31 tỷ = 1 tỷ

Suckhoedoisong.vn - Vớ vỉn! 31 tỷ gấp hơn ba chục lần 1 tỷ chứ sao bằng nhau được? - Nghĩ tôi gắt ông bạn già khi lão lẩm nhẩm tính toán!

- Vớ vỉn! 31 tỷ gấp hơn ba chục lần 1 tỷ chứ sao bằng nhau được? - Nghĩ tôi gắt ông bạn già khi lão lẩm nhẩm tính toán!

- Thì báo chí nói Tổng Giám đốc Tổng công ty Điện lực miền Bắc (NPC) vừa ký quyết định phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu mua sắm trang thiết bị biển báo an toàn phục vụ quản lý vận hành và phòng tránh tai nạn lao động. Theo đó, 5 loại biển báo an toàn điện như: “Cấm trèo! Điện áp cao nguy hiểm chết người” với tổng giá trị dự toán mua sắm năm 2016 là hơn 52 tỉ đồng trong đó có dự toán giá trị lớn nhất, hơn 31 tỉ đồng!

- Thì chi phí để cảnh báo người dân cảnh giác khi đi đứng gần cột điện, tránh nguy hiểm không tốt sao?

- Ai bảo không tốt nhưng việc Tổng Giám đốc NPC có văn bản yêu cầu đơn vị thành viên phải ký hợp đồng với nhà cung cấp mua biển cảnh báo an toàn điện và tính vào giá thành điện lại là chuyện vô lý và lãng phí!

- Lãng phí sao?

- Đơn giá mỗi biển là 181.600 đồng/chiếc (chưa bao gồm VAT) trong khi sơn cảnh báo trực tiếp lên các cột điện thì mức chi phí chỉ từ 3.000 - 5.000 đồng/biển. Thay vì NPC bỏ ra 31 tỉ đồng để mua sắm biển báo cho 1 gói thầu thì chỉ cần sơn trực tiếp lên cột thì số tiền bỏ ra chỉ cần 1 tỉ đồng!

- Ai cũng tính được mà sao NPC không tính ra nhỉ?

- Chắc họ có bài tính riêng chỉ họ mới hiểu!

Cả Nghĩ.

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết 31 tỷ = 1 tỷ

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT