DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
4 loại thực phẩm trong vườn nhà có khả năng chống nhiễm trùng tốt
Minh Anh (Theo Mindbodygreen) - 14:05 06/06/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Thiên nhiên ban tặng cho chúng ta nguồn thực phẩm dồi dào và vô cùng quý giá. Mỗi loại lại có những tác dụng , lợi ích riêng mà không phải ai cũng biết.

Bạn hay thường hỏi những loại thực phẩm nào tốt cho sức khỏe, hay nên ăn những loại nào để chống nhiều trùng bảo vệ cơ thể. Dưới đây là những thực phẩmcó công dụng như vậy.

1. Cây rau sam

Đây là loại rau mọc hoang, không hề đắt và rất thông dụng ở nước ta, nó không chỉ làm thực phẩm mà còn là một dược thảo quý. Rau sam phát triển mạnh vào mùa hè và sống ở lớp đất bề mặt có cỏ mọc.

Theo Đông Y, rau sam có vị chua, hơi đắng, tính mát, có tác dụng thanh nhiệt giải độc. Rau sam là loại cây có nhiều chất dinh dưỡng. Các nhà Dược học phát hiện trong rau sam giàu chất chống viêm- axit béo Omega 3. Hai hợp chất chống oxy hóa mạnh mẽ là melatonin và glutathione rất nhiều trong cây sam. Ngoài ra, lá rau sam còn nhiều tác dụng như tăng cường hệ miễn dịch, ngăn ngừa và điều trị bệnh tiểu đường, rối loạn hệ thần kinh,... Lưu ý cho bạn tuyệt đối không dùng rau sam cho phụ nữ có thai, người bệnh tiêu chảy hay những người có tiền sử về sạn thận.

2. Su hào

Không phải ai cũng biết su hào có nhiều hợp chất chống viêm như súp lơ xanh hay bắp cải. Theo nhiều chuyên gia, ăn su hào vào mùa đông sẽ giúp hệ miễn dịch của bạn khỏe mạnh, ngăn ngừa các loại bệnh mùa đông như cảm cúm, ho, đau họng,.. Một bát su hào sống chứa rất nhiều vitamin C, nhiều gấp 1/4 lần so với nhu cầu của cơ thể cần mỗi ngày. Hơn nữa, su hào chưa nhiều chất xơ, giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh, và tăng cường chức năng của hệ thần kinh là nhờ có chất Kali trong nó.

Bạn hãy thường xuyên thêm su hào vào khẩu phần ăn của gia đình và thay đổi nhiều cách chế biến khác nhau.

3. Quả Marionberries

Giống quả Marionberries là giống cây lai có nhiều ở Châu Âu và Mỹ, thuộc giống cây mâm xôi. Mâm xôi đen khá nổi danh nhờ chứa nhiều chất dinh dưỡng cao như sinh tố C, sinh tố K, acid folic( một dạng sinh tố B). Loại cây này cũng được cho vào danh sách những trái cây có nhiều chất chống oxy hóa, đặc biệt hai chất phytochemicals chống ung thư và anthocyanis chống viêm. Quả mâm xôi đỏ, hay còn gọi phúc bồn tử có hợp chất dinh dưỡng và công dụng không hề kém với mâm xôi đen.

4. Nấm hương

Nấm hương khá là thân quen với các bà nội trợ. Không chỉ giúp món ăn thêm phong phú, ngon miệng mà nó còn là loại thuốc bổ cho sức khỏe. Nấm hương còn được các nhà nghiên cứu về Đông dược gọi với cái tên “ hoàng hậu thực vật”.

Trong nấm hương chứa nhiều đạm, đặc biệt nhiều khoáng chất, các vitamin, các acid amin cần thiết cho cơ thể. Hợp chất Beta-glucan có trong nấm hương có tác dụng kháng viêm, tăng cường hệ thống miễn dịch. Các nhà khoa học đã chiết xuất Lentinam và Lentinula Edodes mycelium( LEM) từ nấm hương để tăng hiệu quả hóa trị cho các bệnh nhân ung thư, và kìm hãm sự phát triển của các tế bào ung thư.

Để đảm bảo được các chất dinh dưỡng, bạn không nên ngâm nấm hương trong nước mà chỉ rửa sạch dưới vòi nước. Trong khi nấu, cũng tuyệt đối không chế biến nấm hương quá lâu.

Minh Anh (Theo Mindbodygreen)

Tin chân bài
8 món ăn thuốc trị nám, "là phẳng" nếp nhăn
SKĐS - Thức uống chứa nhiều vitamin C và flavonoid, công hiệu làm cho da có tính đàn hồi, trừ nám tẩy trắng, làm phẳng nếp nhăn và hạ áp. Thích hợp dùng cho người da khô, tàn nhang, nhiều nếp nhăn và tăng huyết áp.
Dinh dưỡng cho người bệnh đái tháo đường
SKĐS - Ẩm thực điều trị bệnh đái tháo đường gồm 3 nguyên tắc cơ bản: cân bằng tổng năng lượng; cân bằng chất dinh dưỡng và cân bằng phân bố thức ăn
Bánh trung thu - nỗi lo về dinh dưỡng và an toàn thực phẩm
SKĐS - Như thường lệ, cứ vào tết trung thu, người tiêu dùng lại đặt ra những câu hỏi thường trực như về chất lượng bánh, về an toàn thực phẩm, về giá trị dinh dưỡng, nguồn gốc của nguyên liệu... điều đó làm đau đầu các nhà tư vấn, nhà chuyên môn, nhà quản lý và những lời giải đáp vẫn chưa làm thỏa mãn mong muốn của cộng đồng.
Chế độ dinh dưỡng khoa học cho phụ nữ sau sinh
Chế độ dinh dưỡng của mẹ trong suốt thời kỳ mang thai và cho con bú rất quan trọng, vì có ảnh hưởng rất lớp tới sức khỏe của cả mẹ lẫn con. Do đó, mẹ cần chú ý đến sức khỏe của mình cùng với một chế độ dinh dưỡng khoa học để có thể có nguồn sữa chất lượng dành cho con, đồng thời để chăm sóc bé tốt nhất.
Đừng bỏ qua điều này nếu muốn ăn món nướng hấp dẫn, an toàn
SKĐS - Các món nướng như thịt ba chỉ, bò nướng, tôm nướng, chân gà nướng, lòng nướng…, luôn hấp dẫn nhiều người trong những bữa tiệc ngày nghỉ. Tuy nhiên, theo TS. BS Nguyễn Trọng Hưng - Viện Dinh dưỡng Quốc gia, thực phẩm nướng ở nhiệt độ cao có nhiều mỡ cháy dễ tạo ra loại khí độc sẽ không tốt cho cơ thể. Vì vậy cần biết cách chế biến để món ăn ngon mà vẫn an toàn.
Ăn hoa quả như thế nào để tốt cho cơ thể?
SKĐS - Ai cũng biết, hoa quả rất giàu vitamin. Tuy nhiên, nhiều người do lo sợ nhiều loại hoa quả có dư lượng hóa chất bảo quản thực vật cao nên đã lựa chọn dưa hấu là loại quả duy nhất để ăn mỗi ngày. Cách suy nghĩ này có thực sự đúng? Dưa hấu có thực sự an toàn? Ăn dưa hấu triền miên liệu có bị tiểu đường?
Tin liên quan
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm