DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
3 loại thực thẩm làm giảm tác hại của stress
Dương Sơn - 06:54 13/01/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Khi căng thẳng (stress), cơ thể sẽ tăng nồng độ hormon cortisol. Với một lượng nhỏ hormon này sẽ hữu ích nhưng khi cortisol tăng cao trong một thời gian dài sẽ gây hại, dẫn đến đau đầu, mẫn cảm, mệt mỏi mạn tính và thay đổi tâm trạng.

Ngoài ra, lượng cortisol quá mức còn làm suy giảm chức năng miễn dịch và góp phần tăng cân, đặc biệt là tăng mỡ bụng. 3 loại thực phẩm sau có tác dụng làm giảm nồng độ cortisol này. Đó là:

Axit béo omega-3: Omega-3 có nhiều lợi ích cho sức khỏe, bao gồm cả việc điều chỉnh nồng độ cortisol. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng dùng dầu cá trong 3 tuần sẽ làm giảm đáng kể nồng độ hormon căng thẳng cũng như nhịp tim và huyết áp. Nguồn omega-3 bao gồm hạt lanh, hạt chia, quả óc chó, đậu nành và cá có dầu.

Vitamin nhóm B: Chúng không chỉ làm giảm mức độ cortisol mà còn hỗ trợ chức năng của tuyến thượng thận. Vitamin nhóm B cũng là thuốc giảm căng thẳng tuyệt vời vì chúng góp phần tạo cảm giác bình tĩnh, đồng thời cung cấp năng lượng. Để có được một lượng vitamin B hàng ngày, bạn có thể mua các chất bổ sung hoặc ăn các thực phẩm như trứng, rau xanh đậm và bánh mì ngũ cốc.

Thảo dược chứa ashwagandha: Đây là những thảo dược giúp điều chỉnh nồng độ cortisol và căng thẳng. Ngoài ra, nó đã được chứng minh rằng các loại thảo mộc này làm giảm mệt mỏi và tăng năng lượng.

Dương Sơn

((Theo medikforum, 1/2020))

Tin liên quan
Bài tập thể dục giảm stress ngoài giờ làm việc
SKĐS - Bài tập thể dục sau giờ làm việc ngoài tác dụng cải thiện hình dáng cơ thể hoặc tăng cường sức khỏe còn có thể giảm stress.
Stress và tình dục - Mối quan hệ hai chiều
SKĐS - Stress như là thi vị của cuộc sống và có thể khẳng định cuộc sống không thể không có stress.
Đừng để stress gây rối loạn tình dục
SKĐS - Tình dục là một nhu cầu thực tế của đời sống con người, nó bao gồm nhiều khía cạnh như tình yêu, đạo đức, hôn nhân, hạnh phúc do thỏa mãn thể xác, giải tỏa những bức xúc, làm cân bằng đời sống thể chất cũng như tinh thần.
Nguy cơ khi dùng một số loại thuốc trị stress
SKĐS - Hiện nay, do áp lực cuộc sống, nhiều người bị căng thẳng (stress). Trong một số trường hợp cần phải dùng đến thuốc trị. Vậy những thuốc nào hay dùng khi bị stress và những nguy cơ khi dùng các thuốc này là gì?
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm