DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Công an Hà Nội thông tin về vụ cháy trên phố Tôn Đức Thắng làm 4 người tử vong
D.Hải - 16:48 04/04/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Theo Công an TP. Hà Nội, đám cháy đã làm 4 người trong một gia đình tử vong; đến 10h cùng ngày, lực lượng cứu nạn, cứu hộ đã tổ chức tìm kiếm và đưa 04 thi thể ra ngoài.

Cụ thể: Khoảng 0h25' ngày 4/4, Tổng đài 114 Trung tâm Thông tin chỉ huy CATP Hà Nội nhận được tin báo cháy tại số nhà 311 Tôn Đức Thắng, phường Hàng Bột, quận Đống Đa, có 04 người đang sinh sống trong ngôi nhà.

Ngay sau đó, CATP đã điều động 06 xe chữa cháy, 01 xe thang, 01 xe cứu nạn, cứu hộ cùng lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH khẩn trương đến hiện trường tổ chức chữa cháy và cứu nạn cứu hộ. Đến 3h40' cùng ngày, đám cháy đã được dập tắt.

Sơ bộ ban đầu, cơ quan chức năng xác định địa điểm cháy là ngôi nhà 3 tầng (diện tích khoảng 60m2/1 tầng), 1 tum có mái lợp tôn sắt. Tầng 1 dùng để kinh doanh bán hàng; tầng 2, tầng 3 và tum dùng để sinh hoạt và cất giữ hàng hoá; nhà có một lối ra vào duy nhất là cửa chính.

Đám cháy đã làm 4 người trong một gia đình tử vong; đến 10h cùng ngày, lực lượng cứu nạn, cứu hộ đã tổ chức tìm kiếm và đưa 04 thi thể ra ngoài.

Hiện Giám đốc CATP đã chỉ đạo lực lượng chức năng khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên vụ cháy để xử lý theo quy định của pháp luật.

Hình ảnh vụ cháy tại phố Tôn Đức Thắng.

UBND thành phố Hà Nội đã có chỉ đạo giải quyết, khắc phục hậu quả vụ cháy tại phố Tôn Đức Thắng, quận Đống Đa. Để khẩn trương khắc phục hậu quả trên, Chủ tịch UBND thành phố giao Công an thành phố chủ trì phối hợp với UBND quận Đống Đa và các đơn vị liên quan điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ cháy bảo đảm kịp thời, đúng quy định pháp luật.

Giao Sở Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì phối hợp với UBND quận Đống Đa và các đơn vị liên quan, hỗ trợ, thăm hỏi gia đình nạn nhân kịp thời, theo quy định. Sở Y tế, Công an thành phố, UBND quận Đống Đa theo chức năng, nhiệm vụ được giao bảo đảm vệ sinh, môi trường tại khu vực xảy ra vụ cháy và hồ sơ liên quan đến các nạn nhân theo quy định của pháp luật.

UBND quận Đống Đa phối hợp với Công an thành phố và các đơn vị liên quan, tập trung khắc phục hậu quả vụ cháy, tổ chức thăm hỏi, động viên, hỗ trợ gia đình nạn nhân, báo cáo UBND thành phố chỉ đạo những vấn đề vượt thẩm quyền theo quy định.

Sáng cùng ngày, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền cùng đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, quận Đống Đa đã đến Nhà tang lễ Bệnh viện Đống Đa thăm hỏi, động viên và trao tiền hỗ trợ gia đình có người thân bị thiệt mạng.

D.Hải

Tin liên quan
11 kỹ năng thoát hiểm cần biết khi gặp hỏa hoạn
SKĐS - Khi hỏa hoạn xảy ra, điều đầu tiên cần giữ tâm lý bình tình và sau đó xử lý các bước dưới đây:
Cấp cứu trong hỏa hoạn để tránh bị "chết cháy"
SKĐS - Nguyên tắc cứu hộ trong hỏa hoạn thì an toàn sinh mạng con người đứng hàng đầu. Bất kỳ tài sản nào đều có giá, chỉ có mạng sống con người là vô giá.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm