DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
3 tiêu chuẩn vô trùng trong nha khoa giúp trồng răng Implant an toàn
08:51 29/07/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Vô trùng là một trong những yếu tố góp phần quyết định sự thành công của một ca trồng răng Implant. Tại Dr. Care, quy trình vô trùng luôn được thực hiện nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế, bảo đảm trồng răng Implant an toàn, nhanh chóng và đạt hiệu quả cao.

Tại sao phải vô trùng trong trồng răng Implant?

Bên cạnh tay nghề bác sĩ và trang thiết bị chuyên dụng hiện đại, bảo đảm vô trùng chính là tiêu chí quan trọng hàng đầu trong điều trị nha khoa tổng quát nói chung và trồng răng Implant nói riêng.

Khi trụ Implant được đặt vào xương hàm trong điều kiện vô trùng, tốc độ lành thương và tích hợp trụ vào xương hàm sẽ nhanh hơn. Nhờ vậy, trụ Implant nhanh vững ổn, thời gian trồng răng sẽ được rút ngắn.

Theo bác sĩ Dr. Care, trồng răng Implant phải được thực hiện ở một phòng riêng biệt với các tiêu chuẩn vô trùng tuyệt đối. Nếu dùng chung ghế với các loại điều trị nha khoa tổng quát khác sẽ dễ dẫn đến nguy cơ trồng răng Implant thất bại hoặc bị lây nhiễm chéo.

Tuy nhiên, phần lớn phòng chuyên trồng răng Implant hiện nay chỉ có các nha khoa chuyên trồng răng Implant mới trang bị riêng biệt. Là nha khoa chuyên sâu trồng răng Implant cho người trung niên tại Việt Nam, Dr. Care luôn bảo đảm tuân thủ và thực hiện 3 tiêu chuẩn vô trùng như sau:

1. Quy trình vô trùng dụng cụ khép kín và phòng trồng răng Implant riêng biệt

Đây là tiêu chuẩn bắt buộc của bất cứ nha khoa nào, đặc biệt là nha khoa chuyên trồng răng Implant.

Với hệ thống máy móc hiện đại được nhập khẩu từ châu Âu, Dr. Care bảo đảm tuân thủ tuyệt đối quy trình vô trùng trong điều trị. Các dụng cụ y tế tái sử dụng điều được vệ sinh, khử khuẩn, tiệt trùng cẩn thận, đóng gói kỹ lưỡng. Tất cả đều được thực hiện nghiêm ngặt trong quy trình 7 bước khép kín, đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn khắt khe của Bộ Y tế.

Đội ngũ thực hiện quy trình vô trùng của Dr. Care được đào tạo thường xuyên và bài bản về chuyên môn. Khi thực hiện các thao tác xử lý vô trùng dụng cụ, những dụng cụ không đạt tiêu chuẩn sẽ được loại bỏ ngay lập tức và được thay thế mới hoàn toàn.

Quy trình vô trùng dụng cụ chuẩn y khoa tại Dr. Care góp phần giúp khách hàng yên tâm trải nghiệm trồng răng Implant không đau

Bên cạnh đó, phòng trồng răng Implant của Dr. Care đều được thiết kế riêng biệt với những quy định chuẩn y khoa. Phòng được bố trí ở nơi thoáng mát, không gian có thể nhìn ra thiên nhiên. Ngoài việc đảm bảo điều kiện vô khuẩn để trồng răng an toàn, khách hàng còn cảm thấy quá trình trồng răng thật dễ chịu, thoải mái.

2. Vô trùng phòng trồng răng trước và sau khi trồng răng Implant

Khi có hẹn điều trị với khách hàng, phòng trồng răng cũng như tất cả dụng cụ phải được chuẩn bị trước. Không gian, dụng cụ, ghế máy, áo vô trùng phải trong tư thế sẵn sàng.

Tại Dr. Care, bất cứ dụng cụ, thiết bị nha khoa có tiếp xúc trực tiếp hay gián tiếp trên khách hàng đều phải được giữ vô khuẩn. Thậm chí cả không khí, sàn nhà và dép đi trong phòng đều được vô trùng bằng biện pháp riêng biệt.

Trong đó, các phòng điều trị tổng quát và phòng trồng răng Implant đều có lắp hệ thống đèn cực tím, bảo đảm được bật sau giờ làm việc. Nhờ vậy, không gian phòng trồng răng luôn được khử khuẩn và giữ gìn vệ sinh sạch sẽ.

Bác sĩ thực hiện trồng răng Implant an toàn cho khách hàng trong điều kiện phòng ốc và trang thiết bị đã được vô trùng hoàn toàn (ảnh minh hoạ)

3. Đảm bảo vô trùng cho bác sĩ và khách hàng khi trồng răng Implant

Hiệu quả của phương pháp trồng răng Implant phụ thuộc nhiều vào sự tuân thủ quy trình vô trùng của cả bác sĩ và khách hàng. Do đó, giai đoạn chuẩn bị trước và trong khi đặt trụ Implant đòi hỏi ê kíp trồng răng và khách hàng đều phải lưu ý thật kỹ càng.

Theo đó, đội ngũ bác sĩ và phụ tá trước khi thực hiện trồng răng Implant cho khách hàng đều phải tuân thủ 6 bước rửa tay đúng quy trình y khoa. Đồng thời phải mang nón và khẩu trang, đeo găng và mặc áo đã được hấp vô trùng.

Tại Dr. Care, khách hàng luôn được chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi bước vào ca trồng răng Implant.

Về phía khách hàng, trước ngày trồng răng Implant sẽ được bác sĩ dặn dò vệ sinh răng miệng đúng cách, kiểm soát mảng bám, điều trị các triệu chứng răng miệng nếu có và sử dụng dung dịch súc miệng dự phòng. Trước khi đặt trụ Implant, Dr. Care bảo đảm 100% được mặc áo và mũ vô trùng sử dụng một lần.

Như vậy, vô trùng trong trồng răng Implant không những bảo đảm an toàn cho khách hàng mà còn thể hiện trách nhiệm đạo đức của nha khoa. Đây cũng là tiêu chí để người mất răng cân nhắc lựa chọn một nha khoa trồng răng uy tín ngay từ đầu, vừa an toàn cho bản thân vừa tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại thăm khám.

Dr. Care - Nha khoa chuyên sâu trồng răng Implant dành cho người trung niên tại Việt   Nam.

Park 3, Vinhomes Central Park, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, P. 22, Q. Bình Thạnh, TP. HCM

Giấy phép hoạt động Sở Y Tế số 05791/HCM-GPHĐ

Điện thoại: 090 94 78910

Website: drcareimplant.com

Tin liên quan
Nha khoa chuyên trồng răng Implant dành cho người trung niên
SKĐS - Hiệu quả điều trị cao, trồng răng không đau, tiết kiệm thời gian và chi phí là những lợi ích thiết thực nhất của nha khoa chuyên sâu trồng răng Implant dành cho người trung niên.
2 yếu tố góp phần giảm đau khi trồng răng Implant
SKĐS - Ngoài các yếu tố quan trọng như bác sĩ, cơ sở vật chất chuẩn y khoa, Dr. Care còn đặc biệt lưu tâm đến từng trải nghiệm nhỏ nhất để khách hàng có thể trải nghiệm trồng răng Implant không đau và thư giãn nhất.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm