3 cách để có được hạnh phúc

Suckhoedoisong.vn -Lần tới khi bạn thấy mình gặp khủng hoảng hay chẳng còn hứng thú gì, hãy thử một trong những mẹo sau:

1. Hãy đọc báo thay vì xem tivi và tham gia một câu lạc bộ đọc sách. Một cuộc khảo sát kéo dài suốt 34 năm với 25,000 người cho biết những người thấy mình hạnh phúc chiếm 21% thích đọc báo hơn và ít xem tivi hơn khoảng 3 giờ đồng hồ so với những người không hạnh phúc. Họ cũng là những người sống hòa đồng.

 

2. Hãy uống thứ gì đó ấm. Theo một nghiên cứu của Tạp chí Science, bạn sẽ trở nên đáng yêu hơn nhiều trước mặt người lạ sau khi uống một thứ gì đó ấm trong 10 giây thôi. Cơ thể ấm sẽ kích hoạt tinh thần ấm lên. Ngoài ra, bạn có thể thêm vào đồ uống nóng đó những phương thuốc tự nhiên chống suy nhược như quế, hạt đậu khấu hay cây đinh hương,…

 

3. Thả nổi mình trong bồn tắm. Một nghiên cứu của Thụy Điển cho biết sau khi thư giãn trong bồn tắm nước muối, những lo lắng và tình trạng suy nhược của các bệnh nhân được cải thiện khoảng một phần tư. Mức prolactin, một hóc môn giúp thư giãn trong cơ thể của họ tăng lên khoảng 33%. Để có được sự thư giãn trọn vẹn, hãy đeo nút tai và mang một cái mặt nạ mắt.

 

Thu Huyền

 

 

 

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết 3 cách để có được hạnh phúc

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com