DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
38 cô gái chết thảm khi đi dự tuyển làm vợ vua
09:37 31/08/2015 GMT+7
38 cô gái trẻ chết thảm trong một tai nạn giao thông ở tiểu quốc gia Châu Phi Swaziland khi đang trên đường đến dự lễ tuyển vợ của nhà vua nước này.

Theo AFP, vụ tai nạn kinh hoàng xảy ra đêm 28/8 khi chiếc xe tải nhỏ chở họ đâm vào một chiếc ô tô trên con đường nối 2 thành phố chính Mbabane và Manzini của tiểu quốc gia Swaziland.

38 co gai chet tham khi di du tuyen lam vo vua hinh 0

Lễ tuyển vợ của Nhà vua tiểu quốc gia Châu Phi Swaziland. (ảnh: Getty)

Theo phát ngôn viên mạng lưới Đoàn kết Swaziland, một tổ chức đấu tranh vì dân chủ cho quốc gia này: “Các cô gái đang ngồi trên một chiếc xe tải không có mui. Chiếc xe của họ đâm phải một chiếc ô tô trên đường”.

Các cô gái này đang trên đường tới một cuộc thi sắc đẹp để tuyển vợ cho nhà vua nước này là Mswati III. Lễ tuyển vợ diễn ra ngày 31/8. Đây là dịp để các trinh nữ của quốc gia này thi tuyển sắc đẹp và kỹ năng nhảy múa, để có thể lọt vào “mắt xanh” của vị vua này.

Tiểu quốc gia Swaziland thường xuyên tổ chức lễ tuyển vợ cho vua còn được gọi là “Lễ hội cây sậy”. Lễ hội này diễn ra trong 8 ngày. Vị vua Mswati III đã chọn người vợ thứ 14 trong cuộc thi tương tự năm trước.

Ngay sau khi có thông tin về vụ tai nạn, vua Mswati đã gọi cái chết của các cô gái là thảm kịch quốc gia: “Tôi muốn đảm bảo với các bậc cha mẹ đã mất đi những người con thân yêu của họ rằng đất nước sẽ ủng hộ họ vượt qua nỗi đau này”.

Nhà vua cũng trấn an rằng những người đang bị thương sẽ được điều trị miễn phí ở những bệnh viên tốt nhất.

Có thông tin rằng con số thương vong không chỉ dừng lại ở khoảng 60 người mà tới tận cả trăm người./.

 

(VOV)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm