DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
3 nước châu Phi sẽ thử nghiệm loại vắc-xin ngừa sốt rét đầu tiên trên thế giới
BV - 11:59 27/04/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ghana, Kenya và Malawi là 3 nước được lựa chọn để thử nghiệm loại vắc-xin ngừa sốt rét đầu tiên trên thế giới kể từ năm sau.

200 triệu là số người bị nhiễm sốt rét hàng năm trên toàn thế giới, trong số đó có nửa triệu người thiệt mạng vì căn bệnh này. Trước tình hình này, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tuyên bố 3 nước châu Phi đã được chọn để thử nghiệm loại vắc-xin ngừa sốt rét đầu tiên trên thế giới. 3 nước: Ghana, Kenya và Malawi sẽ thử nghiệm để tiêm vắc-xin này vào năm sau cho trẻ em có nguy cơ cao tử vong.

 

3 nước châu Phi sẽ thử nghiệm loại vắc-xin ngừa sốt rét đầu tiên trên thế giới

Một bà mẹ ôm con để tiêm vắc-xin ngừa sốt rét trong thử nghiệm của Trung tâm nghiên cứu dự án Reed ở Kombewa, Tây Kenya. (Nguồn ảnh: AP)

 

Vắc-xin sẽ được thử nghiệm trên trẻ em từ 5-17 tháng tuổi để xem liệu hiệu quả bảo vệ trong thử nghiệm lâm sàng có đáp ứng điều kiện thực tế hay không. Vắc-xin trên đã phải trải qua hàng chục thập kỷ nghiên cứu và hàng trăm triệu đôla để phát triển. WHO hy vọng sẽ xóa sổ sốt rét vào năm 2040.

Loại vắc-xin ngừa sốt rét trên do hãng dược phẩm GlaxoSmithKline phát triển nên, và 49 triệu USD cho giai đoạn đầu tiên của đợt thí điểm đang được Liên minh Vắc-xin toàn cầu GAVI, UNITAID và Quỹ Toàn cầu phòng chống AIDS, Lao và Sốt rét tài trợ.

BV

(theo AP, telegraph)

Tin chân bài
Rối loạn chuyển hóa nước và muối do sốt rét: Xử trí thế nào?
SKĐS - Rối loạn chuyển hóa nước và muối hay cụ thể là rối loạn nước, chất điện giải và kiềm toan ở bệnh nhân sốt rét, đặc biệt là sốt rét ác tính là vấn đề cần được quan tâm để phát hiện...
Khi sốt rét kết hợp với các bệnh khác
SKĐS - Hiện nay, tình hình sốt rét ở các địa phương có xu hướng giảm dần đã làm cho cơ sở y tế chủ quan trong phát hiện bệnh.
Ðặc điểm riêng của sốt rét thể cụt
SKĐS - Trên thực tế, nếu căn cứ theo diễn biến lâm sàng, bệnh sốt rét có nhiều thể khác nhau như thể điển hình, thể dai dẳng, thể ác tính, thể tiểu huyết cầu tố, thể ký sinh trùng lạnh được ghi nhận.
Lưu ý đặc biệt trong chẩn đoán sốt rét
SKĐS - Với các biện pháp phòng chống tích cực, hiện nay tình hình bệnh sốt rét tại nước ta đã giảm đến mức thấp và đang tiến đến lộ trình loại trừ sốt rét ra khỏi cộng đồng.
Phát triển mô tim trên rau bina
SKĐS - Các nhà khoa học đã biến một lá rau bina hay còn gọi là rau chân vịt thành mô tim đang hoạt động. Sự đột phá này mang tính cách mạng trong việc giải quyết vấn đề tái tạo mạng lưới mạch máu nhỏ trong mô người.
Dưỡng chất từ thực phẩm thông thường liên quan đến nguy cơ huyết khối
SKĐS - Một nghiên cứu nhỏ cho thấy, một dưỡng chất trong thịt và trứng có thể liên kết với vi khuẩn đường ruột làm cho máu dễ bị đông hơn.
8 cách tăng cường hệ miễn dịch
SKĐS - Hệ miễn dịch có khả năng giúp cơ thể chống lại và kiểm soát bệnh tật từ cảm lạnh, cúm tới giai đoạn cuối của bệnh ung thư. Dưới đây là những cách để tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể.
Những biện pháp ngừng ho không dùng thuốc
SKĐS - Dưới đây là những biện pháp đơn giản giúp bạn ngừng ho mà không cần dùng thuốc
Tin liên quan
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm