24 mẹo siêu nhanh và tiết kiệm để làm đẹp tóc mỗi ngày

Chỉ cần vài chiếc cặp tăm, mảnh giấy bạc hay một chiếc... bàn chải đánh răng cũng có thể giúp bạn tạo nên nhiều kiểu tóc thú vị.

Làm đẹp luôn là nhu cầu của tất cả các quý cô nhưng cách làm đẹp hiệu quả không phải quý cô nào cũng biết. Trong việc làm đẹp cho tóc cũng vậy, có một vài mẹo nhỏ mà các quý cô cần nắm rõ để giúp hoàn thiện hơn mái tóc của mình trong mùa hè này.

1. Lật ngược kẹp tăm sẽ giữ tóc chắc hơn

 1

2. Sử dụng giấy bạc để uốn tóc

Sử dụng giấy bạc để uốn tóc là một cách hiệu quả giúp bạn có được một mái tóc xoăn tự nhiên. Thay vì việc sử dụng keo xịt tóc rồi đến máy uốn tóc bạn chỉ cần một vài mảnh giấy bạc và 1 chiếc máy là. Đầu tiên hãy dùng tay cuốn từng lọn tóc sau đó sử dụng giấy bạc để bọc phần tóc cuốn lại rồi cuối cùng là dùng máy là để tạo nhiệt giúp tóc vào nếp.

 2

 

3. Tạo độ phồng phía sau cho tóc

Gạt hai bên tóc chéo sang nhau, sau đó giữ tóc đúng nếp bằng kẹp ghim. Đây là kiểu tóc dành cho những phụ nữ trên 30 tuổi, chúng mang đến cho bạn vẻ ngoài đằm thắm, đầy quyến rũ.

 3

 

4. Sử dụng cặp tăm để cố định đuôi tóc

Thay vì sử dụng những chiếc chun buộc tóc, bạn cũng có thể sử dụng những chiếc cặp tăm để cố định phần đuôi tóc tết của mình nữa đấy.

 4

5. Sử dụng cặp tăm cho kiểu tóc buộc nửa sang trọng

Buộc một ít lọn tóc ở giữa đỉnh đầu để tạo tâm. Tiếp đến, lấy từng lọn tóc ở 2 bên, vắt ngang sang bên còn lại theo thứ tự đan xen nhau. Sau đó sử dụng cặp tăm để cố định từng lọn tóc, đồng thời giấu các phần đuôi tóc vào trong, khiến kiểu tóc buộc nửa trở nên sang trọng hơn rất nhiều.

 5

 

 6

6. Sử dụng băng đô để búi tóc

Không cần quá nhiều thứ rườm rà trên tóc, chỉ với một chiếc băng đô là bạn đã có thể tự tạo cho mình một kiểu tóc búi vừa sang trọng lịch sự lại vừa vô cùng mát mẻ mà không cần tốn quá nhiều thời gian.

 7

7. Những chiếc cặp tăm sẽ là trợ thủ đắc lực cho phần tóc thừa ra mỗi khi bạn búi tóc "củ tỏi"

Đối với những cô nàng tóc tỉa thì việc tóc bị tua tủa ra mỗi khi búi tóc là điều khó tránh khỏi, để khắc phục vấn đề này bạn chỉ cầm sắm cho mình một vài chiếc cặp ghim và ghim phần tóc "tua tủa" này lại.

 8

8. Cặp tăm thay chun

Sử dụng cặp tăm để che phần chun buộc tóc xấu xí bằng cách lấy một lọn tóc nhỏ cuộn tròn quanh phần chun buộc vài vòng, sau đó dùng cặp tăm để cố định phần lọn tóc thừa lại ở phía dưới.

 9

9. Che phủ phần tóc thưa hay trán hói bằng phấn kẻ lông mày

 10

10. Dưỡng ẩm đơn giản

Một chai nước khoáng cùng 1 thìa muối biển sẽ tạo thành hỗn hợp tuyệt vời giúp dưỡng ẩm và giữ nếp cho mái tóc của bạn.

 11

11. Mẹo tết tóc xương cá đẹp

Kiểu tết tóc xương cá thường bị xù ở phần đầu, vì thế hãy cố định toàn bộ phần tóc của mình bằng một chiếc chun nhỏ trước khi thực hiện kiểu tóc này. Sau khi hoàn thành, chỉ việc nhẹ nhàng tháo chun ra, hoặc nhanh gọn hơn là cắt chun đi.

 12

12. Làm tóc tết trông dày hơn

Để phần tóc tết được dày và nhìn tự nhiên, sau khi tết tóc hãy dùng tay kéo nhẹ các bím tóc

 13

13. Làm tóc tết đẹp tự nhiên

Hay cũng có thể sử dụng bàn chải đánh răng để đánh xù phần tóc tết

 14

14. Sử dụng cặp tăm để tạo độ phồng cho tóc đuôi ngựa

Thông thường khi bạn buộc tóc đuôi ngựa, tóc sẽ có xu hướng trùng xuống. Chỉ một mẹo nhỏ, dùng kẹp tăm giữ tóc như hình dưới đây, bạn sẽ có lọn đuôi ngựa thẳng hơn và cá tính hơn rất nhiều.

 15

15. Sử dụng giấy thấm dầu cho da đầu

Cũng giống như bạn sử dụng giấy thấm để loại bỏ dầu dư thừa trên da mặt, hãy sử dụng giấy thấm dầu để hạn chế lượng dầu thừa trên tóc.

 16

16. Tăng chiều dài tóc

"Ăn gian" chiều dài mái tóc bằng cách buộc tóc làm 2 nửa.

 17

17. Sử dụng keo xịt tóc để có được kiểu tóc xoăn tự nhiên

Để giúp mái tóc xoăn của mình giữ được độ phồng va vào nếp tự nhiên, sau khi gội đầu, hãy tranh thủ cuộn tròn phần đuôi tóc khi tóc còn đang ẩm và sử dụng xịt keo tóc để giữ nếp cho mái tóc nhé.

 18

18. Sử dụng máy là tóc để làm tóc xoăn

Nếu không có máy làm xoăn, bạn cũng có thể dùng máy là để tạo những lọn tóc xoăn cho mình. Rất đơn giản, bạn chỉ cần chia tóc làm nhiều phần rồi tết thành những lọn nhỏ sau đó sử dụng máy là để là phần tóc tết.

 19

19. Dùng máy là tóc làm tóc uốn sóng tự nhiên

Bằng cách gập và là tóc theo kiểu zíc zắc như hình dưới đây là bạn đã có một kiểu tóc uốn sóng vô cùng tự nhiên rồi, cũng đừng quên xịt một lớp dưỡng tóc trước khi sử dụng những thiết bị nhiệt trực tiếp lên tóc nhé.

 20

20. Sử dụng mascara để che phủ tóc bạc tạm thời

Nếu bạn đang vội hoặc chưa có thời gian "xử lý" những đám tóc bạc thì cách làm giúp che phủ chúng đó là sử dụng mascara màu đen. Rất đơn giản, bạn chỉ cần vén nhẹ phần tóc bạc sau đó quệt mascara lên tóc rồi để khô khoảng 1-2 phút.

 21

21. Tạo độ dầy cho tóc

Buộc phần tóc bên trong để "ăn gian" độ dày cho mái tóc.

 22

22. Búi tóc chặt trong tích tắc

Sau khi sử dụng chun và cố định phần tóc búi hãy kéo mạnh ra một phần tóc từ phía sau đầu của bạn sau đó vòng phần tóc vừa kéo qua búi tóc.Vậy là chỉ trong tích tắc, bạn đã có kiểu tóc búi hoàn hảo rồi phải không nào.

 23

23. Làm đẹp với tóc xõa

Sau khi sấy tóc hãy tranh thủ dùng tay uốn nhẹ những lọn tóc để có được kiểu tóc để có được kiểu tóc xõa xoăn bồng bềnh.

 24

 

 

(afamily)

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT