DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
4 cách đơn giản giảm đau lưng cho chị em sau sinh
22:26 10/08/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Một số sản phụ sau sinh thường có biểu hiện đau lưng, đặc biệt là đau ở phần nửa lưng dưới cảm giác rất khó chịu.

Một số sản phụ sau sinh thường có biểu hiện đau lưng, đặc biệt là đau ở phần nửa lưng dưới cảm giác rất khó chịu.

Trị đau lưng với bài tập trị liệu. Nguồn: Youtube

ThS.BS. Nguyễn Kiên Cường - Phó Chủ nhiệm Khoa Y học lao động Quân sự- Bệnh Nghề nghiệp, Viện Vệ sinh phòng dịch Quân đội tư vấn cách giảm triệu chứng đau mỏi lưng cho chị em.

BS. Cường cho biết, một số phụ nữ sau sinh thường thấy đau lưng, tình trạng đau lưng có thể kéo dài vài tuần hoặc vài tháng sau sinh thậm chí lâu hơn. Để làm giảm triệu chứng đau mỏi lưng, chị em nên chú ý một số vấn đề sau:

1. Tập thể dục nhẹ nhàng, thời gian đi bộ tăng dần, khi mới tập thì chỉ đi lại nhẹ nhàng.

2. Tập nằm ngửa trên sàn, đầu gối co, hai bàn chân chạm sàn nhà, ở tư thế nằm như vậy bạn nên tập thở hít vào và thở ra, khi hít vào chú ý làm co các cơ vùng chậu. Nếu sản phụ mổ lấy thai, nên nghỉ ngơi ít nhất 6 tuần trước khi thực hiện bài tập này.

3. Chú ý khi đứng nên ở tư thế đứng thẳng, tư thế bế con hoặc khi cho bé ăn không nên cong lựng.

4. Nên tắm với nước ấm, có thể dùng những miếng dán nhiệt để làm ấm vùng đau. Hoặc có thể sử dụng các biện pháp khác như massage nhẹ nhàng.

D.Hải

 

Tin liên quan
Người dưới 30 tuổi cũng đau lưng...
SKĐS - Chứng đau lưng hiện đang bắt đầu sớm hơn, với phân nửa người dưới 30 tuổi bị triệu chứng này.
Giúp bạn giảm đau lưng bằng thực phẩm
Đau lưng là triệu chứng thường do nhiều nguyên nhân khác nhau. Theo các chuyên gia y tế, cơn đau lưng có thể hết trong vài ngày bằng các cách đơn giản. Thực tế, một số thực phẩm có đặc tính tự nhiên chống đau và chống viêm có thể giúp giảm các triệu chứng đau lưng của bạn nếu bạn thêm chúng vào chế
8 nguyên tắc giúp “mẹ bầu” tránh xa đau lưng và khó ngủ
SKĐS - Theo ThS.BS. Nguyễn Kiên Cường khoảng một nửa những người phụ nữ mang thai có triệu chứng đau lưng, nguyên nhân do tăng trọng lượng cơ thể trong thời kỳ mang thai khiến cho cột sống chịu sức tải nặng hơn.
2 động tác yoga giúp giảm đau lưng
SKĐS - Nếu bạn bị chứng đau lưng mà không phải do những tổn thương nghiêm trọng gây ra, bạn hãy thử liệu pháp yoga ngồi xổm.
Bài tập đơn giản chữa đau thắt lưng và thoát vị đĩa đệm
SKĐS - Vật lí trị liệu cho cột sống có hai phần chính: Vận động trị liệu và vật lí trị liệu. Về vận động trị liệu, các bài tập áp dụng cho vùng cổ và vùng thắt lưng được đặc biệt chú trọng.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm