DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
32.500 người cao tuổi trên toàn quốc được khám, chữa bệnh miễn phí
17:07 03/08/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sáng nay, tại Hà Nội, đã diễn ra Lễ ra quân “Hành trình vì sức khỏe người cao tuổi” tại 63 tỉnh, thành phố trên cả nước. Chương trình do Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam phối hợp tổ chức.

Video: Người cao tuổi được các bác sĩ trong hội thầy thuốc trẻ mổ mắt miễn phí trên xe chuyên dụng sáng nay

Người cao tuổi hoàn toàn khỏe mạnh sau khi được các BS bệnh viện Mắt Trung ương phẫu thuật trên xe chuyên dụng ngay tại nhà văn hóa Quận Thanh Xuân -nơi phát động buổi lễ diễn ra sáng nay

Sáng nay, tại Hà Nội, đã diễn ra Lễ ra quân “Hành trình vì sức khỏe người cao tuổi” tại 63 tỉnh, thành phố trên cả nước. Chương trình do Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam phối hợp tổ chức.

Buổi lễ có sự thạm dự của nhiều đại diện lãnh đạo Bộ, ban, ngành, đoàn thể Trun g ương: đại diện lãnh đạo Bộ Y tế, lãnh đạo Trung ương Hội người cao tuổi Việt Nam, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam; lãnh đạo thành phố Hà Nội cùng các ban, ngành, bệnh viện thành phố Hà Nội và hơn 1.500 Thầy thuốc trẻ, tình nguyện viên và người cao tuổi thành phố Hà Nội…

“Hành trình vì sức khỏe người cao tuổi” sẽ diễn ra trong hai tháng tại 63 tỉnh, thành phố trên cả nước (từ ngày 03/8 đến ngày 01/10/2014), và được chia thành 10 cụm hoạt động, gồm các tỉnh Đồng bằng sông Hồng; các tỉnh miền núi Tây Bắc Bộ; các tỉnh miền núi Đông Bắc Bộ; các tỉnh trung du Bắc Bộ; các tỉnh Bắc Trung Bộ; các tỉnh Duyên hải Nam Trung Bộ; các tỉnh Tây Nguyên; các tỉnh Đồng bằng sông Tiền; các tỉnh Đồng bằng sông Hậu; các tỉnh Đông Nam Bộ.

Ngay trong sáng nay, các bác sĩ trong hội thầy thuốc trẻ đã tiến hành công tác khám bệnh, tư vấn sức khỏe, khám sàng lọc các bệnh tim mạch, các bệnh chuyên ngành lão khoa cho người cao tuổi, tuyên truyền vận động hiến tạng, hiến giác mạc; khám sàng lọc phát hiện những người cao tuổi bị bệnh nặng đưa vào danh sách được ghép tạng của chương trình ghép tạng quốc gia; tuyên truyền chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi và gia đình,… Đặc biệt các bác sĩ bệnh viện Mắt Trung ương đã tiến hành mổ mắt miễn phí ngay tại chỗ cho các cụ bị đục thủy tinh thể trên xe phẫu thuật chuyên dụng. Ths.BS Trần Trung Kiên - bệnh viện mắt Trung ương cho biết, những người cao tuổi sẽ được mổ thủy tinh thể ngay trên xe chuyên dụng trong sáng nay. Mỗi ca mổ chỉ mất khoảng 10-15 phút. Sau đó, người bệnh được nằm nghỉ sau mổ khoảng 1h đồng hồ và được về nhà luôn.

Lễ phát động “Hành trình vì sức khỏe người cao tuổi” có sự tham dự nhiều đại diện lãnh đạo Bộ, ban, ngành.

Các BS trong hội "thầy thuốc trẻ" khám, siêu âm ổ bụng cho người cao tuổi trong sáng nay tại Hà Nội.

Các BS trẻ tận tình tư vấn và khám nội khoa cho người cao tuổi

Xe mổ mắt chuyên dụng để các BS tiến hành phẫu thuật cho người cao tuổi trong sáng nay

Một người cao tuổi được đưa ra khỏi xe chuyên dụng sau khi phẫu thuật mắt sáng nay

BS viện Mắt Trung ương tiến hành mổ mắt cho người cao tuổi trên xe chuyên dụng sáng nay

Các hoạt động trên cũng sẽ được tiến hành tại 63 tỉnh thành (mỗi tỉnh, thành có từ 500-1.000 người) trong diện người cao tuổi, các cụ hưu trí, gia đình chính sách, các trung tâm bảo trợ xã hội, người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn…

3.000 thầy thuốc trẻ, 5.000 đoàn viên thanh niên, tình nguyện viên sẽ tham gia hành trình này; 32.500 người cao tuổi được khám chữa bệnh, 500 người cao tuổi được mổ mắt miễn phí. Ngoài ra, mỗi tỉnh tổ chức một buổi tọa đàm, trao đổi kinh nghiệm công tác tổ chức các hoạt động tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng cho các thầy thuốc trẻ.

Tại buổi lễ, ban tổ chức cũng đã ra mắt Ban Chỉ huy Hành trình vì sức khỏe người cao tuổi; 10 Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ các bệnh viện trên địa bàn thành phố Hà Nội; tặng quà cho 50 người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức khám, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí cho người cao tuổi tại Hà Nội.

Đây là hoạt động hưởng ứng năm Thanh niên tình nguyện 2014, chào mừng Đại hội Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam lần thứ 7, kỷ niệm 23 năm Ngày quốc tế người cao tuổi (1/10/1991-1/10/2014) và 58 năm ngày truyền thống Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam (15/10/1956-15/10/2014).

"Hành trình vì sức khỏe người cao tuổi" tại 63 tỉnh, thành phố trên cả nước là hoạt động thiết thực, khẳng định vai trò của thanh niên, thầy thuốc trẻ trong việc chăm sóc sức khỏe người cao tuổi. Trong những năm qua, tuổi trẻ ngành y tế đã tổ chức các chuỗi hoạt động tình nguyện chăm sóc sức khỏe nhân dân, thực hiện các công trình, phần việc thanh niên trợ giúp xã hội về y tế cho cộng đồng để phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, đóng góp tri thức, công sức của tuổi trẻ ngành y tế trong sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân, thể hiện chiều sâu của y đức, thể hiện cách ứng xử của tuổi trẻ ngành y tế với phương châm: Ở đâu có Thầy thuốc trẻ, ở đó có hoạt động tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng; đi để chia sẻ, đi để cống hiến, đi để khẳng định, đi để trưởng thành. 

Thanh Loan

 

 

Tin liên quan
3.000 thầy thuốc trẻ khám bệnh miễn phí cho người cao tuổi
SKĐS - Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam cho biết, từ ngày 3/8 đến 1/10/2014 sẽ đồng loạt tổ chức Hành trình vì sức khoẻ người cao tuổi với việc khám, cấp phát thuốc miễn phí cho khoảng 32.500 người cao tuổi trên các địa bàn.
Gần 90.000 người được khám bệnh miễn phí trong ngày hội tình nguyện
SKĐS - Trong một ngày hội “Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khoẻ cộng đồng năm 2014” hôm qua (18/5) đã có 86.953 người dân trên cả nước được khám bệnh, cấp thuốc miễn phí.
Để phong trào của Hội Thầy thuốc trẻ lan tỏa
SKĐS - Nhân dịp Hội nghị Ban chấp hành Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam lần thứ 3 khoá II để chuẩn bị cho chương trình hoạt động của hội những bác sĩ trẻ tình nguyện trong năm 2014, báo Sức khỏe và Đời sống đã có cuộc trao đổi với PGS. TS Trần Văn Thuấn, Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ.
Hội Thầy thuốc trẻ đi đầu thực hiện quy tắc ứng xử của nhân viên y tế
SKĐS - Chiều 21/3, Hội nghị Ban chấp hành Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam lần thứ 3 khoá II (nhiệm kỳ 2012-2013) đã họp tại Hà Nội với sự tham dự của các thành viên trong Ban chấp hành Hội Thầy thuốc trẻ.
Bác sĩ vượt bão khám bệnh miễn phí cho người nghèo
Những trận mưa xối xả do ảnh hưởng của cơn bão số 5 vẫn không làm nhụt chí đoàn hành trình khám bệnh từ thiện của các bác sĩ thuộc Trung ương Hội thầy thuốc trẻ Việt Nam và Đoàn thanh niên BV Bạch Mai tổ chức, tại xã Vinh Tiền, huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ. Hơn 1.000 người dân nơi đây đã được các y bác sĩ khám, tư vấn, phát thuốc miễn phí và nhận nhiều phần quà của các nhà hảo tâm.
600 người nghèo huyện vùng cao Thanh Hóa được khám bệnh, phát thuốc miễn phí
Ngày 31-5, đoàn cán bộ y tế của Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) đã lên đến với cán bộ, quân và dân của huyện vùng cao, biên giới Mường Lát (Thanh Hóa).
Khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 400 đối tượng chính sách
Trong 2 ngày 29-31/3, Đoàn TNCS HCM Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế phối hợp với chi đoàn TNCSHCM Sở Y tế tỉnh Tuyên Quang đã tổ chức truyền thông trực tiếp đến đông đảo người dân xã Lăng Căn, huyện Lâm Bình tỉnh Tuyên Quang về đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm