DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
21 nước trục xuất các nhà ngoại giao Nga tình nghi gián điệp
H.Trà - 11:19 28/03/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Theo Thủ tướng Anh Theresa May, đây là đợt trục xuất các quan chức nghi tình báo Nga lớn nhất trong lịch sử của các nước.

Chia tay các nhà ngoại giao bị trục xuất tại Đại sứ quán Nga ở London

Chia tay các nhà ngoại giao bị trục xuất tại Đại sứ quán Nga ở London, Anh

 

Các nhà ngoại giao Nga đã bị trục xuất ra khỏi ít nhất 21 quốc gia: gồm 16 nước EU, Mỹ, Canada, Ukraine, Na Uy và Albania sau thắng lợi ngoại giao của Anh buộc tội Nga đã đầu độc Sergei Skripal và con gái của ông ta, Yulia.

Anh mới đây đã trục xuất 23 nhà ngoại giao Nga. Moscow đã đáp trả bằng cách trục xuất con số tương tự nhà ngoại giao Anh, và đóng cửa cơ quan văn hóa Anh ở nước Nga.

Nhà Trắng (Mỹ) trục xuất 60 nhà ngoại giao Nga tình nghi gián điệp và tuyên bố đóng cửa lãnh sự quán Nga ở Seattle. Trong số đó, 48 người bị tình nghi gián điệp làm việc tại Đại sứ quán Nga ở Washington và 12 người tại Liên Hiệp Quốc ở New York.

Bộ trưởng Ngoại giao Na Uy cho biết “việc sử dụng chất độc thần kinh ở Salisbury là vấn đề rất nghiêm trọng và cần phải lãnh hậu quả”, nên nước này sẽ trục xuất 1 nhà ngoại giao Nga.

H.Trà

(theo CNN)

Tin liên quan
Anh trục xuất 23 nhà ngoại giao, Nga tuyên bố sẽ đáp trả
SKĐS - Anh tuyên bố trục xuất 23 nhà ngoại giao Nga liên quan tới vụ tấn công cựu điệp viên 2 mang người Nga Sergei Skripal bằng chất độc thần kinh tại Anh, đồng thời phong tỏa tài sản của Nga trên đất Anh.
Mỹ trục xuất 60 nhà ngoại giao Nga: Một nấc thang căng thẳng mới?
SKĐS - Việc Mỹ và nhiều nước châu Âu ngày 26/3 đồng loạt trục xuất hàng loạt các nhà ngoại giao Nga vì vụ cựu điệp viên hai mang người Nga Sergei Skripal cùng con gái bị đầu độc tại thành phố Salisbury, Anh, đã gây ra một cuộc "khẩu chiến" giữa Nga với Mỹ và Anh. Bóng dáng một cuộc khủng hoảng ngoại giao mới đang hình thành.
Mỹ đóng cửa lãnh sự và trục xuất nhà ngoại giao Nga
SKĐS - Ngày 27/3, Tổng thống Mỹ Donald Trump ra lệnh trục xuất 60 nhà ngoại giao Nga cũng như đóng cửa Lãnh sự quán Nga tại Seattle vì vụ cựu điệp viên hai mang người Nga Sergei Skripal cùng con gái bị đầu độc tại thành phố Salisbury, Anh.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm