DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
4 cuộc đời được hồi sinh từ tạng hiến của chàng trai 34 tuổi ở Yên Bái
Thái Bình - 16:58 06/05/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - “Cháu tôi bị xuất huyết giảm tiểu cầu, rất nhiều người đã hiến máu cứu nó. Giờ bố cháu không may mất đi, không có lý do gì tôi không hiến tạng con trai tôi để cứu đời”. Đó là tâm sự của bác L.T.X, ở Văn Yên, Yên Bái – Người vừa quyết định hiến tặng mô tạng của người con trai để hồi sinh sự sống cho 4 người.

Sau khi vợ bỏ đi khi con trai mới 10 tháng tuổi, một mình anh V.M.T, 34 tuổi, gà trống nuôi con. Anh làm nghề công nhân tự do, hàng ngày nhờ mẹ chăm sóc, nuôi nấng con trai.

Khi đang làm công trình, không may anh bị ngã cao 3m nên bị chấn thương sọ não nặng. Anh được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái cấp cứu.

Sau đó được gia đình chuyển đến Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức với hy vọng “còn nước còn tát”. Các bác sĩ đã tiến hành hồi sức tích cực nhưng điều kỳ diệu đã không đến với anh, kết quả chẩn đoán cho thấy anh đã chết não.

hien tang1

Giây phút tiễn biệt con trai của người mẹ...

Tại đây, được các bác sĩ giải thích về tình trạng của bệnh nhân và chia sẻ về những người bệnh đang chờ ghép tạng để hồi sinh sự sống, mẹ anh T đã quyết định hiến mô tạng của anh để cứu người, hành động nhân văn này của bà được chồng bà và cả gia đình nội ngoại đồng ý.

Từ nguồn tạng hiến (gồm 1 gan, 1 tim, 2 thận) của anh V.M.T, Bệnh viện HN Việt Đức đã tiến hành ghép và hồi sinh cuộc sống cho 4 bệnh nhân mắc các bệnh hiểm nghèo, hiện tại tình trạng sức khỏe của 4 người sau ghép đều ổn định.

Chia sẻ về hành động hiến tạng của con, bà X. chia sẻ, bà thường xuyên xem chương trình “Trái tim cho em”, bà hiểu rằng hiến tạng là nghĩa cử vô cùng cao đẹp, cho đi là con mãi, bà tin con trai sẽ hiểu cho tấm lòng của người mẹ và ủng hộ quyết định này của bà.

Xin được tri ân những người hiến mô tạng. Xin được cảm ơn những gia đình hiến tạng. Xin cảm ơn những người mẹ nén nỗi đau khi con trai bị tai nạn chết não để đưa ra quyết định hiến tạng cứu người, để lại cho đời những nghĩa cử cao đẹp...

Thái Bình

Tin liên quan
Vợ người hiến tạng: "Nhà em không còn sống, nhưng cơ thể anh ấy vẫn tồn tại..."
SKĐS - Sau cú ngã vào gồ bê tông, anh Soái chấn thương sọ não và đã không qua khỏi nhưng người đàn ông ấy đã hiến 1 trái tim, 1 lá gan, 2 quả thận, 2 giác mạc, 10 gân và 3 đoạn mạch máu giúp hồi sinh sự sống cho rất nhiều người.
Chuyện về người phụ nữ ở Bắc Giang vượt qua định kiến hiến tạng chồng cứu người dưng
SKĐS - Chúng tôi gặp Giang, người phụ nữ đầu tiên ở tỉnh Bắc Giang dũng cảm bước qua rào cản quyết định hiến tạng chồng cứu 4 người đang ở lằn ranh sinh tử. Giang 32 tuổi nhưng sự khắc khổ, lam lũ nên nhìn em già trước tuổi. Người phụ nữ ấy có cái dáng nhỏ liêu xiêu, mỏng mảnh như chiếc lá cô đơn lẻ loi trên cành, thế nhưng lại có một quyết định táo bạo đậm lòng nhân ái đó là hiến tạng chồng để hồi sinh sự sống cho 4 người.
Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long bày tỏ lòng cảm phục, tri ân người mẹ quyết định hiến tạng con trai cứu nhiều người
SKĐS - Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long bày tỏ lòng cảm phục và tri ân đối với bà Phạm Thị Mai, người đã quyết định hiến tạng của con trai mình là anh N.H.Q giúp cứu sống 4 bệnh nhân suy tạng nặng
Nhờ nghĩa cử hiến tạng của các gia đình, thầy thuốc BV Việt Đức mới cứu sống thêm nhiều người bệnh
SKĐS - Trong năm 2020, đã có hơn 20 gia đình đồng ý hiến tạng người thân của mình để cứu sống thêm nhiều người khác. Nhờ vào nghĩa cử cao đẹp hiến tạng của các gia đình, thầy thuốc và nhân viên y tế BV Việt Đức mới có thể thực hiện các kỹ thuật cao, cứu sống thêm được nhiều người bệnh và trở thành trung tâm lớn nhất cả nước về ghép tạng, được người bệnh và đồng nghiệp tin tưởng
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm