3 gameshow âm nhạc đình đám nhất trong lịch sử showbiz Việt

"Nốt nhạc vui", "Hát với ngôi sao" và "Trò chơi âm nhạc" là 3 gameshow âm nhạc từng làm mưa làm gió trên sóng truyền hình nhiều năm về trước.

"Nốt nhạc vui", "Hát với ngôi sao" và "Trò chơi âm nhạc" là 3 gameshow âm nhạc từng làm mưa làm gió trên sóng truyền hình nhiều năm về trước.

Nếu hiện tại là lúc truyền hình thực tế lên ngôi thì vài năm về trước, gameshow thực sự thống trị sóng truyền hình. Sự ra đời của loạt gameshow với rất nhiều thể loại, lĩnh vực, dành cho mọi đối tượng đã hấp dẫn hàng triệu khán giả trên khắp Việt Nam. Đặc biệt, gameshow ca nhạc luôn thu hút nhiều người xem, người chơi và được ưu tiên trên các khung giờ vàng. 3 cái tên đình đám nhất trước đây phải kể đến "Nốt nhạc vui", "Hát với ngôi sao" của HTV và "Trò chơi âm nhạc" của VTV.

Nốt nhạc vui

"Nốt nhạc vui" gắn liền với tên tuổi của MC Thanh Bạch với những màn dẫn dắt vui nhộn, hào hứng. Các thí sinh sẽ phải đoán tên ca khúc dựa trên các nốt nhạc. Từ đây, câu "đoán trong vòng 1, 2... hay 7 nốt nhạc" đã trở thành "mốt" trong giới trẻ. Ngoài các nghệ sĩ, chương trình cũng giới thiệu đến khán giả rất nhiều bạn trẻ thực sự rất tài năng, có khả năng cảm thụ và ghi nhớ tốt những giai điệu âm nhạc Việt Nam cũng như quốc tế. Độ hot của "Nốt nhạc vui" có lẽ sẽ không gameshow nào có thể vượt qua được.

Hát với ngôi sao

Sự xuất hiện của các ca sĩ, nghệ sĩ khách mời để thử thách người chơi trong "Hát với ngôi sao" càng làm tăng thêm sự hào hứng cho khán giả. Với nhiệm vụ đoán bài hát theo những chữ, cụm từ trong lời ca, các đội chơi đã mang đến nhiều giây phút thư giãn thoải mái, hài hước cho người xem. Chương trình cũng ghi dấu ấn với câu nói quen thuộc "Đúng rồi!" của các MC Nguyên Vũ, Yến Trang, Sỹ Luân.

Trò chơi âm nhạc

"Trò chơi âm nhạc" là một gameshow khá dài hơi của VTV, được làm mới rất nhiều lần, qua nhiều format phong phú, đa dạng. Tuy nhiên, những phiên bản đầu tiên lại thu hút và hấp dẫn người xem hơn cả. Về nội dung, "Trò chơi âm nhạc" quy tụ đủ kiểu thử thách: đoán hình ca sĩ qua các mảnh ghép, đoán tên ca khúc trong thời gian định sẵn, câu hỏi trắc nghiệm... Thời kì đầu, "Trò chơi âm nhạc" dành cho đối tượng sinh viên, tuy nhiên về sau này mở rộng cho mọi đối tượng khán giả và cả nghệ sĩ. Chương trình ghi dấu với các MC nổi tiếng: Diễm Quỳnh, Anh Tuấn, Ngọc Linh...

 

 

(Theo Tri thức trẻ)

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT