DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
3 mẹo hay giúp bạn giảm mệt mỏi nơi công sở
Bs Ái Thủy - 13:32 15/08/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - 3 lời khuyên sau sẽ giúp bạn tỉnh táo, minh mẫn và tập trung năng lượng tốt nhất để giảm mệt mỏi, làm việc hiệu quả trong ngày.

Hiệu quả công việc phụ thuộc nhiều vào trạng thái tinh thần và thể chất. Theo nghiên cứu của Viện "Institut national du sommeil et de la vigilance" cho biết gần 1/4 nhân viên làm việc có cảm giác mệt mỏi trong ngày, có thể ngay từ lúc mới thức dậy khiến cơ thể không được hoạt bát, tinh thần uể oải…. 3 lời khuyên sau sẽ giúp bạn tỉnh táo, minh mẫn và tập trung năng lượng tốt nhất để làm việc hiệu quả trong ngày.

- Có giấc ngủ ngon vào ban đêm

Điều này dường như là hiển nhiên! Nhưng thật sự để có giấc ngủ ngon, sâu vào buổi tối bạn cần phải tắt các thiết bị điện tử tối thiểu 1 giờ trước khi bạn chìm vào giấc ngủ để không làm ảnh hưởng đến đồng hồ sinh học trong cơ thể, bởi những ánh sáng xanh thường được phát ra từ các thiết bị điện tử. Nên có những hoạt động giúp bạn thư giãn và tĩnh tâm thay vì bạn phải ngủ "trước màn hình"! Phòng ngủ nên giữ thoáng mát, nhiệt độ phòng thích hợp nhất là 19 độ. Hãy nên có thói quen đi ngủ vào những giờ tương đối nhất định, điều này giúp bạn dễ chìm vào giấc ngủ ngon, nên tránh đi ngủ tùy theo sở thích!

- Có chế độ ăn hợp lý và đầy đủ các chất

Đôi khi do không có thời gian, bạn có thể vội vã buổi ăn sáng với mẫu bánh mì và buổi tối với nhiều thực phẩm giàu "năng lượng", thói quen này khiến bạn có cảm giác mệt mỏi khi đến công sở dù là chỉ mới bắt đầu buổi làm việc. Buổi ăn tối nên có những thực phẩm tươi (rau củ, trái cây…), tránh ăn nhiều đường, các thức ăn nhanh, rượu bia và các thức uống có caffein…điều này ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ. Cần uống nước đủ trong ngày  tránh tình trạng mất nước, trong bữa ăn cần có đầy đủ rau xanh và trái cây, đủ các chất đạm, tinh bột, chất béo… và nên nấu ăn ở nhà nếu có thể được…

- Luôn vận động trong ngày

Luôn vận động,di chuyển trong ngày là cách giúp cơ thể và não bộ hoạt động.Bạn có thể tìm "cái cớ" để đứng lên, ngồi xuống mỗi 30 phút, có thể giải lao bằng cách đứng dậy đi lấy nước hoặc trò chuyện với một đồng nghiệp nào đó để giảm "căng thẳng" cho cơ thể. Đôi khi chỉ cần đứng dậy vặn mình vài cái hay ngồi yên co chân lên xuống để cơ thể bạn được vận động hoặc đơn giản bạn ra khỏi phòng đi bộ khoảng 5 phút ở hành lang nơi làm việc… đây là cách giúp bạn giảm cảm giác mệt mỏi, có nhiều niềm vui hứng thú để hoàn thành tốt công việc.

Bs Ái Thủy

(Theo Santemagazine.fr)

Tin liên quan
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm