DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
3 lời khuyên để thoát khỏi sự "cầu toàn"
Bs Ái Thủy - 17:22 17/08/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - "Thất bại là mẹ thành công" đó chính là lời khuyên thật bổ ích trong cuộc sống, sau những lần thất bại bạn hãy cần đứng dậy và chính điều này giúp bạn có nhiều kinh nghiệm sống, đừng bao giờ cầu toàn trong mọi việc đôi khi khiến bạn luôn ở trong tâm trạng lo âu, căng thẳng, mệt mỏi!

Sau đây là những lời khuyên:

1.Nâng cao nhận thức của bản thân

Điều quan trọng chính là bản thân bạn cần nhận thức rõ vấn đề cần thực hiện. Nếu không bạn sẽ nghĩ rằng những mục tiêu cần đạt được là bình thường và khả thi. Bạn nên suy nghĩ để tự hỏi nguồn gốc vấn đề do đâu? có phải chăng vì những người thân ... khiến bạn luôn phải nổ lực không ngừng hay vì sợ người xung quanh chê trách!

2.Giảm những đòi hỏi quá khắt khe đối với bản thân

Theo Oscar Wilde "Bạn nên luôn tìm cách lên mặt trăng vì ngay cả khi bạn không thành công thì cũng đã chinh phục được các vì sao". Ý tưởng này rất đúng, tuy nhiên những người cầu toàn đôi khi mục tiêu cần đạt được quá "cao và xa vời". Trong những tình huống khác nhau, công việc khác nhau đôi khi đòi hỏi sự "đầu tư" công sức rất khác nhau. Tuy nhiên bạn cần hiểu rằng không phải vì thế mà bạn "buông tay", là "tiêu cực" mà điều quan trọng là làm hết sức mình trong phạm vi có thể cho phép.

3.Xác định rõ mục tiêu

Hãy nên có những lựa chọn để phù hợp với kế hoạch đặt ra, đôi khi kết quả cũng không phải là "thảm kịch" như bạn nghĩ. Hãy luôn xác định những kế hoạch ưu tiên và bố trí thời gian thích hợp cho từng công việc, nên có kế hoạch làm việc trong ngày cũng như trong tuần. Không nên nản chí sau những lần thất bại, chính điều đó giúp bạn trưởng thành hơn, kinh nghiệm hơn...trong công việc, trong cuộc sống!

Nếu bạn là người cầu toàn trong đời sống cá nhân cũng như xã hội, điều này đôi khi thật là khó, không chỉ gây "phức tạp" vấn đề cho bản thân mà cả cho những người thân và ngược lại đôi khi khiến bạn đánh mất sự tự tin của bản thân vì vậy hãy "thành thật" với chính mình. Hãy để bạn là con người thật với tất cả điểm mạnh và yếu như bao nhiêu người khác và hãy can đảm gạt tấm chắn của sự hoàn hảo để sống thoải mái và hạnh phúc hơn.

Bs Ái Thủy

(theo Sante Magazine)

Tin liên quan
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm