DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
3.000 thầy thuốc trẻ khám bệnh miễn phí cho người cao tuổi
16:15 29/07/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam cho biết, từ ngày 3/8 đến 1/10/2014 sẽ đồng loạt tổ chức Hành trình vì sức khoẻ người cao tuổi với việc khám, cấp phát thuốc miễn phí cho khoảng 32.500 người cao tuổi trên các địa bàn.

Sáng nay 29/7, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam đã tổ chức họp báo thông tin về Hành trình vì sức khoẻ người cao tuổi.

Theo đó, từ ngày 3/8 đến 1/10/2014 khoảng 3.000 thầy thuốc trẻ và 5.000 đoàn viên thanh niên tình nguyện sẽ tham gia chương trình “Hành trình vì sức khỏe người cao tuổi” tại 63 tỉnh, thành phố trên cả nước. Dự kiến, sẽ có khoảng 32.500 người cao tuổi được khám chữa bệnh, 500 người cao tuổi được mổ mắt miễn phí trong chương trình này. 

Anh Nguyễn Phi Long, Ủy viên BTV Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội LHTN Việt Nam phát biểu tại buổi họp báo.

Anh Nguyễn Phi Long, Ủy viên BTV Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội LHTN Việt Nam phát biểu tại buổi họp báo.

Tại Hà Nội, lễ ra quân của hành trình sẽ được tổ chức vào sáng 3/8 tới tại Nhà Văn hóa - Thể dục Thể thao Quận Thanh Xuân. Ngay sau lễ ra quân sẽ tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho 1.000 người cao tuổi, các cụ hưu trí gia đình chính sách, các trung tâm bảo trợ xã hội, người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn…

Cùng thời điểm, Hành trình Vì sức khoẻ người cao tuổi cũng được đồng loạt tổ chức tại các tỉnh Đồng bằng sông Hồng: Hải Phòng, Thái Bình, Hải Dương, Hưng Yên, Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình. Tại đây sẽ tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí, tặng quà cho 3.500 người cao tuổi, các cụ hưu trí (mỗi tỉnh 500 người) gia đình chính sách, các trung tâm bảo trợ xã hội, người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn…

Ngoài ra, Hành trình còn tổ chức mổ mắt miễn phí, tặng quà cho người cao tuổi; khám sàng lọc các bệnh tim mạch, các bệnh chuyên ngành lão khoa; tuyên truyền vận động hiến tạng, hiến giác mạc trong bà con nhân dân và thanh niên; khám sàng lọc phát hiện những người cao tuổi bị bệnh nặng đưa vào danh sách được ghép tạng của chương trình ghép tạng quốc gia; Tổ chức tọa đàm, trao đổi kinh nghiệm công tác tổ chức các hoạt động tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng trong các Thầy thuốc trẻ…

Phát biểu tại buổi họp báo, anh Nguyễn Phi Long, Ủy viên BTV Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội LHTN Việt Nam cho biết Hành trình được triển khai với mong muốn cùng Đảng, Nhà nước, ngành Y tế Việt Nam đẩy mạnh hơn nữa công tác chăm sóc sức khỏe công đồng đặc biệt là người cao tuổi. Bên cạnh đó cũng là phương thức giáo dục, tri ân của tầng lớp thanh niên đối với những người đi trước phát huy tinh thần uống nước nhớ nguồn, truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, đồng thời thông qua đó, cổ vũ động viên tầng lớp người cao tuổi sống vui, sống khỏe tiếp tục là động lực giúp con cháu, tuổi trẻ thế hệ mới sống và làm việc có ý nghĩa hơn.

Lễ tổng kết dự kiến diễn ra vào ngày 01/10/2014 tại thành phố Hồ Chí Minh.

D.Hải

 

 

Tin liên quan
Phòng bệnh táo bón ở người cao tuổi
SKĐS - Tôi năm nay 60 tuổi, trong bữa ăn đều có rau tươi và các loại hoa quả nhưng vẫn thường xuyên bị táo bón. Xin quý báo cho biết cách phòng bệnh hiệu quả và có nên thụt tháo không?
Trên 15.000 người cao tuổi bị đục thủy tinh thể
SKĐS - Trong tổng số 413.000 người cao tuổi trên cả tỉnh thì có tới 15.000 đến 16.000 người bị đục thủy tinh thể.
4 lời khuyên dùng thuốc an toàn cho người cao tuổi
SKĐS - Khi dùng thuốc, dù là thuốc kê đơn theo chỉ định của bác sĩ hay thuốc không kê đơn thì bạn đều cần phải rất thận trọng, đặc biệt là đối với người cao tuổi (NCT).
Để người cao tuổi ăn ngon và khỏe
SKĐS - Ở người cao tuổi, các chức năng nhìn, ngửi, nếm, tiêu hóa, hấp thu,… đều kém hơn người trẻ và thường hay mắc các bệnh mạn tính khiến việc ăn uống, hấp thu thức ăn trở nên khó khăn.
Chóng mặt ở người cao tuổi
SKĐS - Mẹ tôi năm nay 60 tuổi, thời gian gần đây hay bị chóng mặt, nhất là khi đứng lên ngồi xuống thì cảm thấy mọi vật quay, có khi cảm thấy bồng bềnh, hụt hẫng.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm