DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
22% trẻ em Trung Quốc bị... “bỏ rơi”
08:00 27/02/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Những đứa trẻ bị bỏ rơi là một trong những hệ lụy của quá trình phát triển nóng ở Trung Quốc trong hơn ba thập niên qua.

Những đứa trẻ bị bỏ rơi là một trong những hệ lụy của quá trình phát triển nóng ở Trung Quốc trong hơn ba thập niên qua. Hơn 60 triệu trẻ em ở các vùng nông thôn nghèo ở Trung Quốc, chiếm 22% thiếu nhi nước này ngày nay bị bố mẹ bỏ lại sống đơn côi ở quê nhà để lên các thành phố lớn kiếm sống. Có những em nhỏ may mắn thì được gửi lại cho ông bà hay người bà con giữ hộ, nhưng không ít em phải tự thân vận động với cuộc sống trẻ thơ mà không có tình cảm hay sự chăm sóc của cha mẹ.

Cũng như hàng chục triệu em bé ở Trung Quốc, mỗi khi Tết đến, những đứa trẻ ở làng Thang Khê lại phấp phỏng mong chờ được gặp lại cha mẹ dù chỉ là ít ngày. Bé Xiaohai (9 tuổi) kể, năm trước vì không mua được vé tàu nên bố mẹ em đã không về với em dịp đón năm mới và vì thế mà đã 2 năm rồi em chưa được gặp cha mẹ mình. Cậu bé cũng chẳng thể biết bố mẹ đang sống và làm việc ở đâu, chỉ biết là ở rất xa và mỗi năm chỉ có thể về với em một lần.

Những trẻ bị bỏ rơi chính là những số phận bị hy sinh trong sự phát triển của Trung Quốc suốt hơn 30 năm qua. Các em phải đối mặt với bao nguy hiểm rình rập trong cuộc sống trẻ thơ không tình cảm, không có sự giám sát của cha mẹ. Nhiều trường hợp các em nhỏ sống bơ vơ như vậy bị mất tích, tai nạn giao thông hay chết đuối. Trong trường học ở Thang Khê, có tới 70% học sinh không sống với cha mẹ.

MN (Theo Le Figaro)

 

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm