DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
4 lời khuyên hữu ích cho người bị hen phế quản
11:30 15/08/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Người bệnh hen phế quản sợ nhất án chung thân với bệnh, vì bệnh nguy hiểm lại khó dứt, hay tái phát.

Tại sao hen phế quản “đến hẹn lại lên”?

Hen phế quản (hen suyễn) là tình trạng viêm mạn tính đường hô hấp gây nên tăng tiết dịch nhầy, phù nề và co thắt đường thở dẫn tới hiện tượng khó thở, khò khè.

Những triệu chứng thường thấy nhất của bệnh hen (ảnh nguồn Copdhel)

Theo các chuyên gia, để ổn định và cải thiện tình trạng hen phế quản cần đạt được 4 yếu tố căn bản, đó là:

1. Tiêu đờm, làm sạch thông thoáng phế quản;

2. Giảm co thắt, tiêu viêm, phục hồi phế quản bị tổn thương

3. Tăng sức đề kháng, ngăn ngừa tái phát

4. Chọn đúng giải pháp và duy trì, đảm bảo đúng liệu trình sử dụng

Bốn lời khuyên để hen phế quản không tái phát

Để kiểm soát tốt bệnh hen, người bệnh cần giải quyết tốt 4 vấn đề sau:

- Giảm ho, tiêu đờm giúp thông thoáng phế quản

Trong phế quản của người mắc hen phế quản thường chứa rất nhiều dịch nhầy (đờm) gây bít tắc đường thở. Các thuốc trừ đờm, tiêu đờm không thể làm hết được dịch nhầy này nên dù dùng rất nhiều các loại thuốc cũng chỉ có thể giúp giảm ho và ngừng hen tạm thời, thuốc hết, tình trạng bệnh lại trở lại như trước.

- Hết co thắt, tiêu viêm, phục hồi phế quản bị tổn thương

Hen là tình trạng viêm mạn tính của đường hô hấp cũng có nghĩa là khi ngoài cơn thì tình trạng viêm vẫn luôn tồn tại. Nếu chỉ sử dụng các thuốc cắt cơn thì tình trạng viêm vẫn còn, khi gặp các tác nhân gây kích ứng cơn hen thì cơn hen sẽ tái phát. Ngoài việc sử dụng các thuốc chống viêm thì cần phục hồi được phế quản bị tổn thương, giúp tình trạng viêm không bị tái phát.

- Tăng sức đề kháng, ngăn ngừa tái phát

Sức khỏe của người bị hen phế quản thường rất kém do phải “chống chọi” với bệnh tật lâu ngày, dùng các thuốc có tác dụng ức chế miễn dịch làm cho chức năng miễn dịch suy giảm, dễ bị vi khuẩn, vi rút tấn công gây nên tình trạng hen “bội nhiễm”. Người bệnh cần có chế độ dinh dưỡng, tập luyện phù hợp để nâng cao sức khỏe, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Hiện nay, xu thế sử dụng thảo dược trong phòng và trị hen phế quản hiện đang mang lại hiệu quả đáng kinh ngạc. Sản phẩm giúp ổn định bệnh hen từ thảo dược được kiểm nghiệm rất nghiêm ngặt trước khi cấp phép. Một bài thuốc thảo dược lâu đời từ Đông y trong phòng và đẩy lùi hen phế quản, COPD hiện đang mang lại hiệu quả đáng kinh ngạc, cho hiệu quả cao trong cải thiện bệnh hen phế quản, gồm các thảo dược tiêu biểu như:So với điều trị cắt cơn và phòng tránh các yếu tố nguy cơ thì điều trị dự phòng chính là chìa khóa giúp bệnh ổn định, hạn chế tái phát các đợt cấp, giảm thiểu những ảnh hưởng và biến chứng của hen phế quản và COPD gây ra.

Đông y không chỉ chú trọng tới việc làm giảm các triệu chứng biểu hiện bên ngoài mà còn coi trọng việc cải thiện bệnh ở sâu bên trong, nhằm tạo ra tác dụng bền vững, lâu dài. Nguyên tắc cơ bản của đông y là: “Đẩy lùi bệnh phải tìm đến gốc bệnh, làm cho cơ thể khỏe mạnh lên để tăng sức đề kháng chống bệnh vì chính khí mạnh thì tà khí phải lui”.

Theo đông y Ho hen thường do hàn tà xâm phạm vào tạng phế gây nên. Muốn khỏi bệnh thì phải phát tán phong hàn, giải hàn, thông phế, bình suyễn.

- Chọn đúng giải pháp và duy trì, đảm bảo đúng liệu trình sử dụng

Hiện nay sản phẩm chuyên biệt cho bệnh hen từ bài thuốc thảo dược trên hiện đã được sản xuất theo dây chuyền hiện đại, đảm bảo phân liều dùng khoa học, chuẩn hóa cho người sử dụng tốt hơn đã được bán và phân phối rộng rãi trên toàn quốc. Dự phòng hen phế quản và COPD bằng sản phẩm hỗ trợ đẩy lùi hen thảo dược, người bệnh sẽ phải tuân thủ theo chỉ định của chuyên gia và áp dụng theo các liệu trình. Thông thường một năm chỉ cần dự phòng từ 2 - 4 liệu trình. Mỗi liệu trình kéo dài từ 8 - 10 tuần. Dưới đây là bài thuốc hỗ trợ đẩy lùi bệnh hen suyễn, COPD lâu đời đã được y học hiện đại áp dụng vào sản phẩm:

-  Ngư tinh thảo có hiệu quả đối với áp xe phổi, bệnh ứ trệ ở phổi, các chứng viêm ở phổi.

-  La bặc tử tiêu thực, trị suyễn, giúp tiêu thực, trừ trướng (giáng khí), trừ đờm. Chữa các chứng thực tích, khí trệ ở trung tiêu, đàm suyễn khái thấu (ho suyễn có đàm) cho ho hen, và cắt cơn hen suyễn.

-  Bạch giới tử - trừ đờm, trị ho, tiêu độc bởi vị cay, ôn; tác động vào kinh phế giúp ôn hóa hàn đàm (làm ấm, tiêu đờm do lạnh); lợi khí, hóa đàm, thông kinh lạc, tiêu thũng độc, hàn đàm ủng phế, đàm ẩm khí nghịch, âm thư, lưu chú, loa lịch, đàm hạch.

-  Xuyên bối mẫu vị đắng, tính hơi hàn qui kinh phế và tâm có tác dụng nhuận phế, trừ đàm, chỉ khái trừ ho, thanh nhiệt và tán kết, trị các bệnh ngoài da như mụn nhọt, chốc lở. Xuyên bỗi mẫu từ lâu được dùng nhiều cho người ho do dị ứng thời tiết, ho cảm, ho gió, ho khan và ho có đàm hiệu quả.

-  Bạch cập trị giãn phế quản, phế ung (áp xe phổi) ho khạc ra máu

-  Linh chi ổn định huyết áp, các bệnh tim mạch, suy nhược, trị phế hư hen suyễn ít người biết đến.

-  Đông trùng hạ thảo giúp bình suyễn, trừ đàm và phòng chống khí truất phế thũng. Theo quan điểm trong Đông y cổ, loài thảo dược này có khả năng "bảo phế, ích thận" và "dĩ lao khái". Nhiều tư liệu y học lâu đời của Trung Quốc có ghi: tác dụng của đông trùng hạ thảo là “Bảo vệ phổi, ích thận, cầm máu hóa đờm, trị được chứng ho đến lao lực mệt mỏi”. Các hiệu quả hăng hái trong tác dụng của đông trùng hạ thảo đến hệ thống hô hấp tăng cường dịch tiết trong khí quản và trừ đờm, ức chế vi sinh vật có hại, nói cả vi khuẩn lao, làm trương nở những nhánh khí quản...rất tốt. Đồng thời giảm nhẹ các chứng bệnh như: thở khò khè, bệnh tim phổi và bệnh viêm phế quản mãn tính ở người già, bệnh dãn truất phế quản song song kéo dài thời gian không tái sinh bệnh.

-  Cây lá hen tác dụng kháng viêm, tiêu độc, tiêu đờm, giáng nghịch trừ ho hiệu quả tốt cả với lá, hoa, vỏ thân, vỏ rễ của cây. Các hoạt chất trong lá hen như calotropin, α-amyrin, β-amyrin, taraxasterol… có nhiều tác dụng sinh học rất quý như tăng sức bóp cơ tim, kháng viêm, kháng histamin, giảm đau, chống oxy hóa, phòng ngừa nhiễm khuẩn...

-  Cốt khí củ tác dụng khu phong thông kinh, hóa đàm, chỉ khái chống viêm, giảm stress rất tốt.

Và một tin vui cho những người mắc hen phế quản, đó là hiện nay đã có sản phẩm bảo vệ sức khỏe cho người hen suyễn, viêm phế quản - phổi tắc nghẽn mãn tính từ thảo dược có thể hỗ trợ kiểm soát tái phát và hỗ trợ đẩy lùi bệnh hiệu quả từ bài thuốc trên với liều lượng chuẩn hóa và tiện dùng hơn rất nhiều.

Dự phòng hen phế quản và COPD bằng sản phẩm thảo dược, người bệnh sẽ phải tuân thủ theo các liệu trình và chỉ định của bác sĩ . Thông thường một năm chỉ cần dự phòng từ 2 - 4 liệu trình. Mỗi liệu trình kéo dài từ 8 - 10 tuần.

COPDHEL CƯỜNG PHẾ

“Bạn thân” cho người bị hen suyễn, viêm phế quản

Sản phẩm COPDHEL Cường Phế kết hợp hài hòa các thành phần thảo dược hàng đầu: lá hen, đông trùng hạ thảo, ngư tinh thảo, la bặc tử, bạch giới tử, xuyên bối mẫu, linh chi, cốt khỉ củ… bào chế từ bài thuốc Đông y tối ưu công dụng thành phần mang lại hiệu quả cao hỗ trợ cho người bị hen, viêm phổi, viêm phế quản mạn tính.

Đặc biệt, TPBVSK COPDHEL Cường Phế cải thiện rất tốt tình trạng ho, giúp loãng đờm ở người hen suyễn, COPD và dùng an toàn cho trẻ nhỏ trên 2 tuổi.

Sản phẩm COPDHEL hiện được bán tại các hiệu thuốc lớn và uy tín trên toàn quốc.

Hotline tư vấn: 0974.096.6160246.296.1815

Sản phẩm được tiếp thị và phân phối bởi Công ty Cổ phần Dược phẩm FRIZE VIỆT NAM

Số QC: 00645/2019/ATTP-XNQC

Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Tin liên quan
Làm sao kiểm soát tốt bệnh hen phế quản?
SKĐS - Hen phế quản (hay còn gọi là bệnh suyễn) khiến cho phế quản bị co thắt, làm cản trở sự lưu thông của không khí trong phổi.
Để kiểm soát tốt bệnh hen phế quản
SKĐS - Hen phế quản (hay còn gọi là bệnh suyễn) khiến cho phế quản bị co thắt, làm cản trở sự lưu thông của không khí trong phổi.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm