DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
27 người thiệt mạng, 400.000 người Philippines phải sơ tán vì bão Rammasun
06:00 18/07/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Số người thiệt mạng sau khi bão Rammasun đổ bộ vào Philippines đã lên đến 27 người.

Số người thiệt mạng sau khi bão Rammasun đổ bộ vào Philippines đã lên đến 27 người. Trước khi quét qua đảo Luzon của Philippines, bão Rammasun đã khiến toàn bộ Thủ đô Manila chìm trong cảnh mất điện và nhiều trường học tại đây đã phải đóng cửa. Theo các quan chức địa phương, hàng triệu người ở Thủ đô và các khu vực lân cận đã phải chịu cảnh mất điện trong hai ngày qua.

Khoảng 500.000 người Philippines đã bị ảnh hưởng bởi cơn bão này, trong đó hơn 400.000 người hiện phải trú tại các trung tâm sơ tán. Ngoài ra, hơn 250 chuyến bay quốc tế và nội địa bị hủy và nhiều nơi bị mất điện, nhiều công sở và trường học phải đóng cửa.

Hiện bão Rammasun đang hướng về phía Nam Trung Quốc. Trung tâm khí tượng Trung Quốc dự báo, cơn bão này sẽ đổ bộ vào bờ biển hai tỉnh Quảng Đông và Hải Nam vào sáng 18/7. Trung Quốc hiện cũng đang có những phương án khẩn cấp để đối phó với bão Rammasun, khi cơn bão này được dự báo là sẽ gây mưa lớn trong những ngày tới.

GH (Theo Inquirer)

Tin liên quan
Bão Rammasun hướng vào ven biển Quảng Ninh - Thái Bình
Bão Rammasun (bão Thần Sấm) giữ nguyên sức gió tiếp tục tiến sâu vào biển Đông; diễn biến nhanh và phức tạp khi vào vịnh Bắc bộ nước ta. Dự báo tâm bão sẽ quét qua ven biển các tỉnh Quảng Ninh - Thái Bình, gây mưa lớn.
Bão Rammasun tàn phá Philippines
Bão Rammasun (Thần Sấm) hôm qua khiến ít nhất 13 người Philippines thiệt mạng, nhiều hoạt động ở thủ đô Manila phải tạm dừng, hàng triệu người bị mất điện.
Bão Rammasun giật cấp 17 tiến sâu vào biển Đông
Bão Rammasun đã tiến vào biển Đông. Vùng biển quần đảo Hoàng Sa từ ngày mai (17/7) có gió mạnh dần, vùng gần tâm bão giật cấp 16, cấp 17. Biển động dữ dội.
Y tế các tỉnh ven biển chủ động phòng chống bão Rammasun
SKĐS - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn TW, bão Rammasun (tên do Thái Lan đề cử) ngày càng mạnh thêm và dự báo có khả năng ảnh hưởng đến phía bắc quần đảo Hoàng Sa và các tỉnh Bắc bộ đến Bắc Trung bộ
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm