

Tuy nhiên, theo thông báo của Ủy ban điều tra Nga, đến nay đã có 41 người thiệt mạng, trong đó có 2 trẻ em..

Hiện chưa rõ nguyên nhân của vụ tai nạn. Ủy ban điều tra Nga đã quyết định tiến hành khởi tố hình sự nhằm xác định xem liệu phi công có vi phạm các quy định an toàn hàng không hay không. Tổng thống Nga V.Puttin đã yêu cầu điều tra kỹ lưỡng để tìm ra nguyên nhân vụ tai nạn này. Hãng hàng không Aeroflot hiện chưa đưa ra bình luận nào về vụ tai nạn.

Một số hành khách thoát chết cho rằng thời tiết xấu và sét có thể là nguyên nhân gây tai nạn. Tờ Komsomolskaya Pravda cho biết,  một hành khách Pyotr Egorov cho hay "máy bay đã trúng sét khi cất cánh", buộc phải quay trở lại và "hạ cánh cứng" rồi bốc cháy.

Dịch vụ theo dõi đường bay Flightradar24 cho rằng, máy bay đã bay 2 vòng trên không ở Moskva trước khi hạ cánh khẩn cấp chỉ sau 30 phút cất cánh.

Đến nay đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn nhưng một nửa máy bay đã bị thiêu rụi.

Tổng thống Vladimir Putin và Thủ tướng Dmitry Medvedev đã gửi lời chia buồn đồng thời yêu cầu các nhà điều tra tìm hiểu nguyên nhân vụ việc.

 

Hải Yến

(Theo CNN, CBSnews)

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT