DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
3 cách giảm nguy cơ mắc ung thư vú
BS P.Liên - 09:58 27/05/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Một báo cáo mới đây cho thấy, tập thể dục đều đặn, duy trì cân nặng lành mạnh và hạn chế uống rượu có thể giảm tỉ lệ ung thư vú.

Báo cáo này từ Viện nghiên cứu ung thư Mỹ và Quỹ nghiên cứu ung thư thế giới dựa trên 119 nghiên cứu.

Các nhà nghiên cứu thấy rằng, tập thể dục đều đặn có liên quan với giảm nhẹ nguy cơ ung thư vú. Những phụ nữ vận động ở mức vừa phải trong suốt cả ngày có nguy cơ ung thư vú thấp hơn sau khi mãn kinh. Tính chung, phụ nữ có mức hoạt động thể chất hàng ngày nhiều nhất giảm 13% nguy cơ ung thư vú sau mãn kinh so với những phụ nữ ít vận động nhất.

tập thể dục giảm nguy cơ ung thư vú

Những phụ nữ thừa cân khi ở tuổi trưởng thành cũng tăng nguy cơ ung thư vú sau khi mãn kinh. Cứ tăng 5 điểm BMI, nguy cơ ung thư vú tăng 12%. Ngoài ra, tổng quan cũng cho thấy rằng, uống rượu, thậm chí với lượng vừa phải, cũng có liên quan với tăng nguy cơ ung thư vú. Uống một cốc rượu nhỏ mỗi ngày cũng làm tăng nguy cơ ung thư vú từ 5-9%.

Bác sĩ Anne McTiernan một trong những tác giả của tổng quan cho biết, thông điệp ở đây là phụ nữ nên thực hiện các bước để giảm tỉ lệ ung thư vú. Một số yếu tố nguy cơ ung thư vú là không thể thay đổi như tuổi tác, tiền sử gia đình bị ung thư vú, song những thay đổi lối sống có thể tạo ra sự khác biệt lớn.

BS P.Liên

(Theo healthday)

Tin liên quan
Aspirin liều thấp giúp giảm nguy cơ ung thư vú
SKĐS - Một nghiên cứu mới đây cho thấy, thường xuyên sử dụng aspirin liều thấp dường như bảo vệ phụ nữ khỏi dạng ung thư vú thường gặp.
4 hành động hàng ngày dưới đây giúp giảm nguy cơ ung thư vú
SKĐS - Có rất nhiều cuộc đi bộ chữa bệnh (do đi bộ là một trong những cách hỗ trợ chữa ung thư vú) đã được tổ chức trong thời gian này và người tham gia là những phụ nữ đã hoặc đang chiến đấu với căn bệnh này.
Ăn nhiều rau giúp giảm nguy cơ ung thư vú
SKĐS - Hàng triệu phụ nữ trên thế giới đang dùng liệu pháp thay thế hormon (HRT) kết hợp estrogen và progestin để giảm bớt các triệu chứng khó chịu khi bước vào giai đoạn mãn kinh.
5 bí quyết sống giảm nguy cơ ung thư vú
SKĐS - Ung thư vú là một bệnh ung thư nguy hiểm đe dọa tính mạng của nhiều người trong phái nữ. Việc tuân thủ một chế độ sống lành mạnh và ghi nhớ những điều sau đây sẽ giúp chị em giảm nguy cơ mắc phải căn bệnh đáng sợ này.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm