DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
4 thực phẩm khiến bạn càng ăn càng thấy đói
13:32 20/10/2014 GMT+7
Tạp chí Time của Mỹ gần đây đã tiến hành thí nghiệm đối với một số loại thực phẩm mà khi ăn xong dễ dẫn đến cảm giác đói:

Vừa mới ăn cơm xong đã cảm thấy đói, nên chẳng có tâm trí để học hành hay làm việc gì cả. Có lẽ đây là biểu hiện mà không ít người gặp phải.

Tạp chí Time của Mỹ gần đây đã tiến hành thí nghiệm đối với một số loại thực phẩm mà khi ăn xong dễ dẫn đến cảm giác đói:

1. Bánh mỳ trắng

Bột mỳ dùng để làm bánh mỳ trắng đã bị loại bỏ thành phần chất xơ, trong khi chất xơ dễ tạo ra cảm giác no. Một cuộc nghiên cứu được tiến hành định kỳ 5 năm một lần của Tây Ban Nha phát hiện, mỗi ngày ăn từ 2 chiếc bánh mì trắng trở lên, nguy cơ mắc bệnh béo phì sẽ tăng 40% so với những người ăn ít bánh mỳ trắng hơn.

2. Nước hoa quả

Để làm nước hoa quả, chúng ta thương ép lấy nước rồi vứt bỏ phần vỏ và thịt quả chứa nhiều chất xơ. Uống nước hoa quả ép sẽ dẫn đến lượng đường trong máu tăng cao rõ rệt, sau đó lại giảm ngay, gây cảm giác đói.

nuoc-ep-gif-1488-1413768836.jpg

3. Đồ ăn nhẹ có vị mặn

Những đồ ăn vặt có vị mặn như khoai tây, bánh quy mặn… đều được tạo ra từ thành phần tinh bột, dễ tiêu hóa và hấp thụ, nhưng sẽ dẫn đến nồng độ insulin tăng cao rồi hạ xuống nhanh chóng. Vị giác và bộ não con người thường liên kết phản ứng này với việc ăn đồ ngọt, khoai tây chiên sẽ khiến dạ dày cảm thấy thỏa mãn với thức ăn mặn nhưng lại sinh ra cảm giác thiếu đồ ăn ngọt. Vì vậy, ăn xong đồ mặn vẫn cứ phải ăn thêm đồ ăn ngọt với một lượng ngang bằng mới lấp đầy cái dạ dày được.

4. Chất tạo ngọt nhân tạo

Lượng chất tạo ngọt nhân tạo sẽ phát tín hiệu đến bộ não: Được ăn đồ ngọt rồi, được ăn đồ ngọt rồi! Kết quả có khi lại làm họ thất vọng tràn trể, dẫn đến việc ăn càng nhiều đồ ngọt hơn.

 

 

(Theo ione.net)

Tin liên quan
Dinh dưỡng cho người bị viêm gan
SKĐS - Vấn đề dinh dưỡng trở nên vô cùng quan trọng khi chúng ta bị viêm gan, khiến gan không còn tốt như trước nữa.
Ăn thịt bò tái có hại thế nào?
Do quy trình chăn nuôi và giết mổ gia súc cũng như vận chuyển và bảo quản thịt ở nước ta chưa đảm bảo vệ sinh. Do vậy, dùng thịt bò sống hay tái có thể lây nhiễm một số bệnh
Cảnh báo 5 nhóm đối tượng tối kỵ ăn trứng gà
Trứng gà là thực phẩm bổ dưỡng chứa nhiều vitamin và khoáng chất rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, những nhóm đối tượng sau nên lưu ý khi sử dụng loại thực phẩm này.
Những lợi ích tuyệt vời từ trái chanh
Những lợi ích khác của chanh phổ biến như giúp tim khỏe, ngừa bệnh suyễn, chống ung thư, làm đẹp da...
5 thực phẩm bổ dưỡng bất ngờ gây hại cho răng
Một số thực phẩm lành mạnh bạn thường xuyên ăn vẫn có thể gây hại cho răng.
7 loại thực phẩm phổ biến dễ gây dị ứng
Có rất nhiều thực phẩm có thể khiến cơ thể phản ứng, gây biểu hiện dị ứng. Trong số đó, các thực phẩm dưới đây là nguyên nhân gây ra hơn 80% số trường hợp dị ứng thực phẩm kể trên.
Chế độ ăn với người rối loạn lipid máu
SKĐS - Rối loạn lipid máu (hay còn gọi là rối loạn mỡ máu) là bệnh khá phổ biến, đặc biệt khi đời sống ngày càng được nâng cao.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm