26 điểm vẫn không trúng tuyển ĐH Y Hà Nội

Suckhoedoisong.vn - Thông tin này được PGS.TS. Nguyễn Hữu Tú - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Y Hà Nội cho biết sau khi nhà trường công bố điểm chuẩn xét tuyển vào trường năm 2014.

Thông tin này được PGS.TS. Nguyễn Hữu Tú - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Y Hà Nội cho biết sau khi nhà trường công bố điểm chuẩn xét tuyển vào trường năm 2014. Theo đó, với chuyên ngành BSĐK lấy điểm chuẩn là 26,5 điểm, nhiều thí sinh có tổng điểm 26 vẫn không trúng tuyển vào Trường ĐH Y Hà Nội.

Tại hội nghị, hiệu trưởng các trường ĐH, CĐ năm 2014 do Bộ GD&ĐT tổ chức cuối tuần qua, PGS. Nguyễn Hữu Tú cũng đưa ra vấn đề nan giải đối với Trường ĐH Y Hà Nội hiện nay đó là quy tắc tuyển thẳng và xét tuyển thẳng khi thực hiện kỳ thi chung quốc gia. “Năm nay, số lượng học sinh được xét tuyển thẳng vào trường lên tới 127 em, chiếm 23,1% chỉ tiêu của ngành BSĐK. Con số quá lớn, ảnh hưởng đến sự công bằng của các thí sinh. Thực tế đào tạo, chúng tôi thấy các đối tượng được tuyển thẳng không phải là những sinh viên học tốt nhất. Vì vậy, chúng tôi đề nghị Bộ GD&ĐT cho các trường Y có phương án xét tuyển thẳng riêng” - PGS. Tú đề xuất.

T.B

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết 26 điểm vẫn không trúng tuyển ĐH Y Hà Nội

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT