DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
3 triệu người sẽ thoát chết nếu được điều trị HIV sớm
07:15 18/07/2013 GMT+7
Theo khuyến cáo vừa được công bố của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), sẽ có khoảng 3 triệu người được cứu sống trên toàn thế giới từ nay đến năm 2025 nếu các bác sĩ bắt đầu kê đơn thuốc cho bệnh nhân nhiễm HIV sớm hơn so với hiện tại.

Theo khuyến cáo vừa được công bố của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), sẽ có khoảng 3 triệu người được cứu sống trên toàn thế giới từ nay đến năm 2025 nếu các bác sĩ bắt đầu kê đơn thuốc cho bệnh nhân nhiễm HIV sớm hơn so với hiện tại. Hiện trên toàn thế giới có khoảng 34 triệu người nhiễm HIV có nguy cơ chuyển thành AIDS. Phần lớn trong số này sống ở các nước nghèo và đang phát triển, đặc biệt là ở vùng hạ Sahara ở châu Phi.

3 triệu người sẽ thoát chết nếu được điều trị HIV sớm 1

Giám đốc Ban HIV/AIDS của WHO, ông Gottfried Hirnschall cho biết, WHO muốn nâng số người được điều trị thuốc kháng HIV (ARV) lên 26 triệu người trên toàn thế giới, tương đương với 80% số người đang nhiễm virut này. Một nghiên cứu gần đây cho thấy, việc điều trị thuốc ARV sớm có thể làm giảm đến 97% nguy cơ lây nhiễm HIV sang bạn tình.

3 triệu người sẽ thoát chết nếu được điều trị HIV sớm 2

Đã có nhiều nghiên cứu cho thấy việc điều trị cho người nhiễm HIV sớm có lợi về hai mặt. Thứ nhất là chúng ta có thể duy trì được sự hoạt động của hệ thống miễn dịch của người bệnh, không cho phép hệ thống miễn dịch trong cơ thể bị hủy hoại. Việc cho uống thuốc sớm làm giảm đáng kể khả năng lây lan virut sang người có quan hệ tình dục với người có bệnh.

3 triệu người sẽ thoát chết nếu được điều trị HIV sớm 3

GB (Theo WHO, Reuters)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm