DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
30 phút cứu sống bệnh nhân nhồi máu cơ tim cấp
Hoàng Ngân. Ảnh: BVCC - 16:17 07/03/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Chiều 7/3/2019, tin từ BVĐK Trung ương Cần Thơ cho biết, Trung tâm tim mạch BVĐK Trung ương Cần Thơ cho biết, vừa cấp cứu thành công, cứu sống 1 cụ ông bị nhồi máu cơ tim cấp.

Ông Nguyễn Văn Tấn (92 tuổi, quê Hậu Giang) đang nằm ngủ thì thấy đau vùng ngực trái, cảm giác bóp nghẹt kéo dài hơn 10 phút. Lúc này, gia đình đưa ông T. vào Bệnh viện Số 10 (Hậu Giang) thì được chẩn đoán nhồi máu cơ tim cấp trước rộng giờ thứ 11 và được chuyển đến BVĐK Trung ương Cần Thơ.

Hình ảnh trước khi can thiệp cho bệnh nhân...

Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng đau ngực trái nhiều kéo dài, vả mồ hôi, khó thở. Các bác sĩ xác định đây là tình trạng cấp cứu khẩn cấp.

.....và sau can thiệp

E kíp can thiệp do Thạc sĩ Trần Văn Triệu - Khoa tim mạch tiến hành can thiệp khẩn cho bệnh nhân. Ekíp đã can thiệp san thương nhánh liên thất trước từ lỗ xuất phát. Thời gian từ lúc vào phòng can thiệp đến lúc đặt Stent vào động mạch vành là 30 phút.

Sau can thiệp bệnh nhân ổn định, hết đau ngực, hết vã mồ hôi và khó thở.

Ông Tấn đã có thể ngồi dậy sau cơn nhồi máu cơ tim

BS CKII Phạm Thanh Phong - Phó giám đốc phụ trách chuyên môn cho biết, nhồi máu cơ tim cấp rộng là một cấp cứu nội khoa, nguy cơ tử vong rất cao nếu không được can thiệp kịp thời, do các biến chứng nguy hiểm như suy tim cấp, rối loạn nhịp tim, choáng tim…, đặc biệt trên bệnh nhân cao tuổi.

Bác sĩ khuyến cáo bệnh nhân tất cả bệnh nhân có triệu chứng đau ngực hoặc ngăn ngực khó chịu vùng ngực nên đến sớm cơ sở y tế để được chẩn đoán sớm và xử trí kịp thời.

Hoàng Ngân. Ảnh: BVCC

Tin chân bài
Thuốc điều trị nhồi máu cơ tim
SKĐS - Các thuốc được sử dụng trong điều trị nhồi máu cơ tim giúp nhanh chóng khôi phục lưu thông máu ở động mạch vành, giảm đau và giảm nhu cầu tiêu thụ oxy ở mô cơ tim.
Sau nhồi máu cơ tim: Dùng thuốc thế nào để tránh biến cố?
SKĐS - Sau nhồi máu cơ tim việc dùng thuốc là bắt buộc. Người bệnh cần tuân thủ việc theo dõi và chỉ định thuốc của các bác sĩ tim mạch để ngăn ngừa các biến cố có thể xảy ra, thậm chí là nguy cơ tử vong...
Khuyến cáo đặc biệt khi dùng thuốc điều trị nhồi máu cơ tim
Trong điều trị nhồi máu cơ tim (NMCT), các thuốc làm giảm nhu cầu tiêu thụ ôxy cơ tim, tăng cường tưới máu cho vùng cơ tim bị thiếu máu và các thuốc ngăn chặn sự tiến triển của quá trình vữa xơ động mạch đóng vai trò hết sức quan trọng.
Dùng thuốc và điều trị nhồi máu cơ tim
Nhồi máu cơ tim (NMCT) là bệnh lý nguy hiểm đe dọa tính mạng cần được cấp cứu kịp thời. Nguyên nhân là do tắc nghẽn đột ngột mạch máu nuôi cơ tim.
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm