DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
3 vị HLV tự nguyện "đâm đầu" vào “bẫy” của Đàm Vĩnh Hưng
07:51 22/07/2013 GMT+7
Cái bẫy mà Đàm Vĩnh Hưng giăng ra chính là việc thẳng tay loại giọng ca “át chủ bài” Vũ Cát Tường để chọn bà mẹ đơn thân Song Tú. Và 3 vị HLV: Mỹ Linh, Hồng Nhung và Quốc Trung dù biết đó là một cái bẫy nhưng vẫn không thể không “đầm đầu” vào.

Cái bẫy mà Đàm Vĩnh Hưng giăng ra chính là việc thẳng tay loại

giọng ca “át chủ bài” Vũ Cát Tường để chọn bà mẹ đơn thân Song

Tú. Và 3 vị HLV: Mỹ Linh, Hồng Nhung và Quốc Trung dù biết đó

là một cái bẫy nhưng vẫn không thể không “đầm đầu” vào.

Kết thúc tập 3 vòng Đối đầu, không ít khản giả phải “ngã ngửa” khi nhận ra “kịch bản” hết sức cao tay của Đàm Vĩnh Hưng. Đây là kịch bản mà Đàm Vĩnh Hưng đã tính toán rất kỹ trước khi bước vào vòng Đối đầu. Và chính kịch bản này đã được thí điểm cho cặp đôi Phạm Hà Linh và Sơn Hải ở đêm thi trước.

Việc sắp đặt cho Vũ Cát Tường song ca với Song Tú ca khúc One night only đã là một sự sắp đặt đầy chủ ý của chàng ca sĩ lắm chiêu trò. Tuy nhiên, chỉ đến khi Đàm Vĩnh Hưng bất ngờ chọn Song Tú loại Vũ Cát Tường mặc dù cô gái mang phong cách tomboy này hát tốt hơn thì ý đồ của Đàm Vĩnh Hưng mới hoàn toàn rõ rệt.
3 vị HLV tự nguyện "đâm đầu" vào “bẫy” của Đàm Vĩnh Hưng 1

Cặp đôi Vũ Cát Tường - Song Tú thể hiện rõ ý đồ của "ông hoàng lắm chiêu" Đàm Vĩnh Hưng

Ngay ở đoạn nhận xét phần thể hiện của hai thí sinh này, mặc dù chưa đưa ra quyết định cuối cùng nhưng Đàm Vĩnh Hưng đã “bóng gió” ý đồ của mình trong đó: “Cát Tường em là một nghệ sỹ của nghệ sỹ. Ở em, khả năng sáng tác, tự đệm đàn, sở hữu giọng hát rất cá tính… đó là một điều các nghệ sỹ đương đại rất rất cần. Một giọng hát rất model, cá tính, rất độc lập, rất đặc biệt. Ngày đó (vòng Giấu mặt) nhiều người bấm máy quay lại nhưng em đã cho tôi vinh dự rất lớn là em đã chọn tôi. Tôi hãnh diện vô cùng. Và với Song Tú câu chuyện của em khi em quyết định tham gia cuộc thi để cho con trai mình biết rằng mẹ của cháu đã phải hằng đêm đứng trên sân khấu như thế nào để có được sự phụng dưỡng cho con của mình. Em có giọng hát rất đặc biệt, rất cá tính, rất hợp ý với anh. Em hát lên là có thể áp đảo được người khác ngay và nhiều người thèm thuồng được sở hữu giọng hát đó của em. Tuy nhiên, em cần một chiếc chìa khóa để mở toang cánh cửa để đón nhận được sự yêu thích cuồng nhiệt hơn nữa của khán giả. Tôi chưa biết được là tôi hay 3 vị HLV còn lại sẽ đi tìm chiếc chìa khóa đó…”.
 
Nói là vậy nhưng khi đến đoạn chốt, ông hoàng lắm chiêu trò lại làm nhiều người xem chưng hửng khi nói: “Cát Tường tôi mắc nợ em, tôi muốn chọn Song Tú”.
3 vị HLV tự nguyện "đâm đầu" vào “bẫy” của Đàm Vĩnh Hưng 2
Quốc Trung, Hồng Nhung và Mỹ Linh dù đều là "cao thủ", nhưng cũng không thể thoát khỏi cái bẫy của Đàm Vĩnh Hưng
 
Ba vị HLV là Hồng Nhung, Mỹ Linh và Quốc Trung dù biết rất rõ ý đồ của Đàm Vĩnh Hưng. Tuy nhiên, vì tiếc nuối một tài năng nên cả ba cùng nhấn nút “cứu” Vũ Cát Tường. Tất cả mọi cái đều diễn ra như một kịch bản đã được lập trình và không ít người đã đoán trước được kết quả của tình huống này. Sự kịch tính, sự bất ngờ và thú vị của đêm thi do đó mà đã giảm đi rất nhiều. Ở một góc độ khác, nếu 3 vị HLV còn lại không nhấn nút cứu, cứ để Vũ Cát Tường rời khỏi cuộc chơi có khi lại tạo ra một sự tiếc nuối và thú vị riêng để thu hút khán giả ở những tập phát sóng sau. Điều này phần nào lý giải nguyên nhân dẫn đến sự kém nhiệt của The Voice 2013.

Kết quả cuối cùng, cô gái tomboy Vũ Cát Tường đã chọn Hồng Nhung.

4 tiết mục còn lại không có nhiều yếu tố bất ngờ, mới lạ. Tất cả đều mang một màu sắc cũ. Có chăng chỉ là sự tiếc nuối nhè nhẹ dành cho Đức Tùng của đội HLV Hồng Nhung ở tiết mục Grenadecủa Bruno Mars khi song ca với Xuân Lâm. Bởi xét một cách khách quan thì rõ ràng Đức Tùng đã làm chủ được bài hát, xử lý rất tinh tế và truyền được nhiều cảm xúc vào bài hát hoàn chỉnh hơn Xuân Lâm.
3 vị HLV tự nguyện "đâm đầu" vào “bẫy” của Đàm Vĩnh Hưng 3

Tiết mục của Xuân Lâm - Đức Tùng đội HLV Hồng Nhung

 
Xuân Lâm, cả HLV Mỹ Linh lẫn Quốc Trung đều chê thí sinh này khi lên cao giọng không được căng, bị chênh. Trong khi Đức Tùng lại được HLV Quốc Trung rất xem trọng: “Tùng hát bất chấp khán giả. Em rất điềm tĩnh, cái đó cực kỳ hay nhưng có gì đó một chút hơi mạo hiểm. Tùy từng nơi, từng chỗ mà em có thể thể hiện phong cách đấy vì người xem trên Tivi có cảm giác chưa cháy hết mình nhưng thực sự anh hiểu em có sự điềm tĩnh bên trong. Nếu được chọn, tôi sẽ chọn Tùng”.
 
HLV Hồng Nhung đã hết lời khen: “Hôm nay, với sự kết hợp của 2 giọng hát rất khác về chất, một bên khỏe khắn, một bên khàn bền, 2 em đã mang đến không khí mới cho bài hát này. Nó như một cuộc đối thoại không khoan nhượng. Các em đã dành cho khán giả một cuộc đối đầu khá gay gắt mà rất hấp dẫn. Tôi thấy các em rất ngang tài ngang sức”. 
 
Nhưng cuối cùng chị lại chọn Xuân Lân mặc dù “Xuân Lân có một số chỗ làm chưa được tốt, những chỗ em phiêu vào có thể vì em hưng phấn hơn nên em chưa làm được tốt, nhưng bằng một cách nào đấy em đã chuyên chở được bài hát, cái này em đã tiến một bước xa. Còn đây là bài hát tủ của Đức Tùng. Chị luôn nói với Đức Tùng, khi diễn trên sân khấu mình còn hát cho nhiều người nghe nữa. Mặc dù cái quý của em là sự điềm tĩnh nhưng sự điềm tĩnh đó còn phải tùy thuộc vào hoàn cảnh nữa, để làm sao điềm tĩnh nhưng vẫn giao lưu được với khán giả. Hôm nay hình như em chưa làm được điều đó”. Chính sự lựa chọn này đã gây nên nhiều sự tiếc nuối của khán giả.
 
Cặp song ca mở đầu đêm thứ 3 của vòng Đối đầu là Gia Bảo và Hà My của đội Quốc Trung. 2 giọng ca này thể hiện ca khúcĐường cong, một bản hit rất quen thuộc của Thu Minh do Nguyễn Hải Phong sáng tác.
3 vị HLV tự nguyện "đâm đầu" vào “bẫy” của Đàm Vĩnh Hưng 4

Cặp đôi Gia Bảo - Hà My của đội Quốc Trung

Tiết mục này đã được HLV Đàm Vĩnh Hưng và HLV Mỹ Linh khen ngợi hết lời trước tài năng của Quốc Trung trong việc dựng bài, chọn tông. Đàm Vĩnh Hưng thậm chí còn gọi Quốc Trung là “phù thủy”. Tuy nhiên, Hồng Nhung thì lại khen các thí sinh nhiều hơn: “Hai em đã hát bài với tiết tấu mới, mang không khí mới. Gia Bảo rất duyên dáng và ga lăng. Hà My cá tính vô cùng rõ nét. Không phải ngẫu nhiên khán giả khán phòng lại vang lên nhiều tràng pháo tay như vậy… Tôi thích Hà My”. Quốc Trung cuối cùng cũng đã chọn Hà My với lý do “Hà My là ca sỹ bản lĩnh, biết nhường nhịn bạn diễn...”.
 
Đội Mỹ Linh tối qua góp mặt với cặp đấu Ý Nhi và Thùy An qua ca khúc Cơn gió lạ, một ca khúc đã gắn liền với tên tuổi của Phương Linh – Hà Anh Tuấn. Sau khi kết thúc phần biểu diễn này, chính Mỹ Linh là người đã xung phong nói trước với một cảm xúc tương đối mạnh. Chị nói: “Chị muốn nói lời cám ơn chân thành nhất từ trái tim của chị đến em - Thùy An. Em có đức hy sinh rất đáng quý đối với các bạn khác trong đội. Đội của Mỹ Linh có rất nhiều em từ nơi khác đến, các em ở khách sạn không có chăn, không có ba mẹ chăm sóc, rồi thức khuya, rồi máy lạnh… nên các em bị ốm. Thùy An thực sự là người đã đứng ra chăm lo cho các bạn, từ việc đưa các bạn đi khám, đi truyền nước, đi mua đồ ăn, em thực sự là người chị lớn”. Nói là vậy nhưng cuối cùng Mỹ Linh lại chọn Ý Nhi.
 
Bản thân Đàm Vĩnh Hưng và Hồng Nhung khi nhìn nhận về tiết mục này cũng đã dành rất nhiều lời khen cho Ý Nhi.
3 vị HLV tự nguyện "đâm đầu" vào “bẫy” của Đàm Vĩnh Hưng 5

Đàm Vĩnh Hưng thẳng tay loại Diễm Hương, Mỹ Linh và Hồng Nhung ra tay "cứu"

Một tiết mục thể hiến sự khôn khéo hơn người của Đàm Vĩnh Hưng nữa đó là màn đấu của cặp đôi Diễm Hương và Hồng Gấm với ca khúc To love you more của diva Céline Dion. Tiết mục này được Mỹ Linh đánh giá “có lẽ không dùng được từ nào khác ngoài từ “tốt”. Riêng Hồng Nhung thì lại cho 2 cô gái này như hai cô dâu nổi loạn.

Rất đẹp, rất long lanh mà cũng đầy cá tính, nhất là sự bùng nổ của các em. Đúng là phải vào tay anh Đàm Vĩnh Hưng thì mới bùng nổ được như vậy. Cả 2 em đều là 2 giọng ca rất hay. Anh  ấy không thể giữ được cả 2 người đẹp, không thể giữ được cả 2 giọng hát hay, cho nên thế nào một người phải ra đi” – Hồng Nhung nói.

Không ít người đã đoán định Đàm Vĩnh Hưng sẽ chọn cô em gái của sư tử Kim Loan. Thế nhưng cuối cùng Đàm Vĩnh Hưng đã chọn Hồng Gấm. Và tất nhiên, kịch bản đã được lặp lại, giọng ca Diễm Hương đã được Hồng Nhung nhấn nút cứu với lý do “Em sở hữu giọng hát lý tưởng, quãng rộng, cách phát âm rất sáng và sắc. Ngoài ra, em còn có một ngoại hình rất sáng sân khấu, bài hát vừa rồi em đã tiến được đến góc của võ đài. Chị rất thích em rồi”.

HLV Mỹ Linh cũng đưa ra một câu hứa hẹn chắc nịch: “Về với đội chị, đằng sau lưng chị có cả 1 êkip, em không có con đường nào khác ngoài tỏa sáng thành một ngôi sao”. Nhờ câu nói đầy tự tin này mà Mỹ Linh đã “cướp” được giọng ca này.

Theo Gia đình & Xã hội

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm