DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
30 Nữ sinh viên Việt Nam được “Chắp cánh khởi nghiệp” và hùng biện bằng tiếng Anh
Thanh Loan - Hoàng Long - 15:40 08/12/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn -Ngày 7/12/2016 30 nữ sinh viên Việt Nam 2016 lọt vào vòng chung kết đã có những hoạt động, trải nghiệm vô cùng thú vị, hấp dẫn và có ý nghĩa. Đây là cơ hội để các thí sinh thể hiện, bộc lộ vẻ đẹp thông minh, ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp, hội nhập trong thời đại mới

Chắp cánh ước mơ khởi nghiệp

Tại Trường ĐK Kinh tế Tài chính Hồ Chí Minh, Top 30 Nữ sinh viên Việt Nam duyên dáng 2016 đã có được những chia sẻ cũng như hỗ trợ về định hướng khởi nghiệp tương lai, giao lưu chắp cánh ước mơ khởi nghiệp của Doanh nhân Nguyễn Thị Thu Hương, chị được biết đến là một nữ doanh nhân thành đạt khi cùng lúc đảm nhận nhiều vai trò khác nhau trong nhiều lĩnh vực từ MC truyền hình, diễn xuất cho đến kinh doanh và gặt hái thành công trong vai trò sản xuất của một tạp chí dành cho phụ nữ và doanh nhân.

Năm 2011, chị Thu Hương đăng quang Á hậu 2 cuộc thi “Quý bà Thế giới” và với danh hiệu này, chị là người đẹp đoạt ngôi vị cao nhất trong số các đại diện Việt Nam tham gia đấu trường nhan sắc quốc tế từ trước đến nay.

Tại Trường ĐK Kinh tế Tài chính Hồ Chí Minh, Top 30 Nữ sinh viên Việt Nam duyên dáng 2016 được giao lưu chắp cánh ước mơ khởi nghiệp của Doanh nhân Nguyễn Thị Thu Hương và Nữ doanh nhân Trương Lý Hoàng Phi

Thành công với hình mẫu người phụ nữ hiện đại, năng động, chị Thu Hương là hình mẫu phấn đấu của nhiều bạn trẻ. Chính vì vậy, sự xuất hiện của chị trong vai trò khách mời của buổi “Giao lưu chắp cánh ước mơ khởi nghiệp” đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của Top 30 VMU2016.

Mang đến những câu chuyện về chính con đường sự nghiệp của mình, Á hậu Thu Hương đã có những chia sẻ, giải đáp thắc mắc cũng như hỗ trợ các thí sinh trong việc định hướng khởi nghiệp tương lai.

Chị Thu Hương cảm thấy rất vui khi được hỗ trợ các bạn trẻ trong việc định hướng khởi nghiệp cho tương lai. Bản thân chị  Thu Hương luôn xem đây là sứ mệnh. Ngày hôm nay đến đây, được gặp gỡ và giao lưu với các bạn, các bạn đã chủ động đặt ra nhiều câu hỏi cũng như đưa ra các ý tưởng kinh doanh táo bạo nhưng rất ấn tượng.

Các bạn sinh viên đã cho chị Thu Hương thấy được sự quan tâm dành cho vấn đề về khởi nghiệp trong tương lai. Chính sự chủ động của các bạn đã thể hiện rõ được “vẻ đẹp của sự thông minh” mà các bạn đang từng bước chinh phục đúng với tiêu chí của cuộc thi “Nữ sinh viên Việt Nam duyên dáng”.

Bản thân chị Thu Hương nghĩ rằng, “Giao lưu chắp cánh ước mơ khởi nghiệp” là một chương trình thật sự ý nghĩa và hoàn toàn phù hợp cho các thí sinh năm nay”.

Chị Thu Hương đăng quang Á hậu 2 cuộc thi “Quý bà Thế giới”

Thí sinh Nguyễn Thị Kiều Loan (SBD 698) cho biết: “Dù đã từng tham gia rất nhiều hội thảo về hướng nghiệp và khởi nghiệp dành cho sinh viên, nhưng buổi hội thảo ngày hôm nay lại mang đến cho em nhiều điều mới mẻ hơn. Những chia sẻ của các doanh nhân thật sự quá hay và cực kỳ bổ ích cho thế hệ sinh viên như em. Đây cũng chính là những vấn đề băn khoăn của sinh viên chúng em”.

Cùng với những chia sẻ của Á hậu Thu Hương, buổi “Giao lưu chắp cánh ước mơ khởi nghiệp” còn có sự tham gia diễn thuyết của nữ doanh nhân Trương Lý Hoàng Phi- Giám đốc Điều hành Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp (BSSC) đồng thời là Tổng Thư ký Hội Doanh nhân trẻ Tp.Hồ Chí Minh, điều này đã truyền cảm hứng cũng như mở ra cơ hội tuyệt vời cho Top 30 VMU2016 cũng như hơn 300 sinh viên trường Đại học Kinh tế Tài chính Tp.Hồ Chí Minh đang dành sự quan tâm cho con đường khởi nghiệp tương lai.


Nữ doanh nhân Trương Lý Hoàng Phi- Giám đốc Điều hành Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp (BSSC) đồng thời là Tổng Thư ký Hội Doanh nhân trẻ Tp.Hồ Chí Minh

Thí sinh Nguyễn Phương Hoa (SBD 689) chia sẻ: “Sau khi được nghe những chia sẻ từ hai diễn giả: Chị Hoàng Phi và chị Thu Hương, em càng muốn học hỏi thêm nhiều điều từ hai chị và em cũng mong muốn sau này sẽ trở thành một nữ doanh nhân tự tin, xinh đẹp và thành đạt giống như hai thần tượng của mình”.

Hùng biện Tiếng Anh

Cũng trong buôi chiều cùng ngày, Top 30 Nữ sinh viên Việt Nam duyên dáng 2016 đã tiếp tục tham gia phần Thi hùng biện tiếng Anh tại Trung tâm Anh văn Hội Việt Mỹ, tại đây các bạn đã thể hiện được sự tự tin, năng động và hội nhập của sinh viên thời đại mới.

Các Nữ sinh làm trong phần thi hùng biện bằng Tiếng Anh

Thi hùng biện Tiếng Anh được xem là một trong những phần thi thú vị nhất tại vòng Chung kết và là cơ hội để các thí sinh thể hiện “Vẻ đẹp của sự thông minh”. Bên cạnh nét đẹp duyên dáng vốn có, top 30 “Nữ sinh viên Việt Nam duyên dáng 2016” còn phải vận dụng trí tuệ, sự khéo léo trong cách ứng xử thì khả năng giao tiếp với bạn bè quốc tế lại càng quan trọng hơn bao giờ hết.

Mong muốn nhấn mạnh vào sự đổi mới và hòa nhập với những tiêu chuẩn quốc tế, chính vì vậy, bên cạnh nhan sắc, khả năng trình diễn và kiến thức xã hội, các thí sinh còn phải chú trọng đến kỹ năng ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh. Việc sở hữu nền tảng tiếng Anh tốt sẽ giúp các người đẹp tự tin trong giao tiếp và sẵn sàng đại diện đất nước đến những đấu trường lớn hơn.


Các Nữ sinh viên trong phần giao hùng biện bằng Tiếng Anh


Thanh Loan - Hoàng Long

Tin liên quan
Truyền hình trực tuyến: Giảm bốc hoả, khô hạn, rụng tóc ở phụ nữ 40+
SKĐS - Báo điện tử Sức khỏe&Đời sống-Suckhoedoisong.vn tổ chức buổi tư vấn truyền hình trực tuyến với chủ đề “Giảm bốc hoả, khô hạn, rụng tóc ở phụ nữ 40+” vào 14h00, thứ Năm, ngày 8/12/2016. Chương trình được phát trực tiếp trên Suckhoedoisong.vn, trên kênh Youtube và fanpage của báo Sức khoẻ&Đời sống.
Top 30 "Nữ sinh viên Việt Nam duyên dáng 2016" đôn hậu
SKĐS - Không khỏi xúc động trước hình ảnh các nữ sinh viên Việt Nam duyên dáng thi nhau bế bồng và âu yếm các em nhỏ mồ côi tại Làng Thanh Niên Thủ Đức.
70% phụ nữ thú nhận từng nghĩ tới việc phản bội bạn đời
Khoảng 70% phụ nữ thú nhận đã có ít nhất một lần trong đời nghĩ về việc phản bội lại bạn đời của họ.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm