DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
3 món ăn từ mộc nhĩ giúp hạ mỡ máu
BS. Phó Đức Thuần - 07:01 16/07/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Mộc nhĩ là thực phẩm quen thuộc trong chế biến các món ăn của người Việt như các món ăn, xào,... Bên cạnh đó, mộc nhĩ còn được coi là một loại thảo dược quý với sức khỏe như giúp giảm cân, chống ôxy hóa, tăng cường trí nhớ, giảm mỡ máu.

Xin giới thiệu một số món ăn thuốc từ mộc nhĩ tốt cho người tăng huyết áp, mỡ trong máu cao từ mộc nhĩ đen và mộc nhĩ trắng.


mộc nhĩ đen

Mộc nhĩ đen

 

1. Mộc nhĩ đen, mộc nhĩ trắng xào nấm hương:

Mộc nhĩ đen khô 20g, nấm mèo trắng khô 20g, nấm hương 250g, rượu chát 10g, gừng 5g, hành 10g, muối 4g, bột nêm 3g, dầu ăn 35g.

Ngâm 2 loại mộc nhĩ trong nước nóng 2 giờ, bỏ cuống, xé thành cánh hoa; nấm hương rửa sạch, xắt miếng mỏng, gừng xắt lát, hành xắt khúc.

Đặt chảo dầu lên bếp lửa lớn, cho gừng, hành vào phi thơm, đổ 2 loại nấm và rượu vào xào chín, cho bột nêm là được. Công dụng: tư âm, nhuận phế, giảm béo hạ mỡ máu, đẹp dung nhan.

 

mộc nhĩ trắng

Mộc nhĩ trắng

 

2. Mộc nhĩ đen, mộc nhĩ trắng xào cần tây:

Mộc nhĩ đen 20g, Mộc nhĩ trắng 20g, rau cần tây 250g, rượu chát 10g, muối 4g, bột nêm 3g, gừng 4g, hành 8g, dầu ăn 35g.

Ngâm 2 loại mộc nhĩ trong nước nóng 2 giờ, bỏ cuống, xé thành hình cánh hoa; cần tây bỏ lá, rửa sạch, xắt khúc.

Để chảo dầu lên bếp cho nóng, cho gừng, hành phi thơm; đổ 2 loại nấm, cho gia vị vào, xào chín là được. Công dụng: hạ huyết áp, nhuận phế, giảm béo hạ mỡ máu.

 

mộc nhĩ xào thịt gà

Mộc nhĩ đen, mộc nhĩ trắng xào thịt gà

 

3. Mộc nhĩ đen, mộc nhĩ trắng xào thịt gà:

Mộc nhĩ đen 20g, Mộc nhĩ trắng 30g, thịt gà 250g, dưa chuột 50g, rượu chát 10g, muối 5g, bột nêm 3g, gừng 5g, hành 10g, dầu ăn 35g.

Ngâm nước 2 loại mộc nhĩ khô trong 2 giờ, bỏ cuống, xé thành hình cánh hoa; gà rửa sạch, xắt cục vuông; dưa chuột rửa sạch, xắt miếng mỏng; gừng xắt lát mỏng; hành xắt khúc.

Đặt chảo dầu lên bếp lửa lớn, cho hành gừng phi thơm; cho 2 loại mộc nhĩ, dưa chuột, thịt gà, rượu vào xào cho đến khi thịt gà đổi màu; cho bột nêm, xào chín là được. Công dụng: tư âm, nhuận phế, đẹp dung nhan, giảm béo hạ mỡ máu.

BS. Phó Đức Thuần

Tin liên quan
Lợi ích của mộc nhĩ đối với sức khoẻ và sắc đẹp
SKĐS - Mộc nhĩ ngoài tác dụng hạ cholesterol, ngăn ngừa xơ vữa động mạch, còn có khả năng chống oxy hóa và giúp làn da mịn màng hơn.
Mộc nhĩ - Dược thiện tốt cho phụ nữ
Mộc nhĩ, còn gọi là nấm mèo, là một loại thức ăn rất quen thuộc đối với văn hóa ẩm thực của các dân tộc châu Á, đặc biệt vào các dịp cỗ bàn ngày Tết, ngày giỗ, cưới...
Mộc nhĩ đen ích trí, nhuận tràng
SKĐS - Mộc nhĩ đen còn có tên là mộc nhĩ, vân nhĩ. Theo Đông y, mộc nhĩ tính bình, vị cam, có tác dụng bổ dưỡng ích vị, an thần, hoạt huyết, nhuận phế, bổ trí não...
Mộc nhĩ - Vị thuốc đa năng
SKĐS - Không chỉ là một loại thực phẩm góp phần cho các món ăn thêm ngon, mộc nhĩ cũng có tính chất dược liệu quan trọng...
Nên dùng mộc nhĩ đen thế nào?
Trong thực tế, nhiều người chỉ dùng mộc nhĩ đen như một thứ nguyên liệu phụ trong quá trình chế biến các món ăn. Nhưng trong y học cổ truyền, người xưa đã dùng mộc nhĩ dưới nhiều dạng khác nhau như xào nấu, sấy khô tán bột uống hoặc bôi đắp
Mộc nhĩ, nấm hương làm thuốc
Mộc nhĩ và nấm hương là những thực phẩm gia vị được dùng phổ biến để nấu cỗ. Ngày Tết, mộc nhĩ thường có mặt trong các món thịt đông, giò thủ, canh miến...
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm